Tư vấn máy tính laptop chạy tốt phần mềm Solidworks

Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay phải đáp ứng các mức đặc điểm kỹ thuật được đề xuất để chạy phần mềm CAD 3D SOLIDWORKS hiệu quả. Có nhiều phương án để xem xét và chọn PC phù hợp cho công việc, đó là một quá trình rất khó. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những gì cần để xem bạn có nên đầu tư cấu hình máy mới từ đầu hay lựa chọn các máy đã qua sử dụng. Chúng tôi cũng đề xuất một số máy trạm có thông số kỹ thuật tốt sẽ chạy SOLIDWORKS hoàn hảo cho hầu hết người dùng.

Tư vấn máy tính laptop chạy tốt phần mềm Solidworks

Bộ nhớ / RAM

Các mô hình và bản vẽ phức tạp trong SOLIDWORKS sẽ cần thêm RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) để tải hiệu quả. Điều này áp dụng chủ yếu cho kích thước của các bộ dữ liệu cần được tải khi sử dụng phần mềm. Nếu một máy hết bộ nhớ, thời gian tải cho các tệp tin có thể tăng. Việc đảm bảo dung lượng RAM trong máy đủ cho kích thước bộ dữ liệu thông thường là rất quan trọng. Chạy Mô phỏng thường xuyên, dữ liệu nặng chẳng hạn, làm tăng nhu cầu về RAM, vì một lượng lớn dữ liệu thường cần được tải trong quá trình tính toán.

Dung lượng RAM tối thiểu được đề xuất bởi SOLIDWORKS: 16GB

Nếu chạy Mô phỏng hoặc làm việc với các file lắp ráp lớn, chúng tôi khuyên dùng ít nhất 32 GB

Card đồ họa / GPU

SOLIDWORKS yêu cầu card đồ họa chuyên nghiệp, được chứng nhận đầy đủ chạy công cụ OpenGL để hoạt động chính xác (ví dụ: Nvidia Quadro và AMD FirePro). SOLIDWORKS  được biết là chạy được trên các card đồ họa  game, sử dụng DirectX (như AMD Radeon và Nvidia Geforce), tuy nhiên người dùng có thể gặp sự cố đồ họa thường xuyên và các tính năng của phần mềm như Realview Graphics sẽ không hoạt động chính xác.

Nếu làm việc với các mô hình phức tạp trực quan (chẳng hạn như các mô hình có hoa văn lớn hoặc nhiều họa tiết) thì SOLIDWORKS sẽ yêu cầu một card đồ họa có số lượng lớn bộ nhớ cao. Một card đồ họa tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chạy SOLIDWORKS một cách hiệu quả, tuy nhiên điều quan trọng là phải đảm bảo có sự cân bằng hiệu quả giữa Card đồ họa và CPU. Một card đồ họa cao cấp sẽ không thể chạy hiệu quả nếu được ghép nối với CPU cấp thấp.

Điều cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng phần mềm driver card Đồ họa được hỗ trợ để sử dụng với SOLIDWORKS. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách mở SOLIDWORKS RX trong menu bắt đầu và đi tới Tab Dianostic, kết quả sẽ hiển thị nếu driver  đã hết hạn. Một nút sẽ cho phép tải xuống driver được hỗ trợ, nếu có sẵn. SOLIDWORKS thực hiện kiểm tra card đồ họa, không sử dụng driver được chứng nhận sẽ dẫn đến sự cố đồ họa trong phần mềm.

Nếu bạn sử dụng SOLIDWORKS Visualize một cách thường xuyên, bạn cũng có thể muốn xem xét một card đồ họa Nvidia House Kepler Dòng hoặc mới hơn (tìm các mẫu thẻ bắt đầu bằng K / M / P). Sau đó, bạn có thể tận dụng Visualize Denoiser mới, có thể cho hiệu suất nhanh hơn gấp 10 lần. Để biết danh sách đầy đủ các card đồ họa và driver được chứng nhận, bấm vào đây. Mức bộ nhớ card được  khuyên dùng để sử dụng hiệu quả phần mềm - 4GB

Bộ xử lý / CPU

Bộ xử lý hiện đại bao gồm nhiều lõi trong một chip. Tuy nhiên, SOLIDWORKS chủ yếu là một ứng dụng cốt lõi - việc xây dựng lại các mô hình là một quy trình tuyến tính, vì cây thiết kế trong một mô hình. Do đó, người dùng sẽ thấy hiệu quả hơn khi mua bộ xử lý nhanh hơn với ít lõi hơn.

Tuy nhiên, một số quy trình trong SOLIDWORKS sử dụng nhiều lõi, như mở và xây dựng lại các bản vẽ với nhiều khung nhìn. Kết xuất cũng sẽ sử dụng nhiều lõi và sẽ chạy hiệu quả với tám hoặc mười hai lõi, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện dưới dạng hình vuông trên bản xem trước khi kết xuất. Chạy mô phỏng cũng sẽ sử dụng nhiều lõi hơn - hiệu quả nhất với hai hoặc bốn lõi. Lợi ích trên mức này giảm dần. Nếu chạy các tính năng này thường xuyên xem xét nhận được một bộ xử lý có nhiều lõi hơn.

Các bạn nên sử dụng bộ xử lý Intel core i7 hoặc Xeon mới nhất, đương nhiên là các chip có hiệu suất cao như Xeon, hoặc các mã HQ, MQ, MX… tránh mua các chip có mã xxxxU, chip dòng U chỉ tiết kiệm điện, không cho hiệu suất cao.

Lưu trữ (HDD / SSD)

Khi nói đến việc chọn Ổ đĩa cứng (HDD) cho SOLIDWORKS, bạn nên chọn một ổ đĩa cứng có dung lượng lưu trữ lớn nhất có thể, bắt đầu với 256GB.

Để có hiệu suất tối đa, chúng tôi khuyên dùng ổ cứng cơ  (quay với tốc độ 7200RPM trở lên) hoặc Ổ cứng thể rắn (SSD). Hầu hết các Kỹ sư ứng dụng của 3D Services đều đang chạy SOLIDWORKS trên ổ SSD để đảm bảo rằng các tệp tin tải và lưu càng nhanh càng tốt. Mặc dù SSD SSD thường đắt hơn, vì vậy sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào ngân sách.

Nếu bạn đã thực hiện một số nghiên cứu, bạn có thể nhận thấy rằng một số máy được cung cấp với Bộ lưu trữ M2. Đây là tiêu chuẩn mới nhất trong lưu trữ dữ liệu và những cái có nhãn NVMe (chứ không phải là SATA) sử dụng một cách khác để giao tiếp với máy tính. Các thiết bị lưu trữ này là một bước tiến trở lại từ SSD, và thường nhanh hơn nhiều, nếu ngân sách không phải là vấn đề và bạn đang tìm kiếm hiệu năng tốt nhất có thể, bạn có thể muốn xem xét một trong những điều này.

Do đó hãy cố gắng mua một SSD, hiện nay SSD đã có giá thành rất rẻ.

Dưới đây là một số mã máy Workstation mà 3D Services khuyên bạn nên mua sử dụng.

Với máy bàn: Dell Precision T3x, T5x, T7x. HP Workstation: Zxx

Với Laptop: Dell Precision, Thinkpad Workstation, HP Zbook studio.

Với laptop chúng tôi gợi ý một số mã như sau:

 1. Tầm giá 10 – 15 triệu:
 • Dell Precision M4600, M4800
 • Thinkpad W520, W530, W540
 • HP Zbook studio 15/17 G1/2/3
 1. Tầm giá 15- 20 triệu
 • Dell Precision M4800, M6800, 7510
 • Thinkpad W541, P50
 • HP zbook studio 17 G1, G2
 1. Tầm giá 20 – 30 triệu
 • Dell Precision M6800, 7510, 7520, 7710, 7720
 • Thinkpad P50, P51, P70
 • HP zbook studio 17 G2, G3
 1. Trên 30 triệu
 • Dell Precision  7710, 7720, 7730
 • Thinkpad P70 , P71, P72
 • HP zbook studio 17 G4

Trên đây là gợi ý của chúng tôi cho cấu hình máy tính phù hợp chạy phần mềm Solidworks

✅Nhóm Zalo học tập Solidworks: https://zalo.me/g/kxvexn362

✅Nhóm Facebook học tập Solidworks: SOLIDWORKS VIỆT NAM

✅Nhóm Zalo Lập trình CNC - MASTERCAM: https://zalo.me/g/videfw882

✅Nhóm Zalo Nội Thất - CNC gỗ: https://zalo.me/g/jkcbhi664

✅Nhóm Facebook Công nghệ Scan 3D - In 3D: SCAN 3D - IN 3D VIỆT NAM

✅Nhóm Zalo Công Nghệ 3D: https://zalo.me/g/gkycbp867

Đánh giá khóa học này


Tag(từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi