Solidworks 2019 nâng cao hiệu suất và hiệu quả thiết kế

Solidworks 2019 cung cấp một số tính năng mới để nâng cao hiệu suất và hiệu quả thiết kế

Dassault Systèmes Solidworks 2019 là phiên bản mới nhất của phần mềm thiết kế 3D và ứng dụng kỹ thuật. Nó cung cấp các cải tiến và chức năng mới giúp hàng triệu nhà thiết kế đổi mới cải tiến quy trình phát triển sản phẩm để đưa sản phẩm vào sản xuất nhanh hơn và tạo ra các loại trải nghiệm mới cho các  khách hàng trong nền Công nghiệp ngày nay.

Solidworks 2019 nâng cao hiệu suất và hiệu quả thiết kế 

Được cung cấp bởi nền tảng 3DExperience của Dassault Systèmes, Solidworks 2019 hỗ trợ quá trình thiết kế với quy trình sản xuất với khả năng kỹ thuật số để giải quyết các thách thức thiết kế phức tạp và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc. Các tính năng mới cho phép các nhóm phát triển sản phẩm quản lý tốt hơn một lượng lớn dữ liệu và nắm bắt một đại diện kỹ thuật số hoàn chỉnh hơn của một thiết kế. Solidworks 2019 cũng cung cấp các công nghệ và quy trình công việc mới giúp cải thiện sự hợp tác và cho phép trải nghiệm tương tác trong quá trình thiết kế và kỹ thuật.

Trong số các tính năng mới của nó, Solidworks 2019 cung cấp tính linh hoạt thiết kế lớn hơn để nhanh chóng kiểm tra hoặc nhanh chóng thực hiện các thay đổi đối với một mô hình nhờ khả năng Đánh giá thiết kế  được nâng cao. Nó cũng cải thiện đáng kể thao tác xem hiệu suất cao để mở rộng quy mô với phần cứng đồ họa cao cấp hơn. Ngoài ra, Solidworks 2019 cho phép các nhóm giao tiếp bên ngoài cộng đồng thiết kế bằng cách thêm đánh dấu vào các bộ phận và lắp ráp trực tiếp bằng thiết bị cảm ứng, lưu trữ chúng với mô hình và xuất chúng dưới dạng PDF.

Một tính năng quan trọng khác của Solidworks 2019 là Solidworks Extended Reality (XR), một ứng dụng mới để xuất bản dữ liệu cảnh CAD được tạo trong Solidworks - bao gồm đèn, máy ảnh, vật liệu, đề can và hoạt hình nghiên cứu chuyển động - và trải nghiệm nó trong VR, AR và người dùng web . Khi các thiết bị nhập vai ngày càng phải chăng góp phần vào hệ sinh thái công nghệ và trải nghiệm tương tác ngày càng phát triển, các nhà thiết kế và kỹ sư có thể sử dụng Solidworks XR để cải thiện các đánh giá thiết kế bên trong và bên ngoài, bán thiết kế hiệu quả hơn, đào tạo người dùng cách lắp ráp và tương tác với các sản phẩm của họ và tăng cường sự tự tin trong các thiết kế trong suốt quá trình phát triển sản phẩm.

Bản phát hành Solidworks mới nhất này được đóng gói với các cải tiến và đổi mới được xây dựng dựa trên những hiểu biết và phản hồi từ cộng đồng Solidworks.

Gian Paolo Bassi, CEO Solidworks, Dassault Systèmes cho biết, chúng tôi tiếp tục thúc đẩy các sản phẩm của mình về phía trước về khả năng sử dụng, chất lượng và năng suất và Solidworks 2019 mang đến một hệ sinh thái thiết kế hoàn chỉnh. Các nhà thiết kế và kỹ sư ưu tiên hiệu suất thiết kế, chú ý đến chi tiết và đổi mới, cũng như tìm kiếm khả năng kể chuyện mạnh mẽ của VR và AR, có thể trải nghiệm cửa hàng tạo mẫu của tương lai - một nơi mà dữ liệu thiết kế kỹ thuật số giúp dễ dàng hình dung các phần trong 3D và cải thiện cách thiết kế được dịch từ ảo sang thực.

Solidworks 2019 nâng cao hiệu suất và hiệu quả thiết kế 

Solidworks 2019 giới thiệu một số công cụ mới để làm việc hình học lưới và tăng tốc năng suất của các tổ hợp. Ví dụ, một quy trình công việc phổ biến cho kỹ thuật đảo ngược là nhập dữ liệu lưới và tạo mô hình rắn để sản xuất trên đỉnh của nó. Trong Solidworks 2019, Công cụ cắt mới có sẵn để tạo các phần 2D tại giao điểm của hình học đã chọn và loạt các mặt phẳng. Chỉ cần xác định số lượng mặt phẳng cắt và phần bù và xem khi Solidworks tạo các mặt phẳng và các bản phác thảo giao nhau, thuận tiện đặt chúng vào một thư mục. Những bản phác thảo này có thể được chỉnh sửa động bất cứ lúc nào để định vị chính xác và có thể được sử dụng như bất kỳ bản phác thảo nào khác để tạo hình học hoặc được tham chiếu để xác định các lofts và bề mặt cần thiết để xây dựng một mô hình vững chắc.

 

Solidworks 2019 giới thiệu một Công cụ kết cấu 3D mới tận dụng hình ảnh để xác định mô hình va chạm. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì một số thiết kế, yêu cầu kết cấu hoặc va đập, có thể là chức năng hoặc chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ. Mất thời gian để tạo mô hình; Kết cấu đòi hỏi nhiều tính năng như xương sườn. Lệnh 3D Texture mới có thể được sử dụng để biến ngoại hình thành hình học 3D. Màu sắc xuất hiện càng nhạt, phần bù càng xa so với mặt cơ sở và có các điều khiển cho kích thước mắt lưới và phần bù. Solidworks sau đó tạo ra một cơ thể lưới đã sẵn sàng để xử lý xuôi dòng hoặc In 3D.

Body Modelling

Multibody part là một phương pháp tiêu chuẩn để tạo ra các thiết kế như các mối hàn, và bây giờ Công cụ phát hiện nhiễu có sẵn trong môi trường Part. Điều này mang lại cái nhìn sâu sắc về multibody, đặc biệt hữu ích cho các mối hàn để xác minh rằng tất cả các thành phần đều có được cắt  đúng cách.

Solidworks 2019 bổ sung hỗ trợ cho chú thích kim loại tấm. Bây giờ ghi chú Bend có thể được tự động chèn trực tiếp vào chế độ xem mẫu phẳng của thành phần, hiển thị từng hướng uốn, góc và bán kính. Đối với các thành phần có chứa nhiều đoạn Bend, hiển thị dạng bảng của các chi tiết Bend thường là phương pháp ưa thích để chụp và xem thông tin. Bây giờ trong Solidworks 2019, bạn có thể nắm bắt tất cả thông tin sản xuất của mình trong một bảng Bend. Khi một bảng Bend được chèn, mỗi lần uốn trên khung nhìn mẫu phẳng thành phần được gắn thẻ liên quan đến bảng. Điều này, kết hợp với thông tin Bend được lập bảng, cho phép các nhà thiết kế hiện chi tiết các thiết kế kim loại tấm theo cách tương tự như một bản vẽ truyền thống. Khi hoàn thành tất cả thông tin có thể được ghi lại trong chế độ xem 3D, sẵn sàng chia sẻ với các thành viên khác trong nhóm thiết kế và tổ chức.

Bảo vệ sở hữu trí tuệ thường là ưu tiên số một khi chia sẻ thiết kế với các bên khác. Khi tạo tệp 3D PDF trong Solidworks 2019, các nhà thiết kế giờ đây có quyền kiểm soát lớn hơn nhiều đối với quyền truy cập thông tin có trong tài liệu. Cài đặt bảo mật mới cung cấp thêm tính linh hoạt, cho phép người dùng đặt quyền truy cập để in, chỉnh sửa và sao chép.

Khi một tài liệu PDF an toàn đã được tạo, mật khẩu phải được nhập để mở. Xem thông tin bảo mật trong Adobe Reader sẽ xác nhận các giới hạn về in, chỉnh sửa và sao chép đã được đặt lại trong Solidworks. Các bản PDF 3D của thiết kế Solidworks có thể được chia sẻ một cách an toàn, theo kiến ​​thức rằng tất cả các tài sản trí tuệ đều được bảo mật.

Khi chia sẻ các bộ phận để sử dụng trong các quy trình sản xuất , các bộ phận dẫn xuất cung cấp một phương pháp liên kết và kiểm soát để tham chiếu thiết kế ban đầu. Tăng cường quy trình làm việc hơn nữa, trong Solidworks 2019 giờ đây có thể sao chép các Lược đồ Kích thước và Dung sai đã có từ trước sang một phần dẫn xuất, loại bỏ nhu cầu tạo lại bất kỳ PMI nào.

Tag (từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi