ITRI của Đài Loan triển khai cấy ghép xương 3D cho người dân tộc Trung Quốc vào năm 2018

Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp (ITRI) của Đài Loan đã phát triển một loạt cấu trúc xương bionic 3D được thiết kế đặc biệt cho người Trung Quốc. Các xương in 3D, được làm từ kim loại và vật liệu composite, dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường thương mại Trung Quốc vào cuối năm 2018.

ITRI của Đài Loan triển khai cấy ghép xương 3D cho người dân tộc Trung Quốc vào năm 2018 

Khi dân số thế giới ngày càng tăng, nhu cầu về cấy ghép chỉnh hình và thiết bị vẫn tiếp tục tăng đều đặn. Ví dụ, trong khi thị trường xương chỉnh hình trị giá khoảng 38,4 tỷ đô la vào năm 2017, dữ liệu từ bộ phận Kinh tế và Kiến thức Công nghiệp của ITRI cho thấy rằng nó sẽ tăng lên 43,31 tỷ đô la vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng tổng hợp là 3,8%.

Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp Đài Loan đã phát triển cấu trúc xương bionic sử dụng công nghệ in 3D mà nó nói là được thiết kế đặc biệt cho người Trung Quốc.

Bằng cách kết hợp việc in 3D, nghiên cứu vật liệu, và chuyên môn về y khoa, các nhà nghiên cứu ITRI đã có thể đưa ra một quy trình cho phép xương bionic được tạo ra trong vòng mười hai giờ.

Hiệu quả này, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Nghiên cứu Thiết bị Chii-Wann Linn, cuối cùng sẽ cung cấp cho bệnh nhân điều trị nhanh hơn và thoải mái hơn cho cấy ghép chỉnh hình.

Các xương bionic in 3D của ITRI kết hợp nhiều tính năng ngày càng trở nên phổ biến trong các cấy ghép chỉnh hình 3D, chẳng hạn như cấu trúc bên trong xốp kích thích sự tích hợp với xương tự nhiên của bệnh nhân khi cấy vào. Các vật liệu xương in 3D, kết hợp của kim loại và composite sứ, cũng tự hào có tính chất ưa nước, cũng giúp sự kết hợp xương.

Theo ITRI, cấy ghép bionic được sản xuất thêm sẽ cải thiện các mô cấy ghép xương truyền thống - thường được làm từ vật liệu rắn chắc và có thể gây khó chịu khi cấy ghép vào một số cách.

Thứ nhất, implant 3D được in bằng sức mạnh của việc tùy biến cho bệnh nhân sẽ hấp dẫn hơn đối với bệnh nhân và có thể phục hồi tốt hơn xương và mô. Nói cách khác, implant xương in 3D sẽ được tích hợp vào cơ thể bệnh nhân khi mô phát triển qua cấu trúc xốp.

Thứ hai, implant 3D được in có thể được sản xuất theo cách thức hiệu quả về chi phí và thời gian, làm giảm đáng kể thời gian chờ đợi cho những bệnh nhân được xếp hàng để nhận các thiết bị chỉnh hình. Và cuối cùng, phẫu thuật cần thiết để cấy ghép các xương in 3D chỉ là xâm lấn tối thiểu, có thể giúp cải thiện thời gian hồi phục cho bệnh nhân.

Hiện tại, ITRI đang chuẩn bị mang các mô cấy ghép xương bionic tiên tiến của mình vào thị trường Trung Quốc và hy vọng họ sẽ bắt đầu vào cuối năm 2018. Toàn bộ quá trình phát triển các mô cấy ghép 3D, từ nguyên liệu đến máy móc đã sử dụng, được sản xuất tại Đài Loan.

Theo 3ders

Tag (từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi