TÀI LIỆU THIẾT KẾ KHUÔN

A6: Tách khuôn cơ bản với Pro engineer / Creo Parametric

Để tạo khuôn cho một sản phầm bấc kỳ trên phần mềm Pro/Engineer ta phải tiến hành qua các bước cơ bản sau:

B1: Lý do chọn phần mềm EMX trong thiết kế khuôn

Trong thời đại hiện nay việc tính toán,thiết kế, gia công sản phẩm cơ khí đã và đang chuyển sang tự động hóa hoàn toàn với sự giúp đỡ của hệ thống máy tính và các cơ cấu điều khiển tự động.

A5: Giới thiệu về máy ép phun

Là công nghệ tạo sản phẩm từ nhựa định hình, công nghệ ép phun đòi hỏi 3 yếu tố sau: – Máy ép phun. – Vật liệu nhựa. – Khuôn

A4: Vật liệu làm khuôn

Một số loại nhựa thường dùng trong công nghệ ép phun. – Theo tính chất vật lý. + Nhựa nhiệt dẻo: Nhựa sau khi định hình sản phẩm có thể tái sử dụng khi nung chảy ở nhiệt độ cao. Ví dụ PP, PE, PVC.v.v…

A3: Tính Toán Bố Trí Lòng Khuôn

Trước khi chúng ta xác định kích cở của khuôn và các thiết bị cần thiết được sử dụng trong khuôn, chúng ta phải xác định có bao nhiêu khoang tạo hình là phù hợp. Trong toàn bộ 1 chu kỳ sản xuất, số khoang tạo hình sẽ xác định có bao nhiêu phần khuôn (chi tiết) có thể được sản xuất ra khi hoàn thành 1 chu kỳ đến lúc đẩy chi tiết ra.

A2: Giới thiệu về các bộ phận chính của khuôn

Một bộ khuôn ép nhựa gồm có các hệ thống chính sau: – Hệ thống dẫn nhựa. – Hệ thống dẫn hướng. – Hệ thống làm nguội. – Hệ thống lõi mặt bên. – Hệ thống đẩy. – Hệ thống thoát khí.

A1: Giới thiệu về các loại khuôn

Phần A1: Giới thiệu về các loại khuôn

Tài liệu kết cấu khuôn EMX full bản đầy đủ nhất

Tài liệu cho các bạn tự học kết cấu khuôn với Creo và EMX.
*
Nhắn tin cho chúng tôi