Học Solidworks như thế nào cho hiệu quả

Solidworks là phần mềm thiết kế nổi tiếng của hãng Dassault System. Các kỹ sư thiết kế tốt nhất nên bắt đầu từ phần mềm này vì nó có tính phổ biến, dễ tiếp cận. Có nhiều phương pháp để học Solidworks, 3D Services Việt Nam xin đưa ra một số cách để bạn đọc có thể tham khảo

Học Solidworks như thế nào cho hiệu quả

1. Internet:

Cách dễ nhất là xem hướng dẫn, tham dự hội thảo trên web, các bài đọc và kiểm tra thử nghiệm rất nhiều! Tạo một dự án và làm việc với nó giống như bạn có thời gian hạn chế và mức lương của bạn phụ thuộc vào nó.

Nếu bạn muốn học solidworks tại nhà thì bạn là người dạy kèm tốt nhất cho chính bạn. Có rất nhiều kênh hay trên YouTube để học Solidworks, nơi bạn có thể bắt đầu học từ cấp độ người bắt đầu và sau đó làm chủ trong từng mô-đun. Nhưng cũng đồng thời cố gắng làm cho đối tượng đơn giản và thực hành nhiều hơn để bạn có thể tạo ra các đối tượng trong thời gian ngắn. Và nếu bạn muốn có chứng chỉ thì hãy truy cập trang web chính thức, nơi Dassault System cung cấp chứng chỉ sau khi kiểm tra trực tuyến.

2. Đến trung tâm dạy Solidworks

Bây giờ, sẽ mất nhiều thời gian hơn cho bạn, nếu bạn muốn học ở nhà. Tham gia một khóa đào tạo  thực sự sẽ hiệu quả hơn, vì bạn sẽ học được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, các khóa đào tạo  thường không miễn phí, vì vậy nó cũng phụ thuộc vào ngân sách của bạn.

Trước khi bạn nghĩ ra cách tốt nhất để học solidworks, hãy quyết định xem bạn cần nó để làm gì. Nếu bạn đang học điều này vì niềm vui của riêng bạn, sẽ không có ý nghĩa gì khi trả tiền cho một khóa học hoặc thậm chí mua một cuốn sách điện tử. Vì vậy, hãy tiếp tục và sử dụng các tài nguyên trực tuyến miễn phí, như video hướng dẫn, bài viết và Hỏi & Đáp trong các diễn đàn dành cho cộng đồng thiết kế 3D.

NHƯNG, nếu bạn đang học nó để sử dụng cho thu nhập, làm việc hoặc bắt đầu kinh doanh, thì hãy chuẩn bị đầu tư một chút và trải qua các khóa đào tạo phù hợp.

Khóa học Solidworks hiệu quả

3. Các trang web cung cấp thư viên 3D Solidworks

Khi bạn đã có căn bản, bạn có thể truy cấp các trang web 3D để tải thư viện Solidworks về học, Các file 3D như vậy thường sẽ còn nguyên cây lệnh, bạn có thể truy xuất theo cây lệnh để học cách tư duy khi dựng hình. Tuy nhiên sẽ đòi hỏi bạn phải có căn bản Solidworks trước.

Các trang thư viện 3D gợi ý:

GrabCAD: https://grabcad.com/library

3D content central: https://www.3dcontentcentral.com/

Học Solidworks như thế nào cho hiệu quả

4. Các khóa học online Solidworks

Học online cũng là một cách tốt để tiếp cận Solidworks cho các bạn không có nhiều thời gian. 

Hãy tham khảo các khóa học online tại đây: https://3dservices.edu.vn/khoa-hoc-solidworks-online--thiet-ke-can-ban-va-nang-cao

Theo tôi nếu bạn là một kỹ sư cơ khí hoặc kỹ sư thiết kế, bạn nên biết ít nhất một phần mềm 3D mà Solidworks là một ví dụ.

Chúc các bạn học tốt.

 

Đánh giá khóa học này


Tag(từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi