Tái sử dụng mẫu giày cũ cho phép đặt hàng và in 3D

Đối với giày, in 3D có thể là bước hợp lý tiếp theo. Ý tưởng là giày in 3D có thể là một cách hợp lý để sản xuất giày nhanh chóng. Và hai sinh viên thiết kế đã thiết kế một mẫu thử nghiệm, giày in 3D được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường.
Zuzanna Gronowicz và Barbara Motylinska đã phát triển chiếc giày độc đáo như là một phần của đồ  án tốt nghiệp của họ tại Học viện Mỹ thuật ở Warsaw, Ba Lan. Bộ đôi này dự định sử dụng thiết kế này, có biệt danh là Shoetopia, để bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình.
Hiện tại, hàng tỷ giày được sản xuất mỗi năm ở Châu Á. Một chiếc giày đơn có thể sử dụng đến 30 vật liệu khác nhau trong thiết kế của nó, hầu hết trong số đó không thể tái sử dụng. Sử dụng máy in đa chức năng ZMorph 3D, hai sinh viên đã có thể đơn giản hóa sản xuất và giảm số lượng vật liệu. Chỉ vật liệu được sử dụng là vải dệt tự nhiên hoặc sợi filamente có thể phân hủy được.

Tái sử dụng mẫu giày cũ cho phép đặt hàng và in 3D 

Trong khi cố gắng làm cứng lại phần trên của giày và tạo cho nó một kiểu dáng hiện đại hơn, Gronowicz và Motylinska đã phát triển một phương pháp in độc đáo trên một vật liệu. Phương pháp này cho phép giày được xây dựng mà không có bất kỳ keo hoặc chỉ may. Đồng thời, điều này cho phép người dùng lựa chọn mẫu  giày họ muốn.
Để tạo sự thoải mái, tạo ra một đế mềm nhẹ và linh hoạt là chìa khóa. Thiết kế cuối cùng có một cấu trúc khung tham số có thể chấp nhận các hình dạng khác nhau của bàn chân. Cấu trúc này cũng làm giảm lượng vật liệu cần thiết để cung cấp hỗ trợ và độ bền.
Ngoài việc thiết kế giày, Gronowicz và Motylinska đã thiết kế bố cục cho một ứng dụng chuyên dụng. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính, người dùng có thể thiết kế giày của riêng mình và lưu chúng miễn phí. Sau đó, người dùng có thể đặt giày trực tiếp thông qua ứng dụng, tìm kiếm một xưởng in 3D tại địa phương gần đó hoặc in giày với máy in cá nhân của họ. Với các thuật toán chuẩn bị, người dùng sẽ không cần bất kỳ kỹ năng chuyên môn để đưa những đôi giày lại với nhau.

Tag (từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi