Nguyên nhân chất lượng bề mặt gia công không tốt khi lập trình 3D CNC và giải pháp

Nguyên nhân chất lượng bề mặt gia công không tốt khi lập trình 3D CNC và giải pháp

Hầu hết thời gian, người lập trình tập trung vào các khía cạnh phần cứng khi họ nghĩ về chất lượng bề mặt gia công CNC:

- Tốc độ lập trình có đúng không?

- Thiết lập máy có đủ cứng vững không?

- Độ rơ trục chính quá lớn?

Đây có thể là các nguyên nhân chính, nhưng nó không phải là tất cả. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoàn thiện bề mặt gia công được tích hợp trong phần mềm CAD / CAM được sử dụng để tạo chương trình.

Hãy cùng xem một số vấn đề cài đặt phần mềm quan trọng ảnh hưởng đến bề mặt gia công khi lập trình CNC, nhất là việc lập trình 3D:

1.  CHORDAL TOLERANCES

Các chương trình CAD và CAM thường sẽ mô phỏng các đường cong trôi chảy với một loạt các phân đoạn nhỏ. Vì hầu hết các bộ điều khiển CNC chỉ thực hiện các đường thẳng và  cung tròn và có nhiều loại đường cong khác nhau, điều quan trọng là phải xem xét đến yếu tố Chordal tolerance.

Lưu ý  các chương trình CAD và CAM của bạn có thể sử dụng thuật ngữ thay thế khác Chordal tolerances, vì vậy hãy tạm sử dụng Chordal tolerance để hiểu các nguyên tắc và sau đó bạn sẽ biết cách nhận ra tham số nào sẽ thay đổi trong phần mềm của mình. Ví dụ trong phần mềm Mastercam 3D sẽ mô phỏng giá trị này bằng Total tolerance với Cut tolerance và Arc tolerance.

Nguyên nhân chất lượng bề mặt gia công không tốt khi lập trình 3D CNC và giải pháp

Để hiểu về Chordal tolerances, hãy nghĩ đến việc mô phỏng một vòng cung với một loạt các đoạn thẳng. Tôi tạm gọi đây là dung sai lập cung.

Mẹo để đạt chất lượng bề mặt tốt hơn, bạn có thể thay đổi giá trị dung sai này đủ nhỏ, hãy quan sát hình bên dưới với việc thay đổi dung sai gia công.

Nguyên nhân chất lượng bề mặt gia công không tốt khi lập trình 3D CNC và giải pháp

2. LỖI ĐỊNH DẠNG FILE CAD

Liên quan mật thiết đến Dung sai lập cung sẽ là các vấn đề định dạng tệp khác nhau. Ví dụ: bạn có thể đang sử dụng các tệp STL để lưu mô hình 3D. STL là một định dạng file đơn giản đại diện cho mô hình 3D dưới dạng một chuỗi các hình tam giác, bạn sẽ cần đảm bảo các tham số được sử dụng bởi các chương trình CAD và CAM của bạn cho các tệp STL được cài đặt với dung sai đủ nhỏ.

3. BƯỚC DỊCH DAO (STEPOVER)

Trong gia công công 2D, để đạt bề mặt đẹp đã khó, tuy nhiên 3D lại còn khó hơn nhiều. Liên quan rất nhiều yếu đó trong đó stepover là một yếu tố cần được chú ý:

Bước dịch dao nên nằm trong khoảng từ 1/3 đến 1/10 đường kính dụng cụ

Sử dụng một bước lớn hơn, trong phạm vi 1/5 đến 1/3, cho các vật liệu mềm không thể giữ chi tiết tốt.

Sử dụng bước nhỏ hơn, trong phạm vi 1/5 đến 1/10, cho các vật liệu cứng hoặc vật liệu có thể giữ chi tiết quan trọng như sáp kim loại và đồ trang sức

Sử dụng dao lớn nhất có thể để gia công nhằm tiết kiệm thời gian.

4. CHIẾN LƯỢC GIA CÔNG 3D

Có nhiều chiến lược đi dao 3D, việc chọn chiến lược đúng và phù hợp không phải là điều đơn giản, bạn cần hiểu rõ về các chiến lược đi dao trong phần mềm của mình.

Nguyên nhân chất lượng bề mặt gia công không tốt khi lập trình 3D CNC và giải pháp

Hãy tham khảo: Khóa học lập trình 3D trên Mastercam

5. QUÁ NHIỀU CHUYỂN ĐỘNG DAO DƯ THỪA

Điều chỉnh dung sai lập cung là một yếu tố chính cho việc này. Tối ưu gcode cho chương trình là vấn đề quan trọng. chuyển động dao theo dạng cung tòn lúc nào cũng mượt mà hơn. Bạn nên chú ý vào các thiết lập như arc fitting hoặc line/arc filtering, nó có thể giúp cải thiện đường chạy dao của bạn tốt hơn rất nhiều.

Nguyên nhân chất lượng bề mặt gia công không tốt khi lập trình 3D CNC và giải pháp

6. CHỌN CLIMB HAY CONVENTIONAL

Thông thường, người ta hay chọn climb do nó tạo ra lực cắt thấp, tuy nhiên Conventional lại cho chất lượng bề mặt hầu hết tốt hơn trong nhiều trường hợp.

Climb đòi hỏi ít lực cắt. Đây là lý do chính hầu hết tranh luận để sử dụng nó cho tất cả mọi thứ, bao gồm cả phay tinh.

Conventional làm lệch hướng dọc theo đường chạy dao trong khi Climb phay làm lệch vào thành của vết cắt. Đây là bí mật cho lý do tại sao Conventional có thể tạo ra bề mặt tốt hơn, tùy trường hợp.

Tuy nhiên vẫn phải có sự đánh đổi, với lực cắt thấp, Climb vẫn an toàn hơn cho người lập trình. Bạn phải thử hai yếu tố này trong nhiều trường hợp khác nhau.

7. CÂN NHẮC CÁC THÔNG SỐ: ENTRIES, EXITS, CORNERS, DIRECTION CHANGES, AND DWELLS

Thay đổi xảy ra khi chúng ta vào dao, thoát dao, thay đổi hướng từ một đường thẳng hoặc vòng cung trơn tru và khi dừng dao. Mỗi một trong những điều này làm thay đổi máy phay theo cách để lại dấu trên bề mặt. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để giảm thiểu lượng thay đổi sẽ cải thiện bề mặt của bạn.

Nguyên nhân chất lượng bề mặt gia công không tốt khi lập trình 3D CNC và giải pháp

Ví dụ, các chương trình CAM tốt  không thay đổi hướng bằng cách di chuyển bằng G01 theo hướng khác trong quá trình cắt. Họ làm sự thay đổi đó bằng cách đặt một vòng cung trên mọi góc. Thật đáng ngạc nhiên khi một sự khác biệt như thế có thể tạo ra.

 

Đánh giá khóa học này


Tag(từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi