Tài liệu

A5: Giới thiệu về máy ép phun

Là công nghệ tạo sản phẩm từ nhựa định hình, công nghệ ép phun đòi hỏi 3 yếu tố sau: – Máy ép phun. – Vật liệu nhựa. – Khuôn

A4: Vật liệu làm khuôn

Một số loại nhựa thường dùng trong công nghệ ép phun. – Theo tính chất vật lý. + Nhựa nhiệt dẻo: Nhựa sau khi định hình sản phẩm có thể tái sử dụng khi nung chảy ở nhiệt độ cao. Ví dụ PP, PE, PVC.v.v…

A3: Tính Toán Bố Trí Lòng Khuôn

Trước khi chúng ta xác định kích cở của khuôn và các thiết bị cần thiết được sử dụng trong khuôn, chúng ta phải xác định có bao nhiêu khoang tạo hình là phù hợp. Trong toàn bộ 1 chu kỳ sản xuất, số khoang tạo hình sẽ xác định có bao nhiêu phần khuôn (chi tiết) có thể được sản xuất ra khi hoàn thành 1 chu kỳ đến lúc đẩy chi tiết ra.

A2: Giới thiệu về các bộ phận chính của khuôn

Một bộ khuôn ép nhựa gồm có các hệ thống chính sau: – Hệ thống dẫn nhựa. – Hệ thống dẫn hướng. – Hệ thống làm nguội. – Hệ thống lõi mặt bên. – Hệ thống đẩy. – Hệ thống thoát khí.

A1: Giới thiệu về các loại khuôn

Phần A1: Giới thiệu về các loại khuôn

Tài liệu kết cấu khuôn EMX full bản đầy đủ nhất

Tài liệu cho các bạn tự học kết cấu khuôn với Creo và EMX.

Hướng dẫn khắc phục lỗi kích thước MOD-DIAM trong Solidworks

Đây là vấn đề nhiều học viên cũng như khách hàng Solidworks của trung tâm CAD/ CAM 3D Services gặp phải, nếu bạn đang bị dính lỗi trên hãy đọc ngay bài viết này để biết cách khắc phục nhé.

Định dạng file STEP và IGS trong thiết kế 3D

Tôi nhận được khá nhiều câu hỏi từ khách hàng khi làm việc với các tập tin IGES bị lỗi. Các vấn đề thường liên quan đến các surface không thể ghép lại với nhau hoặc các mô hình có các surface bị thiếu. Đó luôn là vấn đề đau đầu của kỹ sư thiết kế 3D CAD khi giao tiếp giữa các phần mềm với nhau.

Hướng dẫn thực hành Lệnh Equation trong Solidworks

Một tutorial nhỏ về lệnh Euqation trong phần mềm thiết kế Solidworks được hướng dẫn tại trung tâm CAD/CAM 3D Services.
*
Nhắn tin cho chúng tôi