Máy scan 3D tại Belvan - một bước tiến trong việc mô hình 3D người

Máy scan 3D tại Belval:  bước tiếp theo trong việc  mô hình hóa 3D cơ thể 

Các nhà khoa học tại Trung tâm liên ngành về an ninh của Đại học Luxembourg đã chuẩn bị cho bước đột phá kế tiếp trong công nghệ quét 3D và họ cần tình nguyện viên.
Từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2017, gian hàng Artec Shapify Booth (máy scan  toàn thân 3D của Artec 3D) sẽ được cài đặt tại phòng ăn ở tầng 1 của Maison du Savoir, Belval. Nhân viên, học sinh và thành viên của công chúng được mời làm tình nguyện viên để được quét. Các dữ liệu thu thập sẽ cho phép các nhà khoa học làm việc tại Trung tâm liên ngành về An ninh, Độ tin cậy và Tín thác (SNT) của trường đại học để phát triển các phương pháp toán học mới để mô hình hóa hình dạng cơ thể con người trong không gian 3D.

Quá trình quét toàn bộ mất khoảng 15 phút cho mỗi người, và các tình nguyện viên về nhà và truy cập vào dữ liệu scan 3D của họ. Cũng sẽ có một cuộc thi hàng tháng cho các tình nguyện viên để giành được một bức tượng in 3D cho người tham gia.

Máy scan 3D tại Belvan - một bước tiến trong việc mô hình 3D người 
Hiện nay, các máy scan 3D hiện đại chỉ có thể tạo điều kiện cho việc tạo ra mô hình 3D kỹ thuật số chính xác của cơ thể nếu đối tượng mặc quần áo bó sát. Điều này có những hạn chế rõ rệt đối với các ứng dụng hàng ngày, và một nhóm các nhà khoa học của SnT do Tiến sĩ Djamila Aouada dẫn đầu, phối hợp với Artec 3D đã tự đặt ra thách thức khi có thể ước tính chính xác hình dạng cơ thể bất kể quần áo.

"Trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, nhân viên y tế sẽ có thể đo cơ thể 3D toàn diện bằng cách quét các bệnh nhân của họ", tiến sĩ Alexandre Saint, một trong những nhà nghiên cứu tham gia dự án, giải thích. "Lợi ích của việc suy nghĩ được về dữ liệu này, mặc dù bị che khuất bởi quần áo, sẽ rất lớn khi làm cho máy scan 3D trở thành một công cụ hữu hiệu cho các chuyên gia y tế và nâng cao hiệu quả và sự thoải mái của bệnh nhân".

Các kỹ thuật hiện tại dựa vào nhận dạng khuôn mặt có thể được tăng cường rất nhiều bởi sự giàu có của thông tin toàn cơ thể quét có thể cung cấp.
Một lĩnh vực khác mà nghiên cứu có thể đóng góp đáng kể là an ninh và giám sát. Các kỹ thuật hiện tại dựa vào nhận dạng khuôn mặt có thể được tăng cường rất nhiều bởi sự giàu có của thông tin toàn cơ thể quét có thể cung cấp. Thật không may, công nghệ 3D hiện nay dựa vào một số lượng lớn các phép quét để đưa ra mô hình cơ thể chính xác. Saint nói: "Mục đích là để có thể đến những mô hình như vậy từ dữ liệu hạn chế". "Cuối cùng, chúng ta thậm chí có thể suy luận thông tin 3D từ các hình ảnh 2D."

Bảo mật dữ liệu là điều quan trọng nhất, và SnT đang làm việc chặt chẽ với Ủy ban Luxembourgale Nationale pour la Protection des Données.

Artec 3D là một công ty quốc tế, có trụ sở tại Luxembourg, với các công ty con ở Hoa Kỳ (Palo Alto) và Nga (Moscow). Artec phát triển và sản xuất các giải pháp 3D sáng tạo và các sản phẩm. Artec có một nhóm các chuyên gia chuyên nghiệp trong việc thu thập và xử lý các bề mặt 3D cũng như công nhận gương mặt sinh trắc học. Sản phẩm và dịch vụ của Artec có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như kỹ thuật, y học, phương tiện và thiết kế, giải trí, thời trang, bảo quản lịch sử, công nghệ bảo mật và nhiều hơn nữa.

Để có thêm thông tin về máy scan 3D, có thể truy cập www.3dservices.vn để biết thêm thông tin.

Theo artec 3D

Tag (từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi