Tư vấn chọn máy tính Laptop cho việc thiết kế CAD 3D Scan 3D

Máy tính nào để sử dụng cho việc thiết kế đồ họa 3D, scan 3D, lập trình CNC? Đó là câu hỏi mà 3D Services luôn nhận được từ khách hàng khi họ quyết định đầu tư cho công việc nhưng lại không biết chọn máy tính nào.  Điều đó cũng dễ hiểu vì có quá nhiều hãng sản xuất máy tính với nhiều nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên để phục vụ cho công việc đồ họa 3D thường là sử dụng các phần mềm Solidowrks, NX , Catia, Rapidform ..., scan 3D hay công việc đại loại như vậy thì chỉ có duy nhất các dòng máy trạm (Precision, Workstation) có thể làm tốt công việc này.
Có rất nhiều sự cạnh tranh trong thị trường máy trạm ngày nay, đảm bảo rằng các nhà sản xuất đã cố gắng để sản xuất một số máy trạm thực sự tuyệt vời cho CAD. Nhưng điều này cũng khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc tìm ra chiếc máy nào đáng giá tiền trong khả năng  của họ.

Khi mua một máy trạm, bạn cần phải biết những yếu tố cần chú ý. May mắn thay, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các tính năng bạn nên tìm kiếm cho một máy trạm tuyệt vời:

1. Ngân sách. Vâng! Điều này hiển nhiên rồi, hãy chắc chắn  những gì phù hợp với ngân sách của bạn. Điều này không chỉ có nghĩa là nhìn vào giá của một chiếc máy, nhưng cũng biết những gì để ưu tiên. Có đáng để có một màn hình cảm ứng nếu bạn có thể chi thêm tiền vào vi xử lý mạnh  hơn thay vì nó.  Hãy nhận biết những gì bạn thực sự muốn máy của bạn làm, và tiêu tiền vào đó.
2. RAM. Hầu hết các ứng dụng CAD đòi hỏi nhiều RAM - đặc biệt là những ứng dụng thực hiện các nhiệm vụ dựng hình, mô phỏng, Scan 3D  hoặc phân tích phức tạp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một chiếc máy có  bộ nhớ theo ý của bạn. Một số máy cũng cung cấp các công cụ sửa lỗi bộ nhớ, điều này có thể ngăn ngừa các vấn đề lớn xảy ra.
3. Card Đồ họa.  Để có chất lượng hình ảnh và tốc độ xử lý cao, không giật lag khi sử dụng ví dụ như các phần mềm Solidworks, NX....Hãy chọn  NVIDIA Quadro và AMD FirePro là những người dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này.
4. Vi xử lý. Có rất nhiều vấn đề cần xem xét khi chọn bộ xử lý, từ số lượng lõi và luồng đến tốc độ xung nhịp. Trước đây chắc chắn là khó khăn - một số ứng dụng muốn nhiều lõi hơn, trong khi những ứng dụng khác không thể xử lý nhiều luồng. Kiểm tra các yêu cầu của chương trình CAD mà bạn sử dụng trước khi cam kết.

Tư vấn chọn máy tính Laptop cho việc thiết kế CAD 3D Scan 3D 
3D Services sẽ đưa ra một số model mà bạn có thể xem xét theo kinh nghiệm của chúng tôi khi làm về 3D.

1. Dell Precision 

Vâng Dell là hãng rất được tin dùng vì độ trâu bò và dễ tìm linh kiện thay thế, đặc biệt chế độ bảo hành tại nhà ở Việt Nam. Các model thông dụng . Máy cũ: M4600, M4800, M6800. Máy mới:  M5510, M5520, M7710, M7720...

Tư vấn chọn máy tính Laptop cho việc thiết kế CAD 3D Scan 3D 

2. Lenovo Thinkpad

Quả thật Thinkpad là cái tên tượng đài trong lòng người sử dụng. Máy trâu, bên bỉ , ít hư hỏng. Tuy nhiên giá luôn cao hơn máy khác cùng cấu hình. Các model thông dụng cho 3D: Máy cũ: Thinkpad W510, 520, 530 , 540, 550. Máy mới: Thinkpad P50, P70...

Tư vấn chọn máy tính Laptop cho việc thiết kế CAD 3D Scan 3D 

3. HP Zbook Studio

HP luôn được yêu thích do giá rẻ so vơi cấu hình và màn hình đẹp. Các model phổ biến là Zbook G.

Tư vấn chọn máy tính Laptop cho việc thiết kế CAD 3D Scan 3D 

Đánh giá khóa học này


Tag(từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi