Phiên bản mới nhất của Simcenter 3D từ Siemens về CAE và mô phỏng máy tính

Siemens công bố phiên bản mới nhất của Simcenter 3D, môi trường hàng đầu cho kỹ thuật hỗ trợ đa ngành (CAE), với các giải pháp toàn diện mới trên nhiều lĩnh vực mô phỏng. Simcenter 3D là một ứng dụng CAE độc lập cao cấp dành cho các chuyên gia phân tích và chuyên gia về kỷ luật hoạt động với dữ liệu từ bất kỳ nguồn CAD nào. Bởi vì nó được xây dựng trên nền tảng Siemens NXTM, nó cũng hoạt động trơn tru với NX CAD. Với nhiều cải tiến hơn bất kỳ bản phát hành nào trước đó, Simcenter 3D, một phần trong danh mục Simcenter của Siemens về các giải pháp mô phỏng và thử nghiệm cho các phân tích kỹ thuật dự toán, sẽ làm cách mạng hoá cách thức các kỹ sư mô phỏng có thể giúp định hướng thiết kế trong các ngành công nghiệp như ô tô, hàng không và máy móc công nghiệp.

Phiên bản mới nhất của  Simcenter 3D từ Siemens về CAE và mô phỏng máy tính 

Bản phát hành mới nhất này cung cấp các giải pháp tối ưu hóa tô pô hoạt động liên tục với công nghệ Convergent Modeling ™ để cung cấp các quy trình thiết kế toàn diện. Các giải pháp này cho phép mô hình chuyển động chính xác hơn, mô phỏng động lực học và cấu trúc hiệu quả hơn. Simcenter 3D hiện cung cấp hỗ trợ mở rộng cho các giải pháp phi tuyến tính phi chung chung dựa trên bộ giải Nonlinear đa cấp NX Nastran cũng như các phân tích tiên tiến về vật liệu composite dựa trên phần mềm LMS Samtech Samcef ™. Phiên bản mới nhất này cũng cung cấp một số cải tiến để cải tiến công việc của ngành công nghiệp trên nhiều ngành công nghiệp, để mô hình kết nối trong các hội đồng lớn cũng như mô phỏng chính xác các đường ống và ống mềm dẻo.

"Siemens đang thực hiện chiến lược Simcenter đã thông báo vào năm ngoái bằng chứng là việc đầu tư liên tục của nó vào các tính năng mô phỏng mới cùng với việc tích hợp nhanh các công nghệ CAE đã thu được trong vài năm qua. Phiên bản mới nhất của Simcenter 3D mang lại khả năng sáng tạo cho việc tối ưu hoá tô pô được áp dụng trong bối cảnh thiết kế sáng tạo và cũng đưa ra các công nghệ thử nghiệm / phân tích lai độc đáo mở rộng khả năng mô phỏng và mô phỏng động lực hệ thống cho các ứng dụng phức tạp như tiếng ồn và rung tần số cao, "Donald Tolle, giám đốc thực hành, phát triển Hệ thống Mô phỏng Theo Driven tại CIMdata. "Những cải tiến sản phẩm này đảm bảo rằng Simcenter 3D sẽ tiếp tục là môi trường CAE mạnh mẽ, có thể mở rộng và đa ngành cho các chuyên gia phân tích và mô phỏng."

Làm việc liền mạch với công nghệ NX CAD và Convergent Modeling, Simcenter 3D hiện cung cấp các giải pháp thiết kế sáng tạo cho các nhà thiết kế và các nhà phân tích tiên tiến. Lần đầu tiên, đầu ra từ một quá trình tối ưu hóa tô pô có thể được sử dụng trực tiếp trong quá trình thiết kế, mà không cần phải tạo lại hình học. Hơn nữa, các kỹ sư bây giờ có thể làm việc trực tiếp với dữ liệu được quét hoặc hình dạng được tối ưu hóa để thực hiện mô phỏng chi tiết hơn để đảm bảo hiệu suất. Bằng cách sử dụng Simcenter 3D cùng với phần mềm HEEDS ™ để tự động khám phá thiết kế, các kỹ sư có thể khám phá đầy đủ không gian thiết kế và tạo ra các thiết kế sáng tạo đáp ứng các yêu cầu thiết kế nghiêm ngặt hơn.

Mới với bản phát hành này, mô hình lai cho phép các nhà phân tích kết hợp các dữ liệu dựa trên thử nghiệm vào các mô hình mô phỏng để đạt được độ chính xác tốt hơn trong mô phỏng. Các cải tiến khác bao gồm hỗ trợ mô hình hóa các cơ cấu phụ trong các bộ phận chuyển động, thời gian tính toán nhanh hơn cho việc tiếp xúc phân tích trong các mô hình chuyển động và cải thiện hiệu suất cho mô phỏng âm thanh bên trong và bên ngoài.

Mô phỏng phi tuyến trong Simcenter 3D được mở rộng lớn bằng cách tận dụng các cải tiến trong NX Nastran và các khả năng tích hợp từ bộ giải LMS Samcef. Simcenter 3D hiện cung cấp hỗ trợ mở rộng cho mô phỏng phi tuyến với mục đích chung với nhiều yếu tố, tính mạnh mẽ hơn và các thuật toán cho mô phỏng phi tuyến đa cấp để cung cấp tính hiện thực nâng cao và thời gian giải pháp nhanh hơn. . Ngoài ra, hỗ trợ cho việc mô phỏng bảo dưỡng vật liệu composite bây giờ cho phép dự đoán các ứng suất dư và các hiệu ứng lò xo.

Một số cải tiến nhắm mục tiêu các quy trình công việc cụ thể cho ngành. Các kỹ sư mô phỏng trong các công ty ô tô, hàng không, và máy móc hạng nặng được hưởng lợi từ việc tích hợp các kết nối phổ cập, có thể giúp xây dựng các mô hình hệ thống lớn với nhiều kết nối và giải quyết trên nhiều người giải quyết. Simcenter 3D cũng thúc đẩy bộ giải LMS Samcef để mô phỏng các đường ống mềm và ống mềm thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

"Các giải pháp Simcenter của chúng tôi cung cấp những giải pháp quan trọng giúp khách hàng sáng tạo ra những sản phẩm của mình", Jan Leuridan, Phó Chủ tịch phụ trách Giải pháp Mô phỏng và Giải pháp, Siemens PLM Software cho biết. "Với phiên bản mới nhất của Simcenter 3D chúng tôi có thể tích hợp nhiều công nghệ từ các công cụ khác nhau dưới một nền tảng. Sử dụng kinh nghiệm sâu sắc của chúng tôi trong CAE dựa trên hình học cũng như sức mạnh của chúng tôi trong các lĩnh vực chính như động lực cấu trúc, âm học, chuyển động, và ana phi tuyến

Tag (từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi