Những điểm mới trên phần mềm Solidworks 2021

Phần 1: Cải tiến bộ lõi CAD 

Trải nghiệm người dùng : SOLIDWORKS từ lâu đã được biết là có giao diện người dùng trực quan và có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên, bằng cách lắng nghe người dùng, SOLIDWORKS 2021 đi kèm với các cải tiến giúp sử dụng dễ dàng hơn và có thể tùy chỉnh hơn. Bây giờ bạn có một bộ chọn màu được cải thiện có thể tham chiếu đến các ứng dụng khác như trình duyệt web. Tìm kiếm lệnh trong hộp thoại Tùy chỉnh giúp dễ dàng tùy chỉnh thanh công cụ, Trình quản lý lệnh có thể thu gọn, cho phép bạn có nhiều không gian hơn để làm việc, cũng như kích thước bán trong suốt giúp dễ dàng chọn các đối tượng khi tạo kích thước.
Thiết kế : SOLIDWORKS 2021 giới thiệu nhiều cải tiến để mở rộng khả năng đã mạnh mẽ khi làm việc với các part. Các cải tiến thiết kế bao gồm làm lại trên hơn 60 tính năng, Mặt bích cạnh trên các cạnh không có mặt phẳng, Phương trình trong Thuộc tính tệp và khả năng sử dụng bộ chọn màu ở bất cứ đâu.

 

Lắp ráp: Khi bạn dành thời gian tạo và làm việc trong các thiết kế lắp ráp của mình trong SOLIDWORKS 2021, bạn sẽ tìm thấy các công cụ hợp lý hơn để giúp bạn lắp ráp, tạo mẫu và phân tích các cụm chi tiết của mình. Điểm mới trong SOLIDWORKS 2021 là một tùy chọn để đồng bộ hóa cấu hình (configuration) của tất cả các part được copy bằng lệnh pattern. Cuối cùng, Interference detection là một công cụ mạnh mẽ để nhanh chóng tìm thấy các vấn đề trong thiết kế. SOLIDWORKS 2021 hiện cung cấp tùy chọn lưu phần kiểm tra này  trong bảng tính. Bạn thậm chí có thể lựa chọn chụp ảnh màn hình của từng phần để chúng có thể được chia sẻ và xem xét với những người khác.
Bản vẽ : Hiệu suất xem bản vẽ hiện siêu nhanh, nhờ những cải tiến hiệu suất được thêm vào TRONG SOLIDWORKS 2021. Chế độ Detail cho phép bạn thực hiện các tác vụ điển hình, chẳng hạn như chỉnh sửa và thêm kích thước và chú thích. Mô hình không phải tải lại, vì vậy việc chia sẻ tệp vẽ rất dễ dàng, nhưng hãy yên tâm, chế độ xem bản vẽ còn nguyên vẹn và không mất chi tiết.

Phần 2: Mô phỏng SOLIDWORKS, Flow và Electrical
Các bổ trợ nổi bật trong Phiên làm việc mới của SOLIDWORKS này:
Solidworks Simulation 2021 giúp bạn dễ dàng thành công hơn bao giờ hết với những nỗ lực thiết kế dựa trên Mô phỏng của mình. Quá trình phân tích được đơn giản hóa và linh hoạt hơn. Và với độ chính xác và cải thiện tốc độ, có một cái gì đó cho tất cả mọi người, người dùng mới và hiện tại như nhau. Bao gồm chẩn đoán lưới sẽ xác định, cô lập và nhắc nhở để khắc phục các yếu tố chất lượng kém. Chia lưới nhanh hơn và mạnh mẽ hơn do cải thiện độ chính xác liên kết; và cải thiện sự hội tụ thông qua ổn định tiếp xúc.
Solidworks Flow Simulation 2021 mở rộng các loại vấn đề CFD mà bạn có thể giải quyết và tiếp tục cải thiện cách xử lý kết quả dự án. Vùng quay là một tính năng mạnh mẽ được sử dụng để mô phỏng chuyển động lái xe mượt mà của các thành phần quay. Bây giờ, trong Flow Simulation 2021, Rotating Regions có thể được kết hợp với tính năng Free Surface. Điều này là lý tưởng để trộn các nhiệm vụ và có thể được tận dụng hơn nữa để có được cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất sản phẩm.
SOLIDWORKS Electrical 2021 đã tăng cường chức năng Routes Harness để hiện hỗ trợ sử dụng cả Splines và Lines để tạo Route Paths. Hỗ trợ Splines, cùng với các đường và vòng cung, trong việc tạo ra một Đường dẫn định tuyến cho dây nịt điện cải thiện đáng kể tính linh hoạt của dây nịt điện định tuyến trong các sản phẩm phức tạp về mặt hình học. Đó là một thông thường để có nhiều cáp bắt đầu từ một đầu nối duy nhất và sau đó có mỗi cáp đi đến các bộ phận khác nhau của hệ thống điện. Định tuyến tất cả các loại cáp khác nhau này như một lắp ráp duy nhất không cung cấp sự linh hoạt mà các nhà thiết kế muốn.
Solidworks Electrical Schematic 2021 đã cải thiện thuộc tính cáp bằng cách bao gồm một lĩnh vực mới 'Lắp ráp tuyến đường 3D riêng biệt'. Tham số tương tự cũng có thể được điều khiển trong lệnh Cáp tuyến SOLIDWORKS để cung cấp sự linh hoạt tối đa về cách thức và nơi bắt đầu tham số mới này.

Phần 3: Quản lý dữ liệu SOLIDWORKS
eDrawings 2021 vượt trội trong việc cho phép bạn chia sẻ các khái niệm 3D của mình trong khi bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn. eDrawings 2021 cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để giúp truyền đạt ý tưởng của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bây giờ bạn có thể xem các thuộc tính cụ thể tùy chỉnh và cấu hình ngay bên trong trình xem eDrawings. Các lệnh như biện pháp cũng đã được cải thiện đáng kể. Tìm khoảng cách trung tâm đến trung tâm của hai vật thể tròn hoặc hình trụ luôn có sẵn nhưng bây giờ, với eDrawings 2021, bạn có thể chọn xem khoảng cách tối thiểu và tối đa.
Bạn cũng có thể đo khoảng cách bình thường giữa mặt ván và mặt hình trụ. Chia sẻ thiết kế 3D của bạn mà không cần cài đặt trình xem eDrawings miễn phí rất dễ dàng, chỉ cần lưu dưới dạng HTML web.
Cũng mới vào năm 2021 là khả năng di chuyển và xoay cơ thể giúp dễ dàng thẩm vấn các dự án lớn mà không phải đào qua một cây lắp ráp.
SOLIDWORKS PDM 2021 cung cấp quy trình phát triển sản phẩm liền mạch và dễ dàng mở rộng chúng với các công cụ mới khi nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển:
Khám phá và tài liệu tham khảo với Treehouse View for Contains và Where Used được yêu cầu cao. Biểu tượng quy trình làm việc được xây dựng trong nhận dạng trực quan và nhận thức về các quy trình của bạn trong nhóm. Hóa đơn vật liệu chiếm nhiều quy trình làm việc CAD hơn và các hoạt động PDM hàng ngày nhanh hơn.
SOLIDWORKS PDM 2021 giới thiệu khả năng cấu hình mở rộng và tăng hiệu suất để giúp bạn quản lý các quy trình dựa trên tệp và sản phẩm phân phối của nhóm tốt hơn bao giờ hết.
Một trong những tính năng tốt nhất của SOLIDWORKS PDM từ lâu đã là tích hợp với Windows Explorer. Vào năm 2021, hỗ trợ cho các yếu tố Windows 10 mới nhất như giao diện Ribbon, thậm chí còn tốt hơn.
Mặc dù các biểu tượng hấp dẫn trực quan, 'Chi tiết' là nơi sức mạnh của PDM tự bộc lộ. Cột xác định các bộ thuộc tính hiển thị cụ thể cho người dùng khi họ làm việc trong chế độ xem 'Chi tiết'. Trong PDM 2021, bạn có thể tùy chỉnh cột hơn nữa, ở nhiều nơi hơn và cung cấp các lựa chọn với Nhiều cột.
DS đã thêm nhiều cải tiến mới vào SOLIDWORKS Manage 2021. Bản phát hành mới nhất cung cấp những cách mới để quản lý dự án của bạn, chỉnh sửa Hóa đơn vật liệu của bạn và tương tác với các nhà cung cấp, tăng hiệu quả quản lý thiết kế và cộng tác của bạn hơn bao giờ hết:
Bạn có thể chia sẻ tệp từ SOLIDWORKS Manage với bất kỳ ai, ngay cả khi chúng chưa cài đặt SOLIDWORKS Manage. Để chia sẻ tệp, hãy bấm chuột phải và chọn Chia sẻ. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt cho từng tệp được chia sẻ từ tab Chia sẻ Tệp trong cả màn hình nền và giao diện máy khách web toàn thể.
SOLIDWORKS Manage cung cấp nhiều khả năng hơn để quản lý và xuất hóa đơn vật liệu.
Quản lý nhiều dự án là phổ biến đối với hầu hết các nhà quản lý dự án. Mới cho Quản lý 2021 là khả năng tạo danh sách dự án. Bạn có thể tạo danh sách để đáp ứng nhu cầu cá nhân hoặc được xác định bởi quản trị viên và được chia sẻ trên toàn cầu. Danh sách dự án cung cấp khả năng hiển thị dễ dàng cho các công cụ quản lý tài nguyên mạnh mẽ như lên lịch, lập kế hoạch công suất và biểu đồ tải, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về ngày bắt đầu dự án.
SOLIDWORKS Manage 2021 cung cấp những cách mới để trực quan hóa các nhiệm vụ dự án. Bảng điều khiển tác vụ ra khỏi hộp có thể truy cập trực tiếp từ dự án và cung cấp khả năng hiển thị rõ ràng để ghi lại nhiệm vụ dự án cũng như trạng thái và mức độ ưu tiên.

Phần 4: Công cụ giao tiếp SOLIDWORKS

Các công cụ truyền thông SOLIDWORKS được giới thiệu trong Phiên họp mới này:
Vicky trình bày những gì mới với SOLIDWORKS Visualize, Composer, MBD và CAM:

Kể từ khi solidworks trực quan hóa, tạo ra hình ảnh bắt mắt, quang học từ dữ liệu CAD chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, và trong SOLIDWORKS Visualize 2021, sự tích hợp giữa thiết kế SOLIDWORKS CAD và Visualize thậm chí còn tốt hơn.
Cho dù bạn đang ghi lại quy trình lắp ráp, hướng dẫn cài đặt sản phẩm, hướng dẫn sử dụng an toàn và bảo trì hoặc danh mục thay thế bộ phận, các ấn phẩm kỹ thuật đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ lần ra mắt sản phẩm nào. Và với SOLIDWORKS Composer 2021, việc tạo nội dung này chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.
SOLIDWORKS MBD 2021 mở rộng khả năng tổ chức dữ liệu sản phẩm và sản xuất (PMI) bằng cách thêm khả năng thêm các biểu tượng mục tiêu datum vào sơ đồ kích thước DimXpert của bạn và bao gồm các bảng uốn cong trong pdf 3D.
SOLIDWORKS CAM 2021 cung cấp cho sàn sản xuất nhiều tự động hơn với các tùy chọn chứng khoán mở rộng, hoạt động khoan nâng cao và kiểm soát nơi bạn đang quản lý bài đăng. SOLIDWORKS CAM cho phép thiết kế liền mạch để sản xuất, cung cấp năng lượng cho phay và xoay hàng ngày của bạn.

Tag (từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi