So sánh phần mềm Solidworks và Fusion 360

Chọn phần mềm thiết kế  3D phù hợp cho công việc  thực sự rất khó khăn. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn điều này! Bạn có biết Fusion 360 và Solidworks không? Chúng là hai phần mềm thiết kế  3D thực sự hoàn chỉnh và mạnh mẽ, có thể giúp bạn với công việc hàng ngày, từ trực quan hóa và mô phỏng, để tạo mẫu và sản xuất. Các phần mềm CAD này đều được sử dụng cho thiết kế  3D và được coi là các phần mềm hàng đầu trên thị trường.

Sự khác nhau giữa các công cụ phần mềm CAD 3D này là gì? Cái nào sẽ giúp bạn tốt nhất với các công việc? Chúng tôi đã so sánh các phần mềm này. Hãy để trận chiến của phần mềm bắt đầu!

Tạo sự lựa chọn tốt khi tìm kiếm phần mềm CAD

Làm thế nào để lựa chọn giữa các phần mềm thiết kế  CAD? Chúng tôi biết rằng việc chọn đúng phần mềm CAD 3D có thể là một quá trình phức tạp. Bạn cần công cụ chỉnh sửa nào? Phần mềm nào đang cung cấp lưu trữ trên lưu trữ cloud? Bạn sẽ phải chọn một phần mềm phù hợp với quy trình thiết kế và công việc.

Ví dụ: kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế không có cùng nhu cầu khi nói đến thiết kế  CAD. Solidworks và Fusion 360 là hai phần mềm thực sự tốt, không nghi ngờ gì về nó. Nhưng các nhà thiết kế sản phẩm và sinh viên kỹ thuật cơ khí sẽ không cần các tính năng tương tự và sẽ sử dụng phần mềm khác nhau, đó là thực tế.

Một số phần mềm CAD sẽ cần thiết hơn trong một số lĩnh vực, SolidWorks có thể là giải pháp hoàn hảo cho một số người dùng thiết kế  3D, trong khi Fusion 360 hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng khác.

Fusion 360 vs Solidworks

  1.  Hệ điều hành

 Fusion 360 của Autodesk có sẵn cho cả người dùng Mac và Windows và nó thực sự cung cấp các tính năng nâng cao giống nhau cho cả hai hệ thống này. Đối với SolidWorks, nó hơi khác một chút vì nó đã được phát triển riêng cho Windows. Bạn có thể chạy phần mềm này trên máy Mac nhưng bạn sẽ phải sử dụng một máy ảo.

  1. Tích hợp lưu trữ cloud

 Phần mềm dựa trên lưu trữ cloud hoàn hảo cho các dự án cộng tác. Fusion 360 là một phần mềm thiết kế  tham số dựa trên lưu trữ cloud, có nghĩa là tất cả dữ liệu của bạn được lưu trên lưu trữ cloud chứ không phải trên máy tính của bạn. Bằng cách này, bạn và nhóm của bạn có thể truy cập vào cùng một dự án từ bất kỳ đâu. Cloud chắc chắn cho phép cộng tác tốt hơn trong nhóm của bạn và lưu trữ, lưu trữ cloud thực sự là một lợi thế lớn cho việc quản lý dữ liệu. Nó thực sự là một trong những lợi thế lớn nhất của Fusion 360.

Người dùng SolidWorks, đừng lo lắng, phần mềm này hiện đang cung cấp giải pháp  lưu trữ cloud. Bây giờ bạn có sự lựa chọn giữa các giải pháp lưu trữ cloud và máy tính để bàn.

  1. Công cụ  thiết kế

 Fusion 360 có bộ công cụ thiết kế  3D hoàn chỉnh, giúp việc tạo thiết kế solid trở nên khá dễ dàng. Hơn nữa, phần mềm này được phát triển bởi Autodesk thực sự linh hoạt và dễ sử dụng hơn một chút, với công cụ Push / Pull tuyệt vời cho phép tạo ra hình học và bề mặt  tuyệt vời. Fusion 360 cũng cung cấp các tính năng điêu khắc đẹp để bắt đầu thiết kế  hóa lưới thực sự dễ dàng.

So sánh phần mềm Solidworks và Fusion 360 

SolidWorks cũng cung cấp các công cụ Features, nhưng không có chế độ điêu khắc và một số quá trình có một chút tốn thời gian. Ví dụ: tạo hình học. Fusion 360 cung cấp một loạt các hình học xây dựng cài đặt sẵn, làm cho nó thực sự đơn giản để tạo ra tất cả các hình dạng cơ bản.

Nhưng SolidWorks cũng có một số ưu điểm mà Fusion 360 không có. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm với các tính năng mô phỏng và phân tích nâng cao, bạn sẽ phải chọn SolidWorks. Nó sẽ cho phép bạn đánh giá các phản ứng tuyến tính và phi tuyến tính, vật liệu composite hoặc động lực. Fusion 360 cũng có các công cụ mô phỏng, chúng khá cơ bản, nhưng dễ sử dụng.

So sánh phần mềm Solidworks và Fusion 360  

  1. Phần lắp ráp

 Solidworks là một phần mềm định hướng lắp ráp, bạn cần tham khảo nhiều tập tin khi xây dựng một assembly, cho phép tạo các assembly lớn. Nó kiểu xây dựng các chi tiết riêng lẻ trong các tập tin riêng biệt.

Với Fusion 360, các thành phần khác nhau được xây dựng và lắp ráp trong cùng một tập tin. Nó là một quá trình trực quan hơn, nhưng nó có thể tạo ra một số vấn đề trong khi làm việc trên các thiết kế lớn.

So sánh phần mềm Solidworks và Fusion 360 

  1. Thiết kế cơ khí, thiết kế sản phẩm tiêu dùng, cái nào là tốt nhất?

Fusion 360 cho phép tạo ra hình học trơn tru, phù hợp hơn để tạo ra các sản phẩm tiêu dùng, ví dụ. Hơn nữa, vì nó là một phần mềm trực quan, nó sẽ không chỉ được định hướng cho các kỹ sư.

SolidWorks rất trực quan  để sử dụng, tuy nhiên Fusion vẫn nhỉnh hơn một chút về đô trực quan, phần mềm solidworks sẽ có nhiều tính năng nâng cao hơn, điều này làm cho nó đặc biệt thích nghi với các dự án kỹ thuật như thiết kế kỹ thuật cơ khí.

  1. Giao diện người dùng và cây lệnh

Fusion 360 có giao diện người dùng đơn giản và trực quan. Nó hơi giống với Sketchup. Nó chỉ tập trung vào những gì bạn đang làm và cho phép bạn thay đổi khu vực làm việc của bạn. Trong khi sử dụng Fusion 360 của Autodesk, bạn có thể lựa chọn giữa năm giá trị đặt sẵn khác nhau, liên quan đến tùy chọn của bạn cho canvas sáng hơn hoặc tối hơn.

Khi nói đến SolidWorks, giao diện người dùng hơi khó sử dụng hơn nhưng bạn có thể tận dụng bàn phím có thể lập trình đầy đủ.

Về cây lệnh, có thể khó xác định một số tính năng với Fusion 360, vì màn hình của bạn cần rộng một chút để xem tất cả các công cụ, nếu không, bạn sẽ phải cuộn để tìm một đối tượng. Trong SolidWorks, cây tính năng đang chiếm ít không gian hơn và các tính năng xuất hiện rõ ràng về hình dạng được chọn trong không gian làm việc.

  1. Khả năng truy cập?

 Khả năng tiếp cận luôn luôn là một điều khi nói đến phần mềm thiết kế  hóa CAD. Thật vậy, phần mềm CAD có thể thực sự tốn kém, nhưng một lần nữa, nó sẽ phụ thuộc vào trạng thái của bạn. Ví dụ, Fusion 360 cung cấp license miễn phí cho giáo viên và học sinh. Chúng tôi khuyên bạn nên đi trên trang web tương ứng của họ để làm báo giá của riêng bạn!

Solidworks và Fusion đều có lợi thế, nó sẽ phụ thuộc vào công việc và việc bạn sử dụng các công cụ chỉnh sửa CAD của họ.

Theo Sculpteo

Đánh giá khóa học này


Tag(từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi