Khắc phục hiện tượng giật lag trên phần mềm Artform 3.5

Chào tất cả các anh em trong ngành điêu khắc có sử dụng phần mềm Artform, bản mới nhất là bản 3.5. Với bản mới này đã cải thiện rất nhiều về hiệu suất cũng như tính năng. Tuy nhiên, có một vấn đề nghiêm trọng mà nhiều bạn gặp phải khi sử dụng bản này, đó là bị giật lag, thậm chí văng phần mềm. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn anh em cách khắc phục vấn đề này. Có thể hữu dụng với anh em, nhưng cũng có thể không được trong một số trường hợp nhất định, cái này anh em liên hệ Page để mình hỗ trợ thêm: https://www.facebook.com/3dservicesvietnam/

Bên dưới mình sẽ mô tả triệu chứng để anh em biết máy mình có bị không nhé:

- Sử dụng phần mềm vẽ 2D bình thường, nhưng khi chuyển qua 3D Relief thì lại giật.

- Xoay, zoom hay vẽ rất lag, thậm chí là văng như hình.

 

Đầu tiên, nguyên nhân của vấn đề này hầu hết anh em cho là do máy tính yếu... Thực ra không phải vậy anh em nhé, Nguyên nhân Artform bị văng (Crash) hay giật lag do là tính tương thích của phần mềm với máy tính của anh em mà thôi. Như máy tính của mình đây không có card rời nhưng vẫn chạy phần mềm rất nhanh, trong khi một số anh em khác máy rất khủng nhưng lại không chạy nổi. Thôi nói sơ bộ vậy để anh em hiểu vấn đế, bây giờ mình sẽ đi vào cụ thể cách sửa.

Trên phần mềm Artform, anh em vào mục File >> System option >> Display >> Bỏ tích ở mục: Enabled hardware acceleration .

 

Sau đó, tắt phần mềm đi và mở lại. Done

Như vậy thôi anh em. Khắc phục đơn giản phải không nào!

Có thể cách này không được với một số anh em, có thể liên hệ Page để xem tư vấn nhé.

Anh em nào có cách hay có thể comment bên dưới hoặc inbox cho Page để chia sẻ cho anh em khác. Xin cám ơn anh em.

Đánh giá khóa học này


Tag(từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi