In 3D và Internet of Things IoT

Kể từ khi bắt đầu của nhân loại, con người đã phát triển các giải pháp để tạo ra một cuộc sống tốt hơn. Con người biết cách nâng cấp các hoạt động sống bằng cách phát triển các công cụ sinh tồn hàng ngày. Săn bắn, đốt lửa, phát minh ra bánh xe, máy in, máy hơi nước, điện thoại di động và nhiều thứ khác. Ngày nay, chúng ta có khả năng tiếp cận các công cụ kỹ thuật số (phần mềm và phần cứng) cho phép chúng ta tự phát triển và tạo ra hầu hết mọi thứ.

Động lực của chúng ta để tạo ra tự động hóa quá trình cung cấp năng lượng rất quan trọng cho sự phát triển theo cấp số nhân của công nghệ. Thông thường, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ nhanh hơn khả năng chấp nhận của con người. Kết nối máy móc và công cụ với internet đã trở thành chuẩn mực. Các giải pháp cho nhà và thành phố thông minh đã trở nên phổ biến và có thể được nhìn thấy rộng rãi.

In 3D và Internet of Things IoT 

Trước đây, chúng ta đã có khả năng lên lịch hoặc điều khiển máy từ xa cho các hoạt động hàng ngày. Ví dụ, nếu chúng ta muốn bật máy nước nóng, chúng ta phải lên kế hoạch và chỉ lên lịch khi ở trong căn hộ. Ngay cả khi chúng ta có một bộ đếm thời gian, chúng ta vẫn cần phải thiết lập nó. Ngày nay, chúng ta có thể điều khiển hầu hết mọi máy từ xa. Kiểm tra nhiệt độ căn hộ xung quanh, điều khiển điều hòa không khí của chúng ta TẮT và MỞ tự động đã trở nên phổ biến. Các hoạt động tự động như tạo danh sách nội dung tủ lạnh và đặt hàng siêu thị tự động có thể đạt được với sự kết hợp của chỉ một vài công nghệ.

Công nghệ quan trọng cho phép điều này là kết nối các máy móc với internet, hay đúng hơn là internet of thing hay còn gọi là IoT. Sự kết hợp công nghệ mở ra cơ hội kinh doanh rất quan trọng cho các nhà phát minh và doanh nhân. Trong quy trình phát triển sản phẩm - như giải pháp IoT - các nguyên mẫu được yêu cầu để đánh giá sản phẩm. In 3D là một trong những giải pháp tốt nhất trong những công cụ của chúng ta cho mục đích tạo nguyên mẫu.

Trong vài năm qua, nhiều kỹ sư đã áp dụng các giải pháp sản xuất phụ trợ (hoặc in 3D). Tuy nhiên, kinh nghiệm và kiến ​​thức vẫn chưa đầy đủ. Công nghệ in 3D cho phép chúng ta in các mô hình ở nhiều quy mô, vật liệu và màu sắc khác nhau. Những công nghệ hỗ trợ phát triển nguyên mẫu khái niệm hoặc chức năng. Sự đa dạng của các công nghệ sản xuất phụ gia có thể hỗ trợ khi cần nhiều lần lặp lại thử nghiệm. Sử dụng các công nghệ này làm tăng giá trị và tiết kiệm cả chi phí và thời gian.

Công nghiệp phụ trợ và IoT

Sự kết hợp giữa sản xuất phụ trợ và IoT là gần như tự nhiên vì cả hai đều đi đầu trong công nghệ. Ngày nay, chúng ta có thể thấy rằng các nguyên mẫu được sản xuất bổ sung ngay cả trong các thiết bị điện tử như bảng mạch in (PCB). Công ty Israel, Nano Dimension, đã nỗ lực rất nhiều trong việc phát triển một máy in 3D có thể in PCB theo từng lớp, đặc biệt là cho nhu cầu IoT.

Nhiều sáng kiến ​​IoT bắt đầu từ các nguyên bản thử nghiệm (POC). Bước này là cần thiết để thực hiện một nguyên mẫu sẽ rất chuyên nghiệp và chính xác nhưng cũng rẻ và nhanh chóng để sản xuất. Những yêu cầu này, mà nhiều người coi là đắt tiền, rất quan trọng để kiểm tra nhu cầu của chúng ta và thực hiện các kết quả thử nghiệm ở giai đoạn tiếp theo. Như bạn có thể đã biết, sử dụng in 3D có thể giảm thời gian tiếp thị. Tích hợp in 3D trong phát triển sản phẩm IoT là gần như quan trọng để đạt được tiến bộ. Hơn nữa, nó không quá đắt so với sản xuất truyền thống.

Việc sử dụng sản xuất kỹ thuật số hỗ trợ chúng ta trong việc biến mô hình kỹ thuật số thành hiện thực. In 3D cho phép chúng ta thiết kế hình học phức tạp vô hạn. Chúng ta có thể chế tạo các nguyên mẫu và sản xuất loạt ngắn. Những lợi thế này cho phép chúng ta tạo ra nhiều giải pháp trong Ô tô, Y tế, Hàng không vũ trụ, Người tiêu dùng và nhiều sản phẩm khác. Bảng mạch in trong hình học phức tạp được đóng gói với các gói cơ khí động học cụ thể sẽ trở nên phổ biến và sẽ được sử dụng để phát triển các cảm biến độc đáo cho các nhu cầu cao.

Những sự thật này cho thấy khả năng thực hiện ý tưởng là dễ dàng và sẽ trở nên dễ dàng hơn trong tương lai gần. Xây dựng ý tưởng và đổi mới tư duy của bạn. Bạn sẽ sớm có thể in 3D ý tưởng của mình và tiến về phía trước.

Bởi Itamar Yona, CEO & Founder Aviv3D

Tag (từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi