Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D

Hướng dẫn khắc phục sự cố chất lượng in

Hướng dẫn này là cách tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang muốn nâng cao chất lượng các mẫu in 3D. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách  các vấn đề in 3D phổ biến nhất cùng với các cài đặt phần mềm mà bạn có thể sử dụng để giải quyết chúng. Hơn thế nữa, hướng dẫn sử dụng một bộ sưu tập các hình ảnh trên thực tế để giúp dễ dàng xác định từng vấn đề khi kiểm tra mẫu in 3D của chính bạn. Vậy hãy bắt đầu!

Tổng quan

Sử dụng hình bên dưới đây để xác định hình ảnh đúng nhất cho vấn đề chất lượng mà bạn đang nhìn thấy trong phần in 3D của bạn.  Nếu bạn không thể xác định được vấn đề của mình từ hình, vui lòng cuộn xuống và đọc từng phần của hướng dẫn chi tiết hơn. Có rất nhiều mẹo hữu ích để tìm hiểu rằng có thể giúp cải thiện kết quả in 3D của bạn!

 •  

   

  Không đùn khi bắt đầu in

  Máy in không ép nhựa ra khi bắt đầu in

 •  

  Không dính vào bàn nhiệt

  Lớp đầu tiên không dính vào bàn nhiệt và bản in

 •  

  Under-Extrusion

  Máy in không nhả đủ nhựa, khoảng cách giữa chu vi và mực in

 •  

  Đùn quá nhiều nhựa

  Máy in ép quá nhiều nhựa, bản in trông rất lộn xộn

 •  

  Khoảng trống trong các lớp trên cùng

  Lỗ hoặc khoảng trống trong các lớp trên cùng của bản in

 •  

  Kéo sợi tơ

  Rất nhiều dây và sợi tóc để lại khi di chuyển giữa các phần khác nhau của bản in

 •  

  Quá nhiệt

  Các chi tiết nhỏ trở nên quá nóng và biến dạng

 •  

  Chuyển đổi lớp in

  Các lớp không ngang và thay đổi so với nhau

 •  

  Tách tầng và tách lớp

  Các lớp bị  tách và chia tách trong khi in

 •  

  Mài mòn sợi nhựa

  Nhựa đang bị bào mòn cho đến khi sợi nhựa không còn di chuyển, hay còn gọi là dây nhựa "bóc"

 •  

  Tắc đầu in

  Đầu đùn bị tắc hoặc kẹt và sẽ không còn đùn nhựa từ đầu vòi phun

 •  

  Stop Extruding Mid Print

  Máy in dừng đùn nhựa ngẫu nhiên ở giữa bản in

 •  

  Thiếu hụt

  Rất mỏng, liên kết infill tạo ra quá yếu và không gắn kết với nhau tốt

 •  

  Blobs và Zits

  Những vết nhỏ trên bề mặt của bản in, còn được gọi là zits

 •  

  Khoảng cách giữa  các lớp do Không tiếp xúc và Đường nét

  Khoảng cách giữa các phần và các lớp bên ngoài 

 •  

  Góc uốn cong hoặc gồ ghề

  Các góc của bản in có xu hướng cuộn tròn và biến dạng sau khi in

 •  

  Blizny trên bề mặt hàng đầu

  Đầu phun kéo trên đầu của bản in và tạo ra vết sẹo trên bề mặt

 •  

  Khoảng trống trong Góc Tầng

  Khoảng trống ở các góc của bản in, ở đó lớp trên không tham gia vào phác thảo của lớp tiếp theo

 •  

  Các dòng kẻ nhựa bên thành mẫu In

  Các thành bên cạnh không mịn, các đường kẻ có thể nhìn thấy ở mặt bên của bản in

 •  

  Rung động và chuông

  Rung động gây dao động trên bề mặt của bản in, còn được gọi là "chuông"

 •  

  Khoảng trống trong Thin Walls

  Khoảng cách giữa các bức tường mỏng của bản in mà các đường biên không chạm vào

 •  

  Các chi tiết Nhỏ Không Được In ra

  Các chi tiết rất nhỏ không được in hoặc thiếu từ phần mềm xem trước

 •  

  Phù hợp

  Lượng đùn có khuynh hướng thay đổi và không đủ độ tin cậy để tạo ra hình dạng chính xác

 •  

  Chệch hướng

  Biến dạng của các bộ phận lớn, đặc biệt với các vật liệu nhiệt độ cao như ABS

 •  

  Bề mặt bị xấu  phía trên chỗ có support
  Chất lượng bề mặt kém ở phần dưới của chỗ mà nó chạm vào các cấu trúc support

 •  

  Độ chính xác

  Các vấn đề về chiều mà các tham số đo được không khớp với ý định thiết kế ban đầu

 •  

  Các đường nối mỏng manh

  Xoắn, rủ hoặc khe giữa các phân đoạn đùn của các khu vực cầu nối của bạn

 

 


 

Không đùn ra nhựa lúc bắt đầu in

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Vấn đề này rất phổ biến đối với chủ sở hữu máy in 3D mới, nhưng may mắn, nó cũng rất dễ giải quyết! Nếu máy ép đùn của bạn không đùn nhựa vào lúc bắt đầu in của bạn, có bốn nguyên nhân có thể xảy ra. Chúng tôi sẽ đi qua từng phần dưới đây và giải thích những gì có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề.
Máy đùn không được sơn lót trước khi in
Hầu hết các máy đùn đều có thói quen xấu khi bị rò rỉ nhựa khi họ ngồi nhàn rỗi ở nhiệt độ cao. Nhựa nóng bên trong vòi phun có xu hướng chảy ra từ đầu, tạo ra một khoảng trống bên trong vòi phun, nơi nhựa đã thoát ra. Sự rò rỉ nhàn rỗi này có thể xảy ra khi bắt đầu in khi bạn đầu tiên đun nóng máy ép đùn của bạn, và ở cuối bản in trong khi máy đùn đang làm mát chậm. Nếu máy ép đùn của bạn đã bị mất một số nhựa do bị oozing, trong lần tiếp theo bạn cố gắng để đùn, có thể nó sẽ mất một vài giây trước khi nhựa bắt đầu ra khỏi vòi phun một lần nữa. Nếu bạn đang cố gắng để bắt đầu in sau khi vòi phun đã được oozing, bạn có thể nhận thấy cùng một sự trì hoãn đùn. Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo rằng bạn ép máy ép đùn ngay trước khi bắt đầu in để ống phun đầy nhựa và sẵn sàng để đùn.váy . Váy sẽ vẽ một vòng tròn xung quanh một phần của bạn, và trong quá trình này, nó sẽ ép các máy đùn bằng nhựa. Nếu bạn cần thêm mồi, bạn có thể tăng số vạch trên tab Thêm trong Simplify3D. Một số người dùng cũng có thể tự đùn dây tóc từ máy in của mình bằng cách sử dụng Jog Controls trong bảng điều khiển máy của Simplify3D trước khi bắt đầu in.
Đầu phun bắt đầu quá gần bàn nhiệt
Nếu vòi phun quá gần bề mặt bàn làm việc, sẽ không có đủ chỗ để nhựa ra khỏi máy đùn. Các lỗ ở phía trên của vòi phun là chủ yếu bị chặn để không nhựa có thể trốn thoát. Một cách dễ dàng để nhận ra vấn đề này là nếu bản in không đùn nhựa cho lớp đầu tiên hoặc hai, nhưng bắt đầu nhô ra bình thường quanh lớp thứ 3 hoặc thứ 4 khi lớp tiếp tục giảm xuống theo trục Z. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng G-Code rất tiện dụng có thể tìm thấy trên tab G-Code của cài đặt quy trình của Simplify3D. Điều này cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh rất tốt đến vị trí trục Z mà không cần phải thay đổi phần cứng. Ví dụ: nếu bạn nhập giá trị 0,05mm cho trục Z của trục Z, sẽ di chuyển ống phun cách xa bàn nhiệt ngủ thêm 0,05mm.
Dây tóc đã cởi ra để chống lại bánh răng
Hầu hết các máy in 3D sử dụng một thiết bị nhỏ để đẩy dây tóc trở lại và ra. Răng trên bánh răng này cắn vào sợi tóc và cho phép nó kiểm soát chính xác vị trí của dây tóc. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rất nhiều nhựa dẻo hoặc có vẻ như có một phần bị thiếu trong sợi dây tóc, thì có thể hộp bánh răng đã lấy quá nhiều nhựa. Khi điều này xảy ra, bánh răng sẽ không còn gì để lấy khi nó cố di chuyển dây tóc. Vui lòng xem phần Xóa sợi mờ để biết hướng dẫn khắc phục sự cố này.
Máy ép đùn bị tắc
Nếu không có đề xuất ở trên có thể giải quyết vấn đề, thì có thể máy ép đùn của bạn bị tắc. Điều này có thể xảy ra nếu các mảnh vụn bên ngoài bị mắc kẹt bên trong vòi phun, khi nhựa nóng nằm bên trong máy ép đùn quá lâu, hoặc nếu làm mát bằng nhiệt cho máy đùn không đủ và dây tóc bắt đầu mềm ra bên ngoài vùng nóng chảy mong muốn. Lắp một máy đùn bị tắc có thể cần phải tháo rời máy đùn, vì vậy hãy liên hệ với nhà sản xuất máy in của bạn trước khi tiến hành. Chúng tôi đã thành công vang dội bằng cách sử dụng dây "E" trên cây đàn guitar để tháo các máy ép đùn bằng cách cho nó vào đầu vòi phun, tuy nhiên, nhà sản xuất của bạn cũng có thể đưa ra các khuyến nghị.

________________________________________

In không dính vào bàn nhiệt

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Điều rất quan trọng là lớp đầu tiên của bản in của bạn được kết nối mạnh mẽ với nền tảng xây dựng của máy in để phần còn lại của phần của bạn có thể được xây dựng trên nền tảng này. Nếu lớp đầu tiên không dính vào nền tảng xây dựng, nó sẽ tạo ra các vấn đề sau này. Có nhiều cách khác nhau để đối phó với những vấn đề bám dính lớp đầu tiên, vì vậy chúng tôi sẽ khảo sát một số nguyên nhân điển hình bên dưới và giải thích cách giải quyết từng vấn đề.
Nền tảng xây dựng không phải là cấp
Nhiều máy in bao gồm một bàn nhiệt điều chỉnh với một số ốc vít hoặc núm điều khiển vị trí của bàn nhiệt. Nếu máy in của bạn có bàn nhiệt điều chỉnh và bạn gặp vấn đề khi lớp đầu tiên dính vào bàn nhiệt, điều đầu tiên bạn muốn xác minh là bàn nhiệt của máy in phẳng và ngang. Nếu bàn nhiệt không ở mức, một bên bàn nhiệt của bạn có thể quá gần vòi phun, trong khi phía bên kia là quá xa. Đạt được một lớp hoàn hảo đầu tiên đòi hỏi một bàn nhiệt in cấp. Đơn giản hóa3D đã bao gồm một thuật sĩ chỉnh trang bàn nhiệt hữu ích mà bạn hướng dẫn bạn qua quá trình san lấp bàn nhiệt. Bạn có thể tìm thấy trình hướng dẫn này bằng cách vào Tools> Bed Leveling Wizard, và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
Đầu phun bắt đầu quá xa bàn nhiệt
Một khi bàn nhiệt của bạn đã được san bằng đúng cách, bạn vẫn cần phải chắc chắn rằng vòi phun đang bắt đầu ở đúng độ cao tương đối so với nền tảng xây dựng. Mục tiêu của bạn là xác định vị trí của máy đùn của bạn một khoảng cách hoàn hảo từ đĩa xây dựng - không quá xa và không quá gần. Để có độ bám dính tốt với tấm bêtông, bạn nên để sợi dây của bạn được "soi" với tấm đệm. Trong khi bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này bằng cách sửa đổi phần cứng, bạn sẽ dễ dàng hơn (và chính xác hơn nhiều) để thực hiện các thay đổi này từ Simplify3D. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" để mở cài đặt quy trình của bạn và sau đó chuyển đến tab G-Code. Bạn có thể sử dụng Z-Axis Global G-Code Offset để thực hiện các điều chỉnh rất tốt đến vị trí vòi phun của bạn. Ví dụ: nếu bạn nhập -0.05mm cho trục Z của trục Z, thì đầu vòi sẽ bắt đầu in 0.05mmgần gũi hơn với nền tảng xây dựng của bạn. Hãy cẩn thận chỉ thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho cài đặt này. Mỗi lớp của bạn thường chỉ dày khoảng 0.2mm, vì vậy một điều chỉnh nhỏ đi một chặng đường dài!
Lớp đầu tiên là in quá nhanh
Khi bạn nhả lớp nhựa đầu tiên trên nền tảng xây dựng, bạn muốn chắc chắn rằng nhựa có thể liên kết đúng với bề mặt trước khi bắt đầu lớp tiếp theo. Nếu bạn in lớp đầu tiên quá nhanh, nhựa có thể không có thời gian để liên kết với nền tảng xây dựng. Vì lý do này, thông thường rất hữu ích khi in lớp đầu tiên ở tốc độ chậm hơn để nhựa có thời gian liên kết với bàn nhiệt. Đơn giản hóa3D cung cấp một thiết lập cho tính năng chính xác này. Nếu bạn nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và đi tới tab Lớp, bạn sẽ thấy một cài đặt có nhãn "Tầng đầu tiên Tốc độ". Ví dụ: nếu bạn đặt tốc độ lớp đầu tiên là 50%, điều đó có nghĩa là lớp đầu tiên của bạn sẽ in chậm hơn 50% so với phần còn lại của phần bạn. Nếu bạn cảm thấy máy in của bạn đang di chuyển quá nhanh trên lớp đầu tiên, hãy thử giảm cài đặt này.
Cài đặt nhiệt độ hoặc làm mát
Nhựa có xu hướng co lại khi nó nguội từ nhiệt độ nóng đến nhiệt độ mát. Để cung cấp một ví dụ hữu ích, hãy tưởng tượng một phần rộng 100mm được in bằng nhựa ABS. Nếu máy ép đùn được in nhựa này ở 230 độ Celsius, nhưng nó đã được lắng đọng trên nền tảng xây dựng lạnh, rất có thể nhựa sẽ nhanh chóng làm nguội sau khi rời khỏi vòi nóng. Một số máy in cũng bao gồm quạt làm mát làm tăng tốc độ làm mát này khi chúng được sử dụng. Nếu mẫu ABS này nguội xuống nhiệt độ phòng là 30 độ thì phần rộng 100mm sẽ co lại gần 1,5mm! Thật không may, nền tảng xây dựng trên máy in của bạn sẽ không co lại nhiều, vì nó thường được giữ ở nhiệt độ khá ổn định. Do thực tế này, nhựa sẽ có xu hướng tách biệt với nền tảng xây dựng khi nó nguội. Đây là một thực tế quan trọng cần lưu ý khi bạn in lớp đầu tiên. Nếu bạn nhận thấy rằng lớp này dường như dính vào ban đầu, nhưng sau đó tách ra từ bàn nhiệt in khi nó nguội, có thể là bạn cài đặt nhiệt độ và làm lạnh.
Nhiều máy in được sử dụng để in các vật liệu có nhiệt độ cao như ABS bao gồm một chiếc bàn nhiệt nung nóng để giúp chống lại những vấn đề này. Nếu bàn nhiệt được nung nóng để duy trì nhiệt độ 110C cho toàn bộ bản in, nó sẽ giữ lớp ấm đầu tiên để không co lại. Vì vậy, nếu máy in của bạn có bàn nhiệt nóng, bạn có thể thử làm nóng bàn nhiệt để ngăn không cho lớp đầu tiên khỏi làm mát. Như một điểm khởi đầu chung, PLA có xu hướng dính chặt vào một chiếc bàn nhiệt được nung nóng đến 60-70C, trong khi ABS nói chung hoạt động tốt hơn nếu bàn nhiệt được làm nóng đến 100-120C. Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này trong Simplify3D bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và sau đó chọn tab Nhiệt độ. Chọn nền tảng xây dựng nóng từ danh sách ở phía bên tay trái và sau đó chỉnh sửa cài đặt nhiệt độ cho lớp đầu tiên. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào giá trị để thay đổi nó.
Nếu máy in của bạn có quạt làm mát, bạn cũng có thể thử tắt quạt làm mát cho vài lớp đầu tiên của máy in để các lớp ban đầu không làm mát quá nhanh. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và đi đến tab Làm mát. Bạn có thể điều chỉnh các giá trị đặt tốc độ quạt ở phía bên tay trái. Ví dụ: bạn có thể muốn lớp đầu tiên bắt đầu với người hâm mộ bị tắt và sau đó bật quạt lên toàn bộ sức mạnh khi bạn đạt đến lớp 5. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải thêm hai điểm đặt vào danh sách đó: Lớp 1 ở tốc độ quạt 0% và Lớp 5 ở tốc độ quạt 100%. Nếu bạn đang sử dụng nhựa ABS, thường là vô hiệu hóa quạt làm mát cho toàn bộ bản in, do đó, nhập một giá trị cài đặt duy nhất là đủ (Tầng 1 ở tốc độ quạt 0%). Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường breezy,
Bề mặt nền xây dựng (băng, keo, và vật liệu)Nhựa khác nhau có xu hướng tuân thủ tốt hơn với các vật liệu khác nhau. Vì lý do này, nhiều máy in bao gồm một vật liệu xây dựng đặc biệt nền tảng được tối ưu hóa cho vật liệu của họ. Ví dụ, một số máy in sử dụng một tấm BuildTak trên đầu bàn nhiệt có xu hướng dính chặt với PLA. Các nhà sản xuất khác chọn loại thủy tinh được xử lý nhiệt như thủy tinh Borosilicate, có xu hướng làm việc rất tốt cho ABS khi đun nóng. Nếu bạn đang in trực tiếp lên các bề mặt này, luôn luôn là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng nền tảng xây dựng của bạn không có bụi, mỡ hoặc dầu trước khi bắt đầu in. Vệ sinh bàn nhiệt in của bạn bằng một ít nước hoặc cồn cồn isopropyl có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nếu máy in của bạn không bao gồm vật liệu xây dựng đặc biệt để giúp bám dính, bạn vẫn có các tùy chọn! Rất may, có một số loại băng dính tốt với vật liệu in thông thường 3D. Dải băng có thể được áp dụng cho bề mặt nền xây dựng và dễ dàng tháo hoặc thay thế nếu bạn muốn in bằng một vật liệu khác. Ví dụ, PLA có khuynh hướng dính chặt vào băng của họa sĩ màu xanh trong khi ABS có xu hướng dính tốt hơn với băng Kapton (còn gọi là phim Polyimide). Nhiều người dùng cũng đã có thành công lớn bằng cách sử dụng một keo tạm thời hoặc phun trên đỉnh của nền tảng xây dựng của họ. Thuốc xịt tóc, keo dính và các chất dính khác có xu hướng làm việc rất tốt nếu mọi thứ khác không thành công. Hãy thử nghiệm để xem những gì tốt nhất cho bạn!
Khi tất cả mọi thứ khác không thành công: Brims và Rafts
Đôi khi bạn đang in một phần rất nhỏ mà chỉ đơn giản là không có đủ diện tích bề mặt để dính vào nền tảng xây dựng bề mặt. Đơn giản hóa3D bao gồm một số tùy chọn có thể giúp tăng bề mặt này để cung cấp một bề mặt lớn hơn để dính vào bàn nhiệt in. Một trong những lựa chọn này được gọi là "brim". Dây buộc thêm các vòng tròn xung quanh bên ngoài của bạn, tương tự như cách một chiếc mũ của nó làm tăng chu vi mũ. Tùy chọn này có thể được kích hoạt bằng cách đi đến phần "Thêm" tab cho phép sử dụng "Sử dụng váy / Brim" tùy chọn. Đơn giản hóa3D cũng cho phép người dùng thêm một bè dưới phần của họ, mà cũng có thể được sử dụng để cung cấp một bề mặt lớn hơn cho sự kết dính bàn nhiệt. Nếu bạn quan tâm đến các tùy chọn này, vui lòng xem hướng dẫn của Rafts, Skirts và Brims để giải thích chi tiết hơn.

________________________________________

Không đùn ra nhựa đủ

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Mỗi tiểu sử trong Simplify3D bao gồm các cài đặt được sử dụng để xác định lượng nhựa mà máy in 3D cần được nhét. Tuy nhiên, vì máy in 3D không cung cấp bất kỳ phản hồi nào về lượng nhựa thực sự rời khỏi vòi phun, có thể có ít nhựa hơn ra khỏi vòi phun hơn so với dự kiến của phần mềm (còn được gọi là ép dưới). Nếu điều này xảy ra, bạn có thể bắt đầu nhận thấy những khoảng trống giữa các lớp đùn liền nhau của mỗi lớp. Cách đáng tin cậy nhất để kiểm tra xem máy in của bạn có đùn nhựa đủ hay không là in một hình khối cao đơn giản 20mm với ít nhất 3 đường viền xung quanh. Ở phía trên của khối lập phương, kiểm tra để xem nếu 3 chu vi được liên kết chặt chẽ với nhau hay không. Nếu có khoảng trống giữa 3 chu vi, sau đó bạn đang dưới đùn. Nếu đường viền 3 chạm và không có bất kỳ khoảng trống, sau đó bạn có thể gặp phải một vấn đề khác. Nếu bạn xác định rằng bạn đang ở dưới đùn, có một số nguyên nhân có thể cho điều này, mà chúng tôi đã tóm tắt dưới đây.
Đường kính sợi filament không chính xác
Điều đầu tiên bạn muốn xác minh là phần mềm biết được đường kính sợi dây mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và đi đến tab Khác. Kiểm tra để đảm bảo rằng giá trị này khớp với sợi dây tóc mà bạn đã mua. Thậm chí bạn có thể tự mình đo sợi tóc của bạn bằng cách sử dụng một cặp vạch để chắc chắn rằng bạn thật sự có đường kính chính xác được chỉ định trong phần mềm. Các giá trị phổ biến nhất cho đường kính sợi là 1,75mm và 2,85mm. Nhiều cuộn nhựa cũng bao gồm đường kính chính xác trên bao bì.
Tăng hệ số đùn
Nếu đường kính sợi tóc của bạn là chính xác, nhưng bạn vẫn thấy vấn đề đùn ép, thì bạn cần phải điều chỉnh hệ số nhân đùn của bạn. Đây là một thiết lập rất hữu ích trong Simplify3D cho phép bạn dễ dàng thay đổi lượng nhựa được ép đùn (còn gọi là tốc độ dòng chảy). Bạn có thể tìm thấy cài đặt này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và đi đến tab Extruder. Mỗi máy ép đùn trên máy in của bạn có thể có một hệ số đùn đặc biệt, vì vậy nếu bạn đang cố gắng thay đổi tốc độ cho một máy ép đùn cụ thể, hãy chắc chắn chọn nó từ danh sách ở bên trái để tải cài đặt cho máy đùn. Ví dụ: nếu hệ số đùn của bạn là 1.0 trước đây và bạn thay đổi nó thành 1,05, điều đó có nghĩa là bạn sẽ đùn thêm 5% chất dẻo so với trước đây. Nó là điển hình cho PLA để in với một số nhân đùn gần 0.9, trong khi ABS có xu hướng có các nhân đấu đùn gần 1.0. Hãy thử tăng hệ số đùn của bạn lên 5%, và sau đó in lại các khối kiểm tra để xem nếu bạn vẫn còn có khoảng trống giữa chu vi của bạn.

________________________________________

Đùn quá nhiều nhựa

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Phần mềm này liên tục làm việc cùng với máy in của bạn để đảm bảo rằng vòi phun của bạn được đùn đúng lượng nhựa. Sự đùn chính xác này là một yếu tố quan trọng để đạt được chất lượng in tốt. Tuy nhiên, hầu hết các máy in 3D không có cách nào để giám sát bao nhiêu nhựa thực sự được ép đùn. Nếu cài đặt ép đùn của bạn không được cấu hình đúng cách, máy in có thể ép đùn nhựa nhiều hơn dự kiến phần mềm. Quá đùn này sẽ dẫn đến nhựa dư thừa có thể làm hỏng kích thước bên ngoài của phần của bạn. Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần một vài cài đặt bạn cần phải xác minh trong Simplify3D. Xin vui lòng xem sản phẩm Không đùn Extruding Đủphần cho một mô tả chi tiết hơn. Mặc dù các hướng dẫn này chỉ dùng cho việc đùn ép dưới mức, bạn sẽ điều chỉnh các cài đặt tương tự cho quá trình ép đùn, chỉ theo hướng ngược lại. Ví dụ, nếu tăng hệ số ép đùn giúp với sự đùn dưới, sau đó bạn nên giảm hệ số ép đùn cho các vấn đề ép đùn.

________________________________________

Lỗ và khoảng trống trong các lớp trên cùng

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Để tiết kiệm nhựa, hầu hết các mẫu in 3D đều được tạo ra để có vỏ rắn bao quanh một nội thất rỗng và rỗng. Ví dụ, nội thất của một mẫu có thể sử dụng tỷ lệ phần trăm 30% infill, có nghĩa là chỉ có 30% nội thất là nhựa cứng, trong khi phần còn lại là không khí. Trong khi phần bên trong của một phần có thể bị rỗng một phần, chúng tôi muốn bề ngoài vẫn vững chắc. Để làm được điều này, Simplify3D cho phép bạn xác định số lượng lớp rắn bạn muốn ở trên cùng và dưới cùng của phần của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang in một khối lập phương đơn giản với 5 lớp phủ trên cùng và dưới cùng, phần mềm sẽ in 5 lớp hoàn toàn rắn ở đầu và cuối của bản in, nhưng mọi thứ khác ở giữa sẽ được in dưới dạng một lớp rỗng một phần. Kỹ thuật này có thể tiết kiệm một lượng lớn nhựa và thời gian, trong khi vẫn tạo ra những mẫu rất mạnh nhờ những lựa chọn tuyệt vời của Simplify3D. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cài đặt bạn đang sử dụng, bạn có thể nhận thấy rằng các lớp rắn trên của bản in của bạn không hoàn toàn vững chắc. Bạn có thể thấy các khoảng trống hoặc lỗ giữa các lớp ép đùn tạo nên các lớp rắn này. Nếu bạn gặp sự cố này, dưới đây là một số cài đặt đơn giản mà bạn có thể điều chỉnh để khắc phục sự cố.
Không đủ lớp rắn trên cùng
Cài đặt đầu tiên để điều chỉnh là số lượng các lớp rắn trên được sử dụng. Khi bạn cố gắng in 100% lớp rắn trên đầu trang của một phần rỗng infill của bạn, lớp rắn phải trải qua các túi khí rỗng của infill của bạn. Khi điều này xảy ra, đùn cho lớp rắn có khuynh hướng chùng xuống hoặc sụt xuống túi không khí. Bởi vì điều này, bạn thường muốn in một số lớp rắn ở đầu của bản in của bạn để đảm bảo một bề mặt tốt đẹp phẳng, hoàn toàn vững chắc. Theo nguyên tắc chung, bạn muốn phần cứng ở đầu bản in của bạn có độ dày tối thiểu 0.5mm. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng chiều cao lớp 0.25mm, bạn sẽ cần ít nhất 2 lớp rắn trên cùng. Nếu bạn đang in ở độ cao dưới của lớp như 0,1mm, bạn có thể cần 5 lớp rắn ở đầu bản in để đạt được hiệu quả tương tự. Nếu bạn nhận thấy khoảng trống giữa các đùn trong bề mặt hàng đầu của bạn, điều đầu tiên bạn nên cố gắng là tăng số lượng các lớp rắn trên cùng. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy vấn đề chỉ sử dụng 3 lớp rắn chắc trên cùng, hãy thử in với 5 lớp rắn trên để xem vấn đề có được cải thiện hay không. Lưu ý rằng các lớp rắn bổ sung sẽ xảy ra trong phạm vi của bạn và không thêm kích thước vào bên ngoài của phần của bạn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt lớp rắn bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Lớp. Lưu ý rằng các lớp rắn bổ sung sẽ xảy ra trong phạm vi của bạn và không thêm kích thước vào bên ngoài của phần của bạn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt lớp rắn bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Lớp. Lưu ý rằng các lớp rắn bổ sung sẽ xảy ra trong phạm vi của bạn và không thêm kích thước vào bên ngoài của phần của bạn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt lớp rắn bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Lớp.
Tỷ lệ phần trăm làm việc quá thấp
Các infill bên trong của bạn sẽ làm nền tảng cho các lớp trên nó. Các lớp rắn ở đầu phần của bạn sẽ cần phải in lên trên nền tảng này. Nếu bạn tăng tỷ lệ phần trăm là rất thấp, sẽ có khoảng trống không khí lớn trong infill của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ sử dụng một phần trăm infill chỉ 10%, còn lại 90% nội thất của bạn sẽ bị rỗng, và điều này sẽ tạo ra một khoảng trống không khí lớn mà các lớp rắn sẽ cần phải in lên trên. Nếu bạn đã cố gắng tăng số lượng các lớp rắn trên cùng và bạn vẫn thấy khoảng trống ở đầu bản in của mình, bạn có thể muốn thử tăng tỷ lệ phần bổ sung để xem các khoảng trống có biến mất hay không. Ví dụ: nếu tỷ lệ lạm dụng trước đây của bạn trước đây là 30%, hãy thử sử dụng tỷ lệ phần trăm 50%
Under-Extrusion
Nếu bạn đã cố gắng tăng tỷ lệ infill và số lượng các lớp rắn trên, tuy nhiên bạn vẫn thấy những khoảng trống trong các đầu của bản in của bạn, sau đó bạn có thể có vấn đề đùn ép dưới. Điều này có nghĩa là vòi phun của bạn không phải là ép đùn nhựa nhiều như dự kiến phần mềm. Để có mô tả đầy đủ về vấn đề này và cách khắc phục vấn đề này, vui lòng đọc mục Not Extruding Enough Plastic .

________________________________________

Tròn hoặc Oozing

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Chải (còn gọi là in, râu, hoặc "lông") xảy ra khi dây nhựa nhỏ bị bỏ lại trên mô hình in 3D. Điều này thường do nhựa thoát ra từ vòi phun trong khi máy đùn đang di chuyển đến một vị trí mới. Rất may, có một số cài đặt trong Simplify3D có thể trợ giúp cho vấn đề này. Các thiết lập phổ biến nhất được sử dụng để chống quá mức dây là cái gì đó được gọi là rút lại. Nếu rút lại được kích hoạt, khi máy ép đùn được thực hiện in một phần của mô hình của bạn, dây tóc sẽ được kéo trở lại vào vòi phun để hành động như là một biện pháp chống lại oozing. Khi đã đến lúc bắt đầu in lại, dây tóc sẽ được đẩy trở lại vào vòi phun để nhựa một lần nữa bắt đầu đùn từ đầu. Để đảm bảo rút lại được bật, nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và nhấp vào tab Extruder. Đảm bảo rằng tùy chọn rút lại được bật cho mỗi máy ép đùn của bạn. Trong các phần dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về các cài đặt thu hồi quan trọng cũng như một số cài đặt khác có thể được sử dụng để chống dây chằng, chẳng hạn như cài đặt nhiệt độ máy đùn.
Khoảng cách rút lại
Cài đặt rút gọn quan trọng nhất là khoảng cách rút lại. Điều này xác định bao nhiêu nhựa được kéo ra khỏi vòi phun. Nói chung, càng có nhiều chất dẻo rút ra từ vòi phun, càng ít có khả năng vòi phun sẽ ngấm trong khi di chuyển. Hầu hết các máy đùn ép trực tiếp chỉ cần khoảng cách rút lui 0.5-2.0mm, trong khi một số máy ép đùn Bowden có thể cần khoảng cách co rút lên đến 15mm do khoảng cách giữa bánh lái máy đùn và vòi phun nước nóng. Nếu bạn gặp chuỗi với bản in của mình, hãy thử tăng khoảng cách thu hồi lên 1mm và kiểm tra lại để xem hiệu suất có được cải thiện hay không.
Tốc độ thu hồi
Cài đặt thu lại tiếp theo mà bạn nên kiểm tra là tốc độ rút lại. Điều này xác định tốc độ của dây tóc được rút ra từ vòi phun. Nếu bạn rút quá chậm, nhựa sẽ từ từ chảy qua vòi phun và có thể bắt đầu bị rò rỉ trước khi máy đùn thực hiện di chuyển đến nơi đến mới. Nếu bạn rút lại quá nhanh, sợi tóc có thể tách ra khỏi nhựa nóng bên trong vòi phun, hoặc sự di chuyển nhanh của bánh lái thậm chí có thể xay các mẩu sợi tóc của bạn. Thường có một điểm ngọt ở đâu đó giữa 1200-6000 mm / phút (20-100 mm / s), nơi sự rút lại hoạt động tốt nhất. Thật may mắn, Simplify3D đã cung cấp nhiều cấu hình được cấu hình sẵn có thể cung cấp cho bạn điểm xuất phát cho tốc độ rút lại hoạt động tốt nhất, nhưng giá trị lý tưởng có thể khác nhau tùy thuộc vào vật liệu mà bạn đang sử dụng,
Nhiệt độ quá cao
Một khi bạn đã kiểm tra các thiết lập rút lại của bạn, nguyên nhân tiếp theo phổ biến nhất cho quá trình gãy quá mức là nhiệt độ đùn. Nếu nhiệt độ quá cao, nhựa bên trong vòi phun sẽ trở nên ít nhớt và sẽ thoát ra khỏi vòi phun dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá thấp, nhựa sẽ vẫn còn hơi rắn và sẽ gặp khó khăn khi đùn ép từ vòi phun. Nếu bạn cảm thấy bạn có các cài đặt rút lại chính xác nhưng vẫn gặp phải những vấn đề này, hãy thử giảm nhiệt độ máy đùn của bạn xuống 5-10 độ. Điều này có thể có tác động đáng kể đến chất lượng in cuối cùng. Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Nhiệt độ. Chọn máy đùn của bạn từ danh sách ở bên trái, và sau đó nhấp đúp vào điểm đặt nhiệt độ mà bạn muốn chỉnh sửa.
Di chuyển dài trên không gian mở
Như chúng ta đã thảo luận ở trên, việc nối dây xảy ra khi máy ép đùn di chuyển giữa hai vị trí khác nhau, và trong quá trình di chuyển đó, nhựa bắt đầu phun ra từ vòi phun. Chiều dài của phong trào này có thể có ảnh hưởng lớn đến lượng phát ban. Vận chuyển ngắn có thể nhanh chóng đủ để nhựa không có thời gian để phun ra khỏi vòi phun. Tuy nhiên, các phong trào dài ngày có nhiều khả năng tạo ra dây. Rất may, Đơn giản hóa3D bao gồm một tính năng cực kỳ hữu ích có thể giúp giảm thiểu độ dài của các chuyển động này. Phần mềm này đủ thông minh để nó có thể tự động điều chỉnh đường đi để đảm bảo rằng vòi phun có khoảng cách rất ngắn để đi qua một không gian mở. Trong thực tế, trong nhiều trường hợp, phần mềm có thể tìm thấy một con đường du lịch để tránh vượt qua không gian mở! Điều này có nghĩa là không có khả năng tạo ra một chuỗi, bởi vì vòi phun sẽ luôn luôn nằm trên phần nhựa cứng và sẽ không bao giờ đi ra ngoài phần. Để sử dụng tính năng này, nhấp vào tab Nâng cao và bật tùy chọn "Tránh vượt qua phác thảo cho chuyển động du lịch".
Tôc độ di chuyển
Cuối cùng, bạn cũng có thể thấy rằng tăng tốc độ di chuyển của máy cũng có thể làm giảm thời gian mà máy đùn có thể chảy nước khi di chuyển giữa các mẫu. Bạn có thể xác minh vận tốc nào mà máy tính của bạn đang sử dụng bằng cách nhấp vào tab Tốc độ của cài đặt quy trình của bạn. Tốc độ di chuyển trục X / Y tượng trưng cho tốc độ di chuyển giữa các bên và thường liên quan trực tiếp đến lượng thời gian máy đùn của bạn sử dụng để di chuyển trên không. Nếu máy của bạn có thể xử lý di chuyển ở tốc độ cao hơn, bạn có thể thấy rằng việc tăng cài đặt này cũng có thể làm giảm sự gập dây giữa các mẫu.

________________________________________

Quá nóng

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Chất dẻo thoát khỏi máy đùn của bạn có thể ở bất cứ đâu từ 190 đến 240 độ Celsius. Trong khi nhựa vẫn còn nóng, nó mềm dẻo và có thể dễ dàng được hình thành thành các hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, khi nó nguội, nó nhanh chóng trở nên rắn chắc và duy trì hình dạng của nó. Bạn cần đạt được sự cân bằng chính xác giữa nhiệt độ và làm mát để nhựa của bạn có thể chảy tự do qua vòi phun, nhưng nó có thể nhanh chóng rắn chắc để duy trì kích thước chính xác của phần in 3D của bạn. Nếu không đạt được sự cân bằng này, bạn có thể bắt đầu nhận thấy một số vấn đề về chất lượng in khi phần bên ngoài của bạn không chính xác và được xác định như bạn mong muốn. Như bạn có thể nhìn thấy trong hình bên trái, dây tóc đùn ở đỉnh kim tự tháp không thể nguội nhanh chóng để duy trì hình dạng của nó.
Không đủ lạnh
Nguyên nhân phổ biến nhất cho quá nóng là nhựa không được làm lạnh đủ nhanh. Khi điều này xảy ra, nhựa nóng tự do thay đổi hình dạng khi nó nguội. Đối với nhiều loại nhựa, tốt hơn là làm mát nhanh các lớp để tránh thay đổi hình dạng sau khi in. Nếu máy in của bạn có một quạt làm mát, hãy thử tăng sức mạnh của quạt để làm mát nhựa nhanh hơn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Làm mát. Đơn giản chỉ cần nhấp đúp vào điểm đặt tốc độ quạt mà bạn muốn chỉnh sửa. Làm mát thêm này sẽ giúp nhựa giữ lại hình dạng của nó. Nếu máy in của bạn không có quạt làm mát tích hợp, bạn có thể thử cài đặt quạt hậu mãi hoặc sử dụng một quạt cầm tay nhỏ để làm mát các lớp nhanh hơn.
In ở nhiệt độ quá cao
Nếu bạn đã sử dụng quạt làm mát và vẫn thấy vấn đề này, bạn có thể thử in ở nhiệt độ thấp hơn. Nếu nhựa được đùn ở nhiệt độ thấp hơn nó sẽ có thể rắn chắc nhanh hơn và duy trì hình dạng của nó. Hãy thử giảm nhiệt độ in xuống 5-10 độ để xem nó có giúp được hay không. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Nhiệt độ. Đơn giản chỉ cần nhấp đúp vào giá trị nhiệt độ bạn muốn thay đổi. Cẩn thận không để giảm nhiệt độ quá xa, vì nếu không nhựa có thể không nóng đủ để đùn qua lỗ nhỏ trong vòi phun của bạn.
In quá nhanh
Nếu bạn đang in từng lớp rất nhanh chóng, bạn có thể không cho phép đủ thời gian cho các lớp trước để đúng nguội trước khi bạn đang cố gắng gửi các lớp tiếp theo của nhựa nóng trên đầu trang của nó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các mẫu rất nhỏ mà mỗi lớp chỉ cần vài giây để in. Ngay cả với quạt làm mát, bạn vẫn có thể cần giảm tốc độ in cho các lớp nhỏ này để đảm bảo bạn cung cấp đủ thời gian để lớp rắn trở lại. Thật may mắn, Simplify3D bao gồm một lựa chọn rất đơn giản để thực hiện chính xác điều đó. Nếu bạn bấm vào “Settings Sửa Process” và chọn tab làm mát, bạn sẽ thấy một phần có nhãn “Tốc độ ghi đè.” Phần này được sử dụng để tự động làm chậm tốc độ in cho các lớp nhỏ để đảm bảo họ có đủ thời gian để làm mát và củng cố trước khi in lớp tiếp theo. Ví dụ, nếu bạn cho phép phần mềm điều chỉnh tốc độ in cho các lớp mà mất ít hơn 15 giây để in, chương trình sẽ tự động làm chậm tốc độ in cho các lớp nhỏ này. Đây là một tính năng quan trọng để chống lại những vấn đề nóng lên này.
Khi mọi thứ khác không thành công: Thử in nhiều phần cùng một lúc
Nếu bạn đã thử 3 mục ở trên và bạn vẫn gặp khó khăn trong việc làm mát đầy đủ, bạn còn có thể thử thêm một điều nữa. Tạo một bản sao của phần mà bạn đang cố gắng in (Chỉnh sửa> Sao chép / Dán) hoặc nhập một đối tượng thứ hai có thể in đồng thời. Bằng cách in hai vật cùng một lúc, bạn có thể cung cấp thêm thời gian làm mát cho từng phần riêng lẻ. Đầu phun nóng sẽ cần phải di chuyển đến một vị trí khác trên nền tảng xây dựng để in phần thứ hai, giúp giảm nhẹ phần đầu của bạn để làm mát. Đây là một chiến lược đơn giản nhưng rất hiệu quả để khắc phục các vấn đề nóng lên.

________________________________________

Biến đổi hoặc Sai lệch Tầng

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Hầu hết các máy in 3D sử dụng một hệ thống điều khiển vòng mở, đó là cách ưa thích để nói rằng họ không có thông tin phản hồi về vị trí thực sự của đầu trang. Máy in chỉ đơn giản cố gắng để di chuyển các toolhead đến một vị trí cụ thể, và hy vọng rằng nó sẽ có ở đó. Trong hầu hết các trường hợp, điều này hoạt động tốt vì các động cơ bước dẫn động máy in khá mạnh và không có tải trọng đáng kể để ngăn không cho đầu dao bị di chuyển. Tuy nhiên, nếu có điều gì đó sai, máy in sẽ không có cách nào để phát hiện ra điều này. Ví dụ: nếu bạn đã va chạm vào máy in khi đang in, bạn có thể làm cho đầu trang để di chuyển đến vị trí mới. Máy không có phản hồi để phát hiện ra điều này, do đó, nó sẽ tiếp tục in như thể nếu không có gì đã xảy ra. Nếu bạn nhận thấy các lớp không tương thích trong bản in của bạn, thường là do một trong những nguyên nhân bên dưới. Không may,
Thanh công cụ đang di chuyển quá nhanh
Nếu bạn đang in ở tốc độ rất cao, động cơ cho máy in 3D của bạn có thể cố gắng theo kịp. Nếu bạn cố gắng di chuyển máy in nhanh hơn các động cơ có thể xử lý, bạn thường sẽ nghe thấy tiếng nhấp chuột khi động cơ không thể đạt được vị trí mong muốn. Nếu điều này xảy ra, phần còn lại của bản in sẽ bị sai lệch với tất cả mọi thứ đã được in trước khi nó. Nếu bạn cảm thấy máy in có thể đang di chuyển quá nhanh, hãy thử giảm tốc độ in xuống 50% để xem liệu có giúp được hay không. Để làm điều này, nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Tốc độ. Điều chỉnh cả "Tốc độ in mặc định" và "Tốc độ di chuyển trục X / Y". Tốc độ in mặc định điều khiển tốc độ của bất kỳ chuyển động nào mà máy ép đùn đang chủ động đùn nhựa. Tốc độ di chuyển trục X / Y kiểm soát tốc độ di chuyển nhanh mà không có chất dẻo nào được ép đùn. Nếu một trong hai tốc độ đó quá cao, nó có thể gây ra chuyển dịch xảy ra. Nếu bạn cảm thấy thoải mái điều chỉnh các cài đặt nâng cao hơn, bạn cũng có thể xem xét giảm các cài đặt tăng tốc trong phần vững của máy in để tăng tốc độ và làm chậm dần dần.
Vấn đề cơ điện hoặc điện
Nếu sự lệch cấp lớp tiếp tục, ngay cả sau khi giảm tốc độ in của bạn, thì đó có thể là do sự cố cơ học hoặc điện với máy in. Ví dụ, hầu hết các máy in 3D sử dụng dây đai cho phép động cơ kiểm soát vị trí của đầu. Các đai thường được làm bằng chất liệu cao su và được gia cường với một số loại sợi để cung cấp thêm sức mạnh. Theo thời gian, các dây đai này có thể căng ra, có thể ảnh hưởng đến sự căng thẳng đai được sử dụng để vị trí các công cụ đầu. Nếu căng thẳng trở nên quá lỏng lẻo, dây đai có thể trượt trên đầu bánh răng, nghĩa là bánh xe quay, nhưng dây đai không di chuyển. Nếu dây đai ban đầu được cài đặt quá chặt, điều này cũng có thể gây ra vấn đề. Một dây đai quá căng có thể tạo ra ma sát quá mức trong các vòng bi mà sẽ ngăn cản các động cơ quay. Lắp ráp lý tưởng đòi hỏi một dây đai hơi bị chặt để tránh trượt, nhưng không quá chặt để nơi mà hệ thống không thể xoay được. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy các vấn đề với các lớp không đồng đều, bạn nên xác minh rằng đai của bạn có sự căng thẳng thích hợp, và không có vẻ nào quá lỏng lẻo hoặc quá chặt chẽ. Nếu bạn cho rằng có thể xảy ra sự cố, vui lòng tham khảo ý kiến nhà sản xuất máy in để biết hướng dẫn cách điều chỉnh độ căng đai.
Nhiều máy in 3D cũng bao gồm một loạt các dây đai được điều khiển bởi các bánh đinh gắn vào một trục động cơ bước bằng một bộ ốc vít nhỏ (còn gọi là ốc vít). Các đinh vít này neo ròng rọc vào trục của động cơ để hai vật quay lại với nhau. Tuy nhiên, nếu vít định vị lỏng lẻo, ròng rọc sẽ không còn xoay cùng với trục động cơ. Điều này có nghĩa là động cơ có thể quay, nhưng ròng rọc và đai không di chuyển. Khi điều này xảy ra, đầu trang không đến được vị trí mong muốn, điều này có thể ảnh hưởng đến sự sắp xếp của tất cả các lớp in trong tương lai. Vì vậy, nếu sự lệch cấp lớp là một vấn đề liên quan, bạn nên xác minh rằng tất cả các ốc vít động cơ được thắt chặt đúng cách.
Ngoài ra còn có một số vấn đề điện khác phổ biến có thể gây ra các động cơ để mất vị trí của họ. Ví dụ, nếu không có đủ dòng điện đến các động cơ, họ sẽ không có đủ năng lượng để quay. Cũng có thể là thiết bị điện tử điều khiển động cơ có thể bị nóng quá, làm cho động cơ ngừng quay cho đến khi thiết bị điện tử nguội đi. Mặc dù đây không phải là một danh sách đầy đủ, nó cung cấp một vài ý tưởng về các nguyên nhân điện và cơ phổ biến mà bạn có thể muốn kiểm tra xem chuyển đổi lớp là một vấn đề liên tục.

________________________________________

Tách và tách lớp

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Công trình in 3D bằng cách xây dựng các đối tượng một lớp tại một thời điểm. Mỗi lớp tiếp theo được in trên đầu của lớp trước và cuối cùng tạo ra hình dạng 3D mong muốn. Tuy nhiên, trong phần cuối cùng để được mạnh mẽ và đáng tin cậy, bạn cần phải chắc chắn rằng mỗi lớp liên kết chặt chẽ với lớp bên dưới nó. Nếu các lớp không liên kết với nhau tốt, phần cuối cùng có thể tách ra hoặc tách rời. Chúng tôi sẽ xem xét một số nguyên nhân điển hình cho điều này dưới đây và đưa ra các gợi ý để giải quyết từng vấn đề.
Chiều cao của lớp quá lớn
Hầu hết các vòi in 3D đều có đường kính từ 0,3-0,5mm. Các nhựa ép qua lỗ nhỏ bé này để tạo ra một đùn rất mỏng mà có thể sản xuất phần cực kỳ chi tiết. Tuy nhiên, những vòi nhỏ này cũng tạo ra một số hạn chế về độ cao của tầng có thể được sử dụng. Khi bạn in một lớp nhựa trên đầu kia, bạn muốn chắc chắn rằng lớp mới đang được nhấn vào lớp bên dưới nó để hai lớp kết dính lại với nhau. Theo nguyên tắc chung, bạn muốn đảm bảo rằng chiều cao lớp bạn chọn nhỏ hơn 20% đường kính vòi phun của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một vòi phun 0.4mm, bạn không thể đi quá xa quá một chiều cao của lớp 0.32mm, hoặc mỗi lớp nhựa sẽ không thể liên kết đúng với lớp bên dưới nó. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng bản in của bạn đang được tách ra và các lớp không dính với nhau, điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là độ cao của lớp so với kích thước của vòi phun của bạn. Hãy thử giảm độ cao của lớp để xem liệu nó có giúp lớp kết dính tốt hơn không. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Lớp.
Nhiệt độ in quá thấp
Nhựa ấm sẽ luôn luôn gắn kết với nhau tốt hơn so với nhựa lạnh. Nếu bạn nhận thấy rằng các lớp của bạn không liên kết với nhau và bạn chắc chắn rằng chiều cao của lớp không quá lớn, thì có thể sợi tóc của bạn cần được in nhiệt độ cao hơn để tạo ra một liên kết chặt chẽ. Ví dụ: nếu bạn cố in nhựa ABS ở 190C, có thể bạn sẽ thấy rằng các phần của phần của bạn sẽ dễ dàng bị phá vỡ. Điều này là do ABS thường cần được in khoảng 220-235C để tạo ra một liên kết chặt chẽ giữa các lớp in của bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đây có thể là sự cố, hãy xác minh rằng bạn đang sử dụng nhiệt độ chính xác cho sợi tóc mà bạn đã mua. Thử tăng nhiệt độ lên 10 độ để xem liệu độ bám dính có cải thiện hay không. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Nhiệt độ.

________________________________________

Mài sợi

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Hầu hết các máy in 3D sử dụng một bánh răng nhỏ có bánh răng lấy sợi và bánh sandwiches nó chống lại một ổ đỡ khác. Hộp số có răng sắc nhọn cho phép nó cắn vào dây tóc và đẩy nó về phía trước hoặc ngược lại, tùy thuộc vào hướng ổ bánh răng quay. Nếu dây tóc không thể di chuyển được, tuy nhiên ổ đĩa vẫn tiếp tục quay, nó có thể xay đủ chất dẻo từ dây tóc để không có gì để răng tiếp xúc. Nhiều người đề cập đến tình huống này vì sợi dây bị "tước bỏ", bởi vì quá nhiều nhựa đã được loại bỏ để máy ép đùn hoạt động bình thường. Nếu điều này xảy ra trên máy in của bạn, bạn thường sẽ thấy rất nhiều nhựa dẻo nhỏ từ nhựa đã được mặt đất. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng động cơ đùn đang quay, nhưng dây tóc không được kéo vào thân máy đùn.
Cài đặt Thu Hại
Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ muốn kiểm tra là các thiết lập rút lại cho máy đùn của bạn. Nếu tốc độ rút ngắn quá nhanh hoặc bạn đang cố rút lại quá nhiều dây tóc, có thể căng thẳng quá mức trên máy ép đùn của bạn và dây tóc sẽ cố gắng theo kịp. Là một bài kiểm tra dễ dàng, bạn có thể thử giảm tốc độ thu hồi của mình xuống 50% để xem vấn đề có biến mất hay không. Nếu vậy, bạn biết rằng cài đặt rút lại của bạn có thể là một phần của sự cố.
Tăng nhiệt độ đùn
Nếu bạn tiếp tục gặp mài sợi, hãy cố gắng tăng nhiệt độ của máy đùn lên từ 5-10 độ để nhựa dễ chảy hơn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Nhiệt độ. Chọn máy đùn của bạn từ danh sách ở bên trái và sau đó nhấp đúp vào điểm đặt nhiệt độ mà bạn muốn thay đổi. Nhựa sẽ luôn luôn chảy dễ dàng hơn ở nhiệt độ cao hơn, vì vậy điều này có thể là một thiết lập rất hữu ích để điều chỉnh.
In quá nhanh
Nếu bạn tiếp tục gặp phải việc mài sợi, thậm chí sau khi tăng nhiệt độ, điều tiếp theo bạn nên làm là giảm tốc độ in. Bằng cách này, động cơ đùn sẽ không cần phải quay nhanh, vì sợi dây được đùn trong một khoảng thời gian dài hơn. Việc quay chậm hơn của máy đùn trục có thể giúp tránh được những vấn đề mài mòn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Tốc độ. Điều chỉnh "Tốc độ in Mặc định", điều khiển tốc độ của bất kỳ chuyển động nào mà máy ép đùn đang chủ động đùn nhựa. Ví dụ: nếu bạn đã in trước đây ở tốc độ 3600 mm / phút (60 mm / s), hãy thử giảm giá trị đó xuống 50% để xem liệu việc mài sợi có bị mất.
Kiểm tra một chướng vòi phun
Nếu bạn vẫn phải đối mặt với việc mài sợi sau khi tăng nhiệt độ và làm chậm tốc độ in, thì có lẽ vòi phun của bạn bị tắc một phần. Vui lòng đọc phần Expruder đã bị tắc nghẽn để được hướng dẫn cách khắc phục sự cố này.

________________________________________

Clutch Extruder

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Máy in 3D của bạn phải làm tan chảy và nhét nhiều kg nhựa trong suốt cuộc đời của nó. Để làm cho những thứ phức tạp hơn, tất cả nhựa này phải thoát ra khỏi máy ép đùn thông qua một lỗ nhỏ chỉ lớn bằng một hạt cát. Chắc chắn, có thể đến một thời gian mà có gì đó không ổn với quá trình này và máy đùn không còn có thể đẩy nhựa thông qua các vòi phun. Những ùn tắc hoặc tắc nghẽn thường do một cái gì đó bên trong vòi phun mà là ngăn chặn các nhựa từ đùn tự do. Mặc dù điều này có thể gây khó chịu trong lần đầu tiên xảy ra, nhưng chúng tôi sẽ đi qua một vài bước gỡ rối dễ dàng có thể được sử dụng để khắc phục một đầu vòi bị kẹt.
Dùng tay kéo dây tóc vào máy đùn
Một trong những điều đầu tiên bạn có thể thử là tự tay đẩy sợi vào máy đùn. Mở bảng điều khiển Machine của Simplify3D và đun nóng máy đùn của bạn đến nhiệt độ thích hợp cho nhựa của bạn. Tiếp theo, sử dụng tab Jog Controls để ép đùn một lượng nhựa nhỏ, ví dụ 10mm. Khi động cơ máy đùn đang quay, nhẹ nhàng dùng tay để đẩy dây tóc vào máy đùn. Trong nhiều trường hợp, lực gia tăng này sẽ đủ để tiến bộ dây tóc qua vùng có vấn đề.
Tải lại dây tóc
Nếu dây tóc vẫn không di chuyển, điều tiếp theo bạn nên làm là dỡ bỏ sợi tóc. Xác minh rằng máy đùn được làm nóng đến nhiệt độ thích hợp, và sau đó sử dụng bảng điều khiển máy của Simplify3D để rút lại dây tóc ra khỏi máy đùn. Như trước đây, bạn có thể cần phải áp dụng một số lực bổ sung nếu sợi không di chuyển. Một khi sợi dây được lấy ra, sử dụng một đôi kéo để cắt bỏ phần nóng chảy hoặc bị hư hỏng của dây tóc. Sau đó, tải lại dây tóc và xem bạn có thể trồi với phần mới, không bị hư hỏng của dây tóc.
Lau sạch vòi phun
Nếu bạn không thể trút được phần nhựa mới qua vòi phun, thì có thể bạn sẽ phải lau chùi vòi phun trước khi tiến hành. Nhiều người dùng đã thành công trong việc đùn máy đùn của họ lên 100C và sau đó tự kéo dây tóc ra (hy vọng cùng với bất kỳ mảnh vụn nào đó bên trong!). Những người khác thích sử dụng dây E từ cây guitar để đẩy vật liệu ngược trở lại qua đầu vòi phun. Có rất nhiều phương pháp khác và mỗi máy đùn là khác nhau, vì vậy xin vui lòng tham khảo ý kiến nhà sản xuất máy in của bạn để có hướng dẫn chính xác.

________________________________________

Ngừng đùn ở giữa bản in

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Nếu máy in của bạn đã được ép đùn đúng lúc đầu in của bạn, nhưng đột nhiên dừng lại đùn sau đó, thường chỉ có một vài điều có thể đã gây ra vấn đề này. Chúng tôi sẽ giải thích từng nguyên nhân chung dưới đây và đưa ra đề xuất để khắc phục vấn đề. Nếu máy in của bạn đang gặp khó khăn khi đùn ép ngay từ đầu của bản in, vui lòng xem phần Not Extruding at Start of Print .
Ra khỏi dây tóc
Điều này là khá rõ ràng, nhưng trước khi kiểm tra các vấn đề khác, trước tiên xác minh rằng bạn vẫn có dây tóc dẫn vào vòi phun. Nếu ống xẻ đã hết, bạn sẽ cần phải nạp một cuộn giấy mới trước khi tiếp tục in.
Dây tóc đã cởi ra để chống lại bánh răng
Trong suốt quá trình in, động cơ đùn đang liên tục quay để đẩy sợi vào vòi phun để máy in của bạn có thể giữ đùn nhựa. Nếu bạn cố gắng in quá nhanh hoặc bạn cố gắng nhả quá nhiều nhựa, động cơ này có thể kết thúc mài sợi dây tóc cho đến khi không có gì còn lại cho bánh răng để lấy lên. Nếu động cơ đùn của bạn quay, nhưng dây tóc không di chuyển, thì đây có thể là nguyên nhân. Vui lòng xem phần Mài Filament để biết thêm chi tiết về cách giải quyết vấn đề.
Máy ép đùn bị tắc
Nếu không có nguyên nhân trên áp dụng cho bạn, thì rất có thể máy ép đùn bị tắc. Nếu điều này xảy ra ở giữa bản in, bạn có thể muốn kiểm tra và đảm bảo rằng các dây tóc sạch sẽ và không có bụi trên ống. Nếu có đủ bụi vào dây tóc, nó có thể gây tắc nghẽn vì nó được xây dựng bên trong vòi phun. Có một số nguyên nhân khác có thể gây ra cho máy nghiền bị tắc, vì vậy vui lòng xem mô tả của máy đùn bị tắc trong phần Không đùn ở phần Khởi động của In để biết thêm chi tiết.
Trình điều khiển động cơ đùn quá nhiệt
Động cơ máy đùn phải làm việc cực kỳ khó khăn trong quá trình in của bạn. Nó liên tục quay qua lại, đẩy và kéo nhựa trở lại và ra. Việc chuyển động nhanh này đòi hỏi khá nhiều thời gian và nếu thiết bị điện tử của máy in không đủ làm mát, nó có thể khiến thiết bị điện tử điều khiển động cơ trở nên quá nóng. Những động cơ điều khiển thường có một cắt nhiệt mà sẽ gây ra các trình điều khiển để ngừng làm việc nếu nhiệt độ quá cao. Nếu điều này xảy ra, động cơ trục X và trục Y sẽ quay và di chuyển đầu ra của máy đùn, nhưng động cơ đùn sẽ không chuyển động. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là tắt máy in và để điện tử làm mát. Bạn cũng có thể muốn thêm một fan hâm mộ làm mát thêm nếu vấn đề vẫn tiếp tục.

________________________________________

Thiếu hụt

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Các infill bên trong phần in 3D của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong sức mạnh tổng thể của mô hình của bạn. Các infill chịu trách nhiệm kết nối vỏ ngoài của bản in 3D của bạn, và cũng phải hỗ trợ và bề mặt trên sẽ in trên đầu trang của infill. Nếu infill của bạn có vẻ yếu hoặc căng dây, bạn có thể muốn điều chỉnh một vài cài đặt trong phần mềm để thêm sức mạnh cho phần này của bản in.
Thử các mô hình tiếp sóng thay thế
Một trong những thiết lập đầu tiên mà bạn nên điều tra là mẫu infill được sử dụng cho bản in của bạn. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và đi đến tab Infill. "Mẫu Điền nội bộ" xác định mẫu nào được sử dụng cho nội thất của bạn. Một số mẫu có xu hướng rắn chắc hơn các mẫu khác. Ví dụ, Grid, Triangular, và Solid Honeycomb đều là các mẫu thấm vào mạnh. Các mẫu khác như Rectilinear và Fast Honeycomb có thể hy sinh một số sức mạnh cho tốc độ in nhanh hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo ra hiệu quả cao đáng tin cậy, hãy thử một mô hình khác để xem nó có tạo ra sự khác biệt không.
Giảm tốc độ in
In thường được in nhanh hơn bất kỳ phần nào khác của bản in 3D của bạn. Nếu bạn cố gắng in các infill quá nhanh, máy đùn sẽ không thể theo kịp và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy dưới đùn ở bên trong của bạn một phần. Sự ép đùn dưới sẽ có xu hướng tạo ra các đường thấm yếu và căng thẳng vì vòi phun không thể nhả được nhiều chất dẻo như phần mềm mong muốn. Nếu bạn đã thử một vài mẫu thấu kính, nhưng vẫn gặp vấn đề với việc tháo lắp yếu, hãy thử giảm tốc độ in. Để làm điều này, nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Tốc độ. Điều chỉnh "Tốc độ in mặc định", trực tiếp kiểm soát tốc độ được sử dụng cho các infill. Ví dụ, nếu trước đây bạn in ở tốc độ 3600 mm / phút (60 mm / s), hãy thử giảm giá trị đó xuống 50% để xem liệu đầu vào có bắt đầu trở nên mạnh mẽ và chắc chắn hơn không.
Tăng chiều rộng đùn thấm
Một tính năng mạnh mẽ khác trong Simplify3D là khả năng thay đổi chiều rộng đùn được sử dụng cho phần của bạn. Ví dụ, bạn có thể in viền phác thảo với một chiều rộng rộng 0.4mm đùn, nhưng chuyển sang một chiều rộng đùn 0.8mm cho infill. Điều này sẽ tạo ra các bức tường dày hơn và dày hơn, giúp cải thiện mạnh mẽ phần in 3D của bạn. Để điều chỉnh cài đặt này, nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Chi tiết. "Infill Extrusion Width" được thiết lập như một phần trăm của chiều rộng đùn bình thường. Ví dụ: nếu bạn nhập giá trị 200%, các đùn ép đùn sẽ dày gấp đôi so với đường viền của phác thảo. Một điều cần ghi nhớ khi điều chỉnh cài đặt này là phần mềm cũng phải duy trì phần trăm infill mà bạn chỉ định. Vì vậy, nếu bạn thiết lập độ rộng đùn infill đến 200% các infill sẽ sử dụng gấp đôi nhựa cho mỗi dòng. Để duy trì tỷ lệ infill tương tự, các đường ống dẫn nước phải được cách xa nhau hơn. Vì lý do này, nhiều người sử dụng có xu hướng tăng phần trăm điền của họ sau khi tăng chiều rộng đùn infill.

________________________________________

Blobs và Zits

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Trong quá trình in 3D của bạn, máy đùn phải liên tục dừng lại và bắt đầu đùn khi nó di chuyển đến các phần khác nhau của nền tảng xây dựng. Hầu hết các máy đùn đều rất tốt trong việc sản xuất ra một chất đùn đồng nhất trong khi chúng đang chạy, tuy nhiên, mỗi lần máy đùn được tắt và một lần nữa, nó có thể tạo ra sự thay đổi nhiều. Ví dụ: nếu bạn nhìn vào vỏ ngoài của bản in 3D của bạn, bạn có thể nhận thấy một dấu nhỏ trên bề mặt đại diện cho vị trí mà máy ép đùn bắt đầu in phần nhựa đó. Máy ép đùn phải bắt đầu in vỏ bên ngoài mô hình 3D của bạn tại vị trí cụ thể đó, và sau đó cuối cùng nó quay trở lại vị trí đó khi toàn bộ vỏ đã được in. Những dấu này thường được gọi là blobs hoặc zits. Như bạn có thể tưởng tượng, rất khó để tham gia hai miếng nhựa cùng nhau mà không để lại bất kỳ dấu nào,
Cài đặt thu lại và lướt
Nếu bạn bắt đầu chú ý đến các khiếm khuyết nhỏ trên bề mặt của bản in, cách tốt nhất để chẩn đoán điều gì đang gây ra chúng là để theo dõi chặt chẽ mỗi chu vi của một phần của bạn được in. Liệu khiếm khuyết có xuất hiện ngay khi máy ép đùn bắt đầu in chu vi? Hay nó chỉ xuất hiện sau khi chu vi hoàn thành và máy ép đùn đang dừng lại? Nếu khiếm khuyết xuất hiện ngay khi bắt đầu vòng lặp, thì có thể các cài đặt co lại của bạn cần được điều chỉnh nhẹ. Nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và đi đến tab Extruders. Ngay bên dưới khoảng cách rút lại, có một cài đặt có nhãn "Khoảng cách Khởi động Thêm". Tùy chọn này xác định sự khác biệt giữa khoảng cách rút lại khi máy ép đùn dừng lại và khoảng cách lót nền được sử dụng khi máy đùn đang khởi động lại. Nếu bạn nhận thấy một khuyết điểm bề mặt ngay ở đầu chu vi, sau đó máy đùn của bạn có thể priming quá nhiều chất dẻo. Bạn có thể giảm khoảng cách mồi mà bằng cách nhập một giá trị âm cho khoảng cách khởi động thêm. Ví dụ: nếu khoảng cách rút ngắn của bạn là 1.0mm và khoảng cách khởi động lại là -0.2mm (lưu ý dấu âm), thì mỗi lần máy ép đùn của bạn dừng lại, nó sẽ nhả 1,0mm nhựa. Tuy nhiên, mỗi lần máy ép đùn phải bắt đầu đùn lại, nó sẽ chỉ đẩy 0.8mm nhựa trở lại vòi phun. Điều chỉnh cài đặt này cho đến khi khiếm khuyết không còn xuất hiện khi máy ép đùn bắt đầu in chu vi. nếu khoảng cách rút lại của bạn là 1.0mm, và khoảng cách khởi động lại là -0.2mm (lưu ý dấu âm), thì mỗi lần máy ép đùn của bạn dừng lại, nó sẽ nhả 1,0mm nhựa. Tuy nhiên, mỗi lần máy ép đùn phải bắt đầu đùn lại, nó sẽ chỉ đẩy 0.8mm nhựa trở lại vòi phun. Điều chỉnh cài đặt này cho đến khi khiếm khuyết không còn xuất hiện khi máy ép đùn bắt đầu in chu vi. nếu khoảng cách rút lại của bạn là 1.0mm, và khoảng cách khởi động lại là -0.2mm (lưu ý dấu âm), thì mỗi lần máy ép đùn của bạn dừng lại, nó sẽ nhả 1,0mm nhựa. Tuy nhiên, mỗi lần máy ép đùn phải bắt đầu đùn lại, nó sẽ chỉ đẩy 0.8mm nhựa trở lại vòi phun. Điều chỉnh cài đặt này cho đến khi khiếm khuyết không còn xuất hiện khi máy ép đùn bắt đầu in chu vi.
Nếu khiếm khuyết không xảy ra cho đến khi kết thúc chu vi khi máy ép đùn đang dừng lại, sau đó có một thiết lập khác nhau để điều chỉnh. Thiết lập này được gọi là coasting. Bạn có thể tìm thấy nó ngay bên dưới các thiết lập rút lại trên tab Extruder. Dọc biển sẽ tắt máy đùn của bạn một khoảng cách ngắn trước khi kết thúc chu vi để làm giảm áp lực được xây dựng trong vòi phun. Kích hoạt tùy chọn này và tăng giá trị cho đến khi bạn không còn nhận thấy một khiếm khuyết xuất hiện ở cuối mỗi chu vi khi máy ép đùn đang dừng lại. Thông thường, một khoảng cách duyên hải giữa 0,2-0,5mm là đủ để có một tác động đáng chú ý.
Tránh rút lại không cần thiết
Việc rút lại và các cài đặt lướt trên đã đề cập ở trên có thể giúp tránh được các khiếm khuyết mỗi khi vòi phun co lại, tuy nhiên, trong một số trường hợp, tốt hơn là đơn giản là tránh rút tất cả lại với nhau. Bằng cách này máy đùn không bao giờ phải đảo ngược hướng và có thể tiếp tục một sự đùn đồng bộ tốt đẹp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các máy sử dụng máy ép đùn Bowden, vì khoảng cách giữa máy ép đùn và vòi phun làm cho việc rút đi trở nên phiền phức hơn. Để điều chỉnh các cài đặt kiểm soát khi rút lại, hãy chuyển đến tab Nâng cao và tìm phần "Kiểm soát Ooze Control Behavior". Phần này chứa nhiều cài đặt hữu ích có thể sửa đổi hành vi của máy in 3D của bạn. Như đã đề cập trong Stringing or Oozing, phần rút gọn được sử dụng chủ yếu để ngăn không cho vòi phun bị rỉ ra khi nó di chuyển giữa các phần khác nhau của bản in của bạn. Tuy nhiên, nếu vòi phun không vượt qua được không gian mở, sự xuất hiện sẽ xuất hiện bên trong mô hình và sẽ không nhìn thấy được từ bên ngoài. Vì lý do này, nhiều máy in sẽ có tùy chọn "Chỉ co lại khi vượt qua không gian mở" để tránh bị rút lại không cần thiết.
Một cài đặt liên quan khác có thể được tìm thấy trong phần "Phong trào hành vi". Nếu máy in của bạn chỉ lùi lại khi vượt qua các không gian mở, thì sẽ rất hữu ích để tránh những không gian mở này càng nhiều càng tốt. Đơn giản hóa3D bao gồm một tính năng rất hữu ích có thể chuyển hướng con đường đi du lịch của máy đùn để tránh vượt qua một chu vi phác thảo. Nếu máy đùn có thể tránh vượt qua đường viền bằng cách thay đổi đường đi, thì việc rút lui sẽ không cần thiết. Để sử dụng tính năng này, chỉ cần bật tùy chọn "Tránh vượt qua phác thảo cho chuyển động du lịch".
Không rút lại được
Một tính năng cực kỳ hữu ích khác trong Simplify3D là khả năng thực hiện rút ngắn không dừng. Điều này đặc biệt hữu ích cho máy ép đùn bằng bowden tạo ra rất nhiều áp lực bên trong vòi phun khi in. Thông thường khi các loại máy này ngừng đùn, áp suất dư thừa vẫn có khả năng tạo ra một đốm nếu máy ép đùn đang đứng yên. Vì vậy, Đơn giản hóa3D đã thêm một tùy chọn duy nhất cho phép bạn giữ vòi phun di chuyển trong khi nó thực hiện rút lại của nó. Điều này có nghĩa là bạn ít có khả năng nhìn thấy một blob văn phòng vì máy đùn không đổi trong quá trình này. Để bật tùy chọn này, chúng ta phải điều chỉnh một vài cài đặt. Đầu tiên, nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và đi đến tab Extruder. Đảm bảo rằng tùy chọn "Xoá Ống" đã được bật. Điều này sẽ báo cho máy in lau vòi phun ở cuối mỗi phần khi nó dừng in. Đối với khoảng cách "Xoá", nhập giá trị 5mm làm điểm xuất phát tốt. Tiếp theo, đi tới tab Nâng cao và bật tùy chọn có nhãn "Thực hiện rút lại trong khi lau chuyển động". Điều này sẽ ngăn cản sự rút lui cố định, vì máy in đã được hướng dẫn để lau vòi phun trong khi nó co lại. Đây là một tính năng rất mạnh và là một lựa chọn tuyệt vời để thử nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc gỡ bỏ những khiếm khuyết này khỏi bề mặt của bản in.
Chọn vị trí của điểm bắt đầu
Nếu bạn vẫn nhìn thấy một số khuyết tật nhỏ trên bề mặt của bản in, Simplify3D cũng cung cấp một tùy chọn có thể kiểm soát vị trí của những điểm này. Nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Lớp. Trong hầu hết các trường hợp, vị trí của các điểm bắt đầu được chọn để tối ưu hóa tốc độ in. Tuy nhiên, bạn cũng có khả năng ngẫu nhiên vị trí của các điểm bắt đầu hoặc sắp xếp chúng vào một vị trí cụ thể. Ví dụ: nếu bạn in một bức tượng, bạn có thể căn chỉnh tất cả các điểm bắt đầu ở phía sau của mô hình để chúng không nhìn thấy từ mặt trước. Để làm điều này, hãy bật tùy chọn "Chọn điểm bắt đầu gần nhất với vị trí cụ thể" và sau đó nhập tọa độ XY nơi bạn muốn đặt điểm bắt đầu.

________________________________________

Khoảng cách giữa Không tiếp xúc và Đường nét

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Mỗi lớp của phần in 3D của bạn được tạo ra bằng cách sử dụng một sự kết hợp của đường viền phác thảo và infill. Các chu vi theo dõi phác thảo của phần của bạn tạo ra một bên ngoài mạnh mẽ và chính xác. Các infill được in bên trong các chu vi này để tạo thành phần còn lại của lớp. Các infill thường sử dụng một mô hình back-and-forth nhanh để cho phép tốc độ in nhanh. Bởi vì infill sử dụng một mẫu khác mà phần phác thảo của bạn, điều quan trọng là hai phần này hợp nhất với nhau để tạo thành một liên kết vững chắc. Nếu bạn nhận thấy khoảng cách nhỏ giữa các cạnh của infill của bạn, sau đó có một số cài đặt bạn có thể muốn kiểm tra.
Không có chồng chéo chồng chéo
Đơn giản hóa3D bao gồm một cài đặt cho phép bạn điều chỉnh độ bền của mối liên kết giữa đường viền xung quanh và đường hầm. Cài đặt này được gọi là "Đề cương chồng lên nhau" và xác định số lượng infill sẽ trùng lặp với phác thảo để nối hai phần với nhau. Cài đặt này có thể được tìm thấy bằng cách vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Chi tiết. Cài đặt dựa trên phần trăm chiều rộng đùn của bạn, do đó nó dễ dàng cân và điều chỉnh cho các kích thước vòi phun khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng chồng chéo lên tới 20%, điều đó có nghĩa là phần mềm sẽ hướng dẫn máy in sao cho lấp đầy sẽ chồng lên nhau với 20% chu vi bên trong nhất. Sự chồng chéo này giúp đảm bảo mối liên kết chặt chẽ giữa hai phần. Ví dụ: nếu trước đây bạn đã sử dụng chồng chéo lên tới 20%
In quá nhanh
Các infill cho một phần của bạn thường in nhanh hơn nhiều so với phác thảo. Tuy nhiên, nếu infill được in quá nhanh, nó sẽ không có đủ thời gian để liên kết với đường viền phác thảo. Nếu bạn đã cố gắng tăng chồng chéo lên nhau, nhưng bạn vẫn thấy khoảng trống giữa chu vi và đường hầm, bạn nên thử giảm tốc độ in. Để làm điều này, nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Tốc độ. Điều chỉnh "Tốc độ in Mặc định", điều khiển tốc độ của bất kỳ chuyển động nào mà máy ép đùn đang chủ động đùn nhựa. Ví dụ: nếu trước đây bạn đã in ở tốc độ 3600 mm / phút (60 mm / s), hãy thử giảm 50% giá trị đó để xem những khoảng trống giữa chu vi và đường hầm của bạn biến mất. Nếu khoảng trống không còn ở tốc độ thấp hơn nữa,

________________________________________

Góc uốn cong hoặc gồ ghề

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Nếu bạn thấy các vấn đề cuộn dây sau này trong bản in của bạn, thường chỉ ra các vấn đề quá nóng. Chất dẻo được đùn ở nhiệt độ rất nóng, và nếu nó không mát nhanh, nó có thể thay đổi hình dạng theo thời gian. Curling có thể được ngăn ngừa bằng cách nhanh chóng làm mát mỗi lớp để nó không có thời gian để biến dạng trước khi nó đã củng cố. Vui lòng đọc phần Quá nóng để biết mô tả chi tiết hơn về vấn đề này và cách giải quyết vấn đề này. Nếu bạn chú ý đến việc uốn tóc ngay từ đầu của bản in, vui lòng xem mục Print Not Sticking to Bed để giải quyết các vấn đề lớp đầu tiên.

________________________________________

Blizny trên bề mặt hàng đầu

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Một trong những lợi ích của việc in 3D là mỗi phần được xây dựng một lớp mỗi lần. Điều này có nghĩa là cho mỗi lớp riêng lẻ, vòi phun có thể tự do di chuyển đến bất kỳ phần nào của bàn nhiệt in của bạn, vì phần này vẫn đang được xây dựng dưới đây. Mặc dù thời gian in rất nhanh, bạn có thể nhận thấy rằng vòi phun sẽ để lại dấu khi đi trên đầu của một lớp đã in trước đó. Điều này thường được nhìn thấy rõ nhất trên các lớp rắn trên cùng của phần bạn. Những vết sẹo và vết sẹo này xảy ra khi vòi phun cố gắng di chuyển đến vị trí mới, nhưng kết thúc bằng cách kéo trên nhựa đã in trước đó. Phần dưới đây sẽ tìm hiểu một số nguyên nhân có thể cho việc này và cung cấp các khuyến nghị cho những gì cài đặt có thể được điều chỉnh để ngăn chặn nó xảy ra.
Đùn quá nhiều nhựa
Một trong những điều đầu tiên bạn nên xác minh là bạn không đùn nhựa quá nhiều. Nếu bạn nhả quá nhiều nhựa, mỗi lớp sẽ có xu hướng hơi dày hơn dự định. Điều này có nghĩa là khi vòi phun cố gắng di chuyển qua từng lớp, nó có thể kéo qua một số nhựa thừa. Trước khi bạn nhìn vào bất kỳ cài đặt khác, bạn nên đảm bảo rằng bạn không đùn nhựa quá nhiều. Vui lòng đọc phần Quá trình đùn Quá nhiều Nhựa để biết thêm chi tiết.
Dốc đứng (Z-hop)
Nếu bạn biết bạn đang ép đùn đúng lượng nhựa, nhưng vẫn gặp rắc rối với vòi phun kéo ngang mặt trên của bạn, thì có thể bạn sẽ nhìn vào các thiết đặt nâng thẳng đứng trong Simplify3D. Kích hoạt tùy chọn này sẽ làm cho vòi phun nâng một khoảng cách thiết lập lên trên lớp đã in trước đó trước khi chuyển đến vị trí mới. Khi đến vị trí cuối cùng, vòi phun sẽ hạ thấp xuống để chuẩn bị cho việc in. Bằng cách di chuyển ở độ cao cao, điều này có thể tránh được vết xước của đầu in trên bề mặt trên của bản in của bạn. Để bật chế độ mở này, hãy nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Extruder. Hãy đảm bảo rằng việc rút lại được kích hoạt, và sau đó đặt "Retraction Vertical Lift" lên khoảng cách mà bạn muốn vòi phun tăng lên. Ví dụ, nếu bạn nhập 0.5mm, vòi phun sẽ luôn luôn tăng lên 0. 5mm trước khi chuyển đến một vị trí mới. Xin lưu ý rằng nâng cao theo chiều dọc này sẽ chỉ xảy ra khi vòi phun đang thực hiện việc rút lại. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng việc rút lại diễn ra đối với từng động thái mà máy in thực hiện, hãy nhấp vào tab Nâng cao và đảm bảo rằng "Chỉ dừng lại khi vượt qua các khoảng trống" và "Đi lại tối thiểu cho việc rút lại" đã bị tắt.

________________________________________

Lỗ hổng và khoảng trống ở góc sàn

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Khi xây dựng một phần in 3D, mỗi lớp dựa vào lớp nền từ lớp dưới đây. Tuy nhiên, số lượng nhựa được sử dụng cho in cũng là một mối quan tâm, do đó, một sự cân bằng phải được đạt được giữa sức mạnh của nền móng và số lượng nhựa được sử dụng. Nếu nền móng không đủ mạnh, bạn sẽ bắt đầu thấy lỗ hổng và khoảng cách giữa các lớp. Điều này rõ ràng nhất ở góc, nơi kích thước của một phần đang thay đổi (ví dụ: nếu bạn đang in một khối hình 20mm trên đầu trang của một khối lập phương 40mm). Khi bạn chuyển sang kích thước nhỏ hơn, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có một nền tảng đủ để hỗ trợ sidewalls của khối lập phương 20mm. Có một số nguyên nhân điển hình cho những nền móng yếu này. Chúng ta sẽ thảo luận từng phần dưới đây và trình bày các cài đặt có thể được sử dụng trong Simplify3D để cải tiến bản in.
Không đủ chu vi
Thêm thêm đường viền phác thảo đến phần của bạn sẽ cải thiện đáng kể sức mạnh của nền móng. Bởi vì phần nội thất của phần của bạn thường rỗng một phần, bề dày của các bức tường chu vi có ảnh hưởng đáng kể. Để điều chỉnh cài đặt này, nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và nhấp vào tab Lớp. Ví dụ: nếu trước đây bạn đã in với hai chu vi, hãy thử in cùng với bốn chu vi để xem các khoảng trống có biến mất hay không.
Không đủ lớp rắn trên cùng
Một nguyên nhân phổ biến khác của nền móng yếu là không có đủ lớp rắn cho bề mặt trên của bản in của bạn. Một trần nhà mỏng sẽ không thể hỗ trợ đầy đủ các kết cấu được in trên đầu trang. Cài đặt này có thể được điều chỉnh bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Lớp. Nếu trước đây bạn chỉ sử dụng hai lớp rắn chắc trên cùng, hãy thử in cùng với bốn lớp rắn trên cùng để xem nền tảng của nó có được cải thiện hay không.
Tỷ lệ phần trăm làm việc quá thấp
Cài đặt cuối cùng mà bạn nên kiểm tra là tỷ lệ phần trăm sử dụng cho in của bạn, được minh hoạ bởi thanh trượt trong Cài đặt Quy trình hoặc được tìm thấy trong tab Infill. Các lớp rắn chắc trên cùng sẽ được xây dựng trên đỉnh infill, vì vậy điều quan trọng là có đủ infill để hỗ trợ các lớp này. Ví dụ: nếu trước đây bạn đã sử dụng một tỷ lệ phần trăm là 20%, hãy thử tăng giá trị lên 40% để xem chất lượng in có được cải thiện hay không.

________________________________________

Các dòng bên cạnh In

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Các mặt của phần in 3D của bạn bao gồm hàng trăm lớp riêng biệt. Nếu mọi thứ đang hoạt động bình thường, các lớp này sẽ xuất hiện như một bề mặt đơn, mịn màng. Tuy nhiên, nếu có vấn đề gì xảy ra với một trong các lớp này, nó thường nhìn thấy rõ ràng từ bên ngoài của bản in. Những lớp không thích hợp này có thể trông giống như các đường hoặc rặng núi ở hai bên của phần của bạn. Nhiều lần các khuyết tật sẽ xuất hiện theo chu kỳ, có nghĩa là các đường xuất hiện trong một mẫu lặp lại (tức là một lần mỗi 15 lớp). Phần dưới đây sẽ xem xét một số nguyên nhân phổ biến cho những vấn đề này.
Sự đùn không nhất quán
Nguyên nhân phổ biến nhất cho vấn đề này là chất lượng sợi kém. Nếu dây tóc không có dung sai rất chặt, sau đó bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi này trên các bức tường bên của bản in của bạn. Ví dụ, nếu đường kính sợi filament của bạn thay đổi chỉ bằng 5% so với chiều dài của ống, chiều rộng của nhựa được đùn từ vòi phun có thể thay đổi khoảng 0,05mm. Việc đùn ép thêm này sẽ tạo ra một lớp rộng hơn tất cả các lớp khác, kết quả sẽ kết thúc giống như một đường kẻ nằm ở cạnh của bản in. Để tạo ra một bức tường bên cạnh hoàn hảo, máy in của bạn cần phải có khả năng tạo ra một lớp đùn rất nhất quán đòi hỏi nhựa chất lượng cao. Đối với các nguyên nhân biến thể khác có thể xảy ra, vui lòng đọc phần Phun không Hợp nhất .
Biến đổi nhiệt độ
Hầu hết các máy in 3D sử dụng bộ điều khiển PID để điều chỉnh nhiệt độ của máy đùn. Nếu bộ điều khiển PID này không được điều chỉnh đúng cách, nhiệt độ của máy đùn có thể dao động theo thời gian. Do tính chất của bộ điều khiển PID hoạt động, sự dao động này thường xuyên theo chu kỳ, có nghĩa là nhiệt độ sẽ thay đổi theo mô hình sóng sin. Khi nhiệt độ nóng hơn, nhựa có thể chảy khác với khi lạnh hơn. Điều này sẽ làm cho các lớp của bản in tróc ra một cách khác nhau, tạo các rặng núi nhìn thấy được ở hai mặt của bản in của bạn. Máy in điều chỉnh đúng cách có thể duy trì nhiệt độ của máy đùn trong vòng +/- 2 độ. Trong quá trình in, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển máy của Simplify3D để theo dõi nhiệt độ của máy đùn. Nếu nó thay đổi nhiều hơn 2 độ, bạn có thể cần phải hiệu chỉnh lại bộ điều khiển PID của bạn.
Các vấn đề về cơ khí
Nếu bạn biết rằng sự biến dạng nhiệt độ đùn và nhiệt độ không phù hợp không phải là do lỗi, thì có thể có vấn đề cơ học đang gây ra các đường kẻ và đường viền trên các mặt của bản in của bạn. Ví dụ, nếu bàn nhiệt in lắc hoặc rung khi in, điều này có thể làm cho vị trí vòi phun thay đổi. Điều này có nghĩa là một số lớp có thể hơi dày hơn những lớp khác. Những lớp dày hơn này sẽ tạo ra các gợn sóng trên các mặt của bản in của bạn. Một vấn đề phổ biến khác là trục ren trục Z mà không được định vị đúng. Ví dụ, do các vấn đề phản ứng dữ dội hoặc các thiết lập vi điều khiển vi điều khiển kém. Ngay cả một sự thay đổi nhỏ ở vị trí bàn nhiệt có thể có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của mỗi lớp được in.

________________________________________

Rung động và chuông

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Nhắc chuông là một mẫu hình lượn sóng có thể xuất hiện trên bề mặt của bản in do sự rung động máy in hoặc rung rinh. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy mô hình này khi máy đùn đang thực hiện một sự thay đổi hướng đột ngột, chẳng hạn như gần một góc sắc nét. Ví dụ: nếu bạn in một hình khối 20mm, mỗi lần máy ép đùn thay đổi để in khuôn mặt khác của khối lập phương, nó sẽ cần phải thay đổi hướng. Sự quán tính của máy đùn có thể tạo ra rung động khi những thay đổi đột ngột này xảy ra, điều này sẽ được nhìn thấy trong bản in. Chúng tôi sẽ xem xét các cách phổ biến nhất để gọi điện thoại, bằng cách kiểm tra từng nguyên nhân trong danh sách bên dưới.
In quá nhanh
Nguyên nhân phổ biến nhất cho chuông là máy in của bạn đang cố di chuyển quá nhanh. Khi máy in đột nhiên thay đổi hướng, những chuyển động nhanh này sẽ tạo ra lực bổ sung có thể gây ra những rung động kéo dài. Nếu bạn cảm thấy máy in có thể đang di chuyển quá nhanh, hãy thử giảm tốc độ in. Để làm điều này, nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Tốc độ. Bạn sẽ muốn điều chỉnh "Tốc độ in mặc định" và "Tốc độ di chuyển trục X / Y". Đầu tiên kiểm soát tốc độ của bất kỳ chuyển động nào mà máy ép đùn đang chủ động đùn nhựa, trong khi thứ hai kiểm soát tốc độ di chuyển nhanh mà không có chất dẻo được đùn. Bạn có thể phải điều chỉnh cả hai cài đặt để xem hiệu ứng.
Tăng tốc phần vững
Phần vững chạy trên thiết bị điện tử máy in 3D của bạn thường thực hiện điều khiển tăng tốc để giúp ngăn những thay đổi hướng đột ngột. Cài đặt tăng tốc sẽ làm cho máy in chậm đi lên tốc độ và sau đó giảm tốc độ chậm trước khi thay đổi hướng. Chức năng này rất quan trọng để ngăn chặn tiếng chuông. Nếu bạn cảm thấy thoải mái làm việc với phần mềm máy in, thậm chí bạn có thể thử giảm cài đặt tăng tốc để tốc độ thay đổi dần dần. Điều này có thể làm giảm tiếng chuông hơn nữa.
Các vấn đề về cơ khí
Nếu không có gì khác đã có thể giải quyết các vấn đề chuông, sau đó bạn có thể muốn tìm những vấn đề cơ khí có thể gây ra sự rung động quá mức. Ví dụ, có thể có một vít lỏng hoặc một khung bị hỏng mà cho phép rung động quá mức xảy ra. Quan sát máy in của bạn một cách chặt chẽ trong khi đang chạy và cố gắng xác định nơi rung động đến. Chúng tôi đã có nhiều người dùng cuối cùng đã tìm ra những vấn đề này trở lại với các vấn đề cơ học với máy in, vì vậy bạn nên kiểm tra nếu không có đề xuất ở trên có thể giúp đỡ.

________________________________________

Khoảng trống trong Thin Walls

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Bởi vì máy in 3D của bạn có một vòi phun có kích thước cố định, bạn có thể gặp phải vấn đề khi in những bức tường rất mỏng mà chỉ cao gấp vài lần đường kính vòi phun. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng in một bức tường dày 1.0mm với chiều rộng đùn 0.4mm, bạn có thể cần phải thực hiện một số điều chỉnh để đảm bảo máy in của bạn tạo ra một bức tường hoàn toàn chắc chắn và không để lại một khoảng trống ở giữa. Đơn giản hóa3D đã bao gồm một số cài đặt chuyên dụng để giúp in trên tường mỏng, vì vậy chúng tôi sẽ mô tả các cài đặt có liên quan bên dưới.
Điều chỉnh hành vi của tường mỏng
Các thiết lập đầu tiên mà bạn cần phải xác minh là các thiết lập tường mỏng dành riêng mà Simplify3D bao gồm. Để xem các cài đặt này, hãy nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Nâng cao. Phần mềm này bao gồm nhiều lựa chọn khác nhau cho Internal Thin Wall Type. Tùy chọn mặc định thường sử dụng cái gọi là "gap fill" để lấp khoảng trống nhỏ giữa các bức tường mỏng của bạn. Điều này sẽ tạo ra một mô hình điền vào back-and-forth để điều chỉnh để lấp khoảng trống giữa các khoảng cách mỏng này. Tuy nhiên, phần mềm cũng bao gồm một tùy chọn hữu ích khác có thể lấp đầy các bức tường mỏng bằng một lần vượt qua. Để kích hoạt tùy chọn này, thay đổi Internal Thin Wall Type thành "Allow single extrusion fill". Điều này sẽ sử dụng một đùn động duy nhất mà sẽ điều chỉnh kích thước để hoàn hảo lấp đầy khoảng trống giữa các bức tường này. Để biết thêm thông tin về các lựa chọn đùn đơn,bấm vào đây để xem bài viết chi tiết của chúng tôi về chủ đề này.
Thay đổi chiều rộng đùn để phù hợp hơn
Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy rằng bạn có may mắn hơn thay đổi kích thước của nhựa được đùn từ vòi phun. Ví dụ, nếu bạn đang in một bức tường dày 1.0mm, bạn có thể đạt được một in nhanh và mạnh nếu vòi phun của bạn đã được thiết lập để tạo ra một ép đùn 0.5mm. Điều này hoạt động tốt nhất cho các mẫu có độ dày thành dày tương đối phù hợp. Bạn có thể điều chỉnh độ rộng đùn mà phần mềm tạo ra bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Extruders. Chọn chiều rộng ép bằng tay và nhập một giá trị bạn chọn.

________________________________________

Các tính năng rất nhỏ không được in

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Hầu hết các máy in 3D có kích thước vòi phun cố định xác định độ phân giải của một phần theo hướng XY. Kích thước ống phun phổ biến là 0.4mm hoặc 0.5mm đường kính. Mặc dù điều này hoạt động tốt đối với hầu hết các mẫu, bạn có thể bắt đầu gặp sự cố khi cố gắng in các tính năng rất nhỏ mà nhỏ hơn kích thước vòi phun. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng in một bức tường dày 0.2mm với vòi phun đường kính 0.4mm, bạn có thể nhận thấy rằng bức tường mỏng này không hiển thị trong bản xem trước của Simplify3D. Nếu bạn thường xuyên phải in các tính năng cực mỏng, chúng tôi sẽ giải thích các tùy chọn tốt nhất để xem xét cho các bản in cỡ nhỏ.
Kích hoạt các bức tường đùn đơn
Đơn giản hóa3D bao gồm một chế độ in đặc biệt đặc biệt cho các bức tường rất mỏng và các tính năng bên ngoài. Để kích hoạt chế độ đặc biệt này, hãy nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình", đi tới tab Nâng cao và thay đổi Loại Thân Cứng bên ngoài thành "Cho phép các bức tường đùn đơn". Sau khi lưu các cài đặt này, nếu bạn quay trở lại bản xem trước của Simplify3D, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều tính năng mỏng này đã được in bằng cách sử dụng các sản phẩm đùn đặc biệt này. Để biết thêm thông tin về các lựa chọn đùn đơn, bấm vào đây để xem bài viết chi tiết của chúng tôi về chủ đề này.
Thiết kế lại phần có các tính năng dày hơn
Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi in các tính năng mỏng này, một tùy chọn khác là thiết kế lại phần để nó chỉ có các tính năng lớn hơn đường kính vòi phun của bạn. Điều này thường liên quan đến việc chỉnh sửa mô hình 3D trong gói CAD ban đầu để sửa đổi kích thước của các tính năng nhỏ. Khi bạn đã dày lên các tính năng nhỏ, bạn có thể tái nhập mô hình vào Simplify3D để xác minh rằng máy in của bạn có khả năng tái tạo hình dạng 3D bạn đã tạo.
Lắp một vòi phun có kích thước nhỏ hơn
Trong nhiều trường hợp, bạn không thể sửa đổi mô hình 3D gốc. Ví dụ: có thể đó là một phần do người khác thiết kế hoặc là một phần do bạn tải xuống từ internet. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn xem xét lấy một vòi phun thứ hai cho máy in 3D của bạn cho phép in các tính năng nhỏ hơn. Nhiều máy in có một đầu vòi phun có thể tháo ra được, điều này làm cho những điều chỉnh sau bán hàng khá dễ dàng. Ví dụ, nhiều người sử dụng mua một vòi phun 0.3mm cũng như một vòi phun 0.5mm để cung cấp hai lựa chọn. Tham khảo với nhà sản xuất máy in của bạn để có hướng dẫn chính xác về cách cài đặt kích thước đầu vòi phun nhỏ hơn.

________________________________________

Phù hợp

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Đối với máy in của bạn để có thể tạo ra các mẫu chính xác, nó cần phải có khả năng đùn một số tiền rất nhất quán nhựa. Nếu sự ép đùn này thay đổi giữa các phần khác nhau của bản in của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in cuối cùng. Sự đùn không nhất quán thường có thể được xác định bằng cách quan sát máy in của bạn một cách chặt chẽ khi nó in. Ví dụ: nếu máy in đang in một đường thẳng dài 20mm, nhưng bạn nhận thấy rằng đùn có vẻ như gập ghềnh hoặc có vẻ khác nhau về kích thước, thì bạn có thể gặp phải vấn đề này. Chúng tôi đã tóm tắt các nguyên nhân phổ biến nhất cho sự đùn không nhất quán, và giải thích cách mỗi người có thể được giải quyết.
Filament đang bị mắc kẹt hoặc rối
Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là các ống nhựa được đưa vào máy in của bạn. Bạn cần phải chắc chắn rằng cái xẻng này có thể xoay tự do và nhựa sẽ dễ dàng được tháo ra từ ống cuộn. Nếu dây tóc trở nên rối, hoặc ống có sức cản lớn để quay tự do, nó sẽ ảnh hưởng đến độ đều đều của sợi được đùn qua vòi phun. Nếu máy in của bạn có một ống Bowden (một ống rỗng nhỏ mà dây tóc được chuyển qua), bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo rằng sợi có thể dễ dàng di chuyển qua ống này mà không có sức đề kháng quá nhiều. Nếu có quá nhiều điện trở trong ống, bạn có thể thử làm sạch ống hoặc bôi trơn một số trong ống.
Máy đùn bị tắc
Nếu dây tóc không bị rối và dễ dàng kéo vào máy đùn, thì điều tiếp theo để kiểm tra chính là vòi phun. Có thể có một số mảnh vụn nhỏ hoặc nhựa ngoại trong ống phun ngăn ngừa sự đùn thích hợp. Một cách dễ dàng để kiểm tra này là sử dụng bảng điều khiển máy tính của Simplify3D để tự đùn một số nhựa từ vòi phun. Theo dõi để đảm bảo rằng nhựa được đùn ép đều và nhất quán. Nếu bạn nhận thấy vấn đề, bạn có thể cần phải làm sạch vòi phun. Vui lòng tham khảo ý kiến nhà sản xuất của bạn để được hướng dẫn cách làm sạch đúng cách bên trong vòi phun.
Chiều cao tầng rất thấp
Nếu dây tóc quay tự do và máy đùn không bị tắc, có thể kiểm tra một vài cài đặt trong Simplify3D. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng in ở độ cao tầng cực thấp, chẳng hạn như 0,01mm, có rất ít chỗ cho nhựa để thoát khỏi vòi phun. Khoảng cách này dưới vòi phun chỉ cao 0,01mm, có nghĩa là nhựa có thể có một thời gian khó khăn thoát ra khỏi máy đùn. Kiểm tra đôi để đảm bảo bạn đang sử dụng chiều cao lớp hợp lý cho máy in của bạn. Bạn có thể xem cài đặt này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và chọn tab Lớp. Nếu bạn đang in ở độ cao rất nhỏ, hãy thử tăng giá trị để xem vấn đề có biến mất hay không.
Chiều rộng đùn không chính xác
Một thiết lập để kiểm tra trong Simplify3D là chiều rộng ép đùn mà bạn đã chỉ định cho máy đùn của bạn. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này bằng cách nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và đi đến tab Extruder. Mỗi máy đùn có thể có độ rộng đùn độc đáo của riêng mình, do đó đảm bảo bạn chọn máy ép đùn phù hợp từ danh sách bên trái để xem các thiết lập cho máy đùn đó. Nếu bề rộng ép phun nhỏ hơn đáng kể so với đường kính vòi phun của bạn, điều này có thể gây ra các vấn đề đùn. Theo nguyên tắc chung, chiều rộng đùn phải nằm trong khoảng 100-150% đường kính ống phun. Nếu chiều rộng đùn của bạn thấp hơn đường kính vòi phun (ví dụ chiều rộng đùn 0,2 mm đối với vòi phun 0.4mm), thì máy đùn của bạn sẽ không thể đẩy được dòng chảy liên tục của dây tóc.
Sợi chất lượng kém
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho việc đùn ép không ổn định mà chúng tôi chưa đề cập đến đó là chất lượng của sợi dây tóc mà bạn đang in bằng. Sợi filament có chất lượng thấp có thể chứa phụ gia bổ sung có ảnh hưởng đến tính nhất quán của nhựa. Những người khác có thể có một đường kính sợi không phù hợp, mà cũng sẽ gây ra đùn không phù hợp. Cuối cùng, nhiều chất dẻo cũng có xu hướng suy thoái theo thời gian. Ví dụ, PLA có xu hướng hút ẩm từ không khí, và theo thời gian, điều này sẽ làm cho chất lượng in giảm xuống. Đó là lý do tại sao nhiều cuộn nhựa bao gồm chất hút ẩm trong bao bì để giúp loại bỏ bất kỳ độ ẩm nào từ ống trụ. Nếu bạn nghĩ rằng dây tóc của bạn có thể là lỗi, hãy thử trao đổi các ống chỉ dẫn cho một bu lông mới, chưa mở, chất lượng cao để xem nếu vấn đề đi xa.
Các vấn đề máy ép đùn
Nếu bạn đã kiểm tra mọi thứ ở trên và vẫn gặp sự cố với sự đùn ép không nhất quán, thì bạn có thể muốn kiểm tra các vấn đề cơ học với máy đùn của bạn. Ví dụ, nhiều máy ép đùn sử dụng bánh răng có răng sắc nhọn cắn vào sợi tóc. Điều này cho phép máy ép đùn di chuyển dây tóc trở lại và ra dễ dàng. Những máy đùn này cũng thường bao gồm một điều chỉnh làm thay đổi mức độ ổ đĩa bị ép vào dây tóc. Nếu thiết lập này quá lỏng lẻo, răng bánh răng sẽ không cắt đủ sâu vào dây tóc, ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát chính xác vị trí của dây tóc. Kiểm tra với nhà sản xuất của bạn để xem nếu máy in của bạn có sự điều chỉnh tương tự.

________________________________________

Chệch hướng

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Khi bạn bắt đầu in các mô hình lớn hơn, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng mặc dù vài lớp đầu tiên của phần của bạn đã thành công được bám vào bàn nhiệt, sau đó phần này bắt đầu co lại và biến dạng. Sự uốn cong này có thể nghiêm trọng đến nỗi nó thực sự làm cho một phần mô hình của bạn tách rời khỏi bàn nhiệt, và có thể làm cho toàn bộ bản in cuối cùng thất bại. Hành vi này đặc biệt phổ biến khi in các mẫu rất lớn hoặc rất dài với vật liệu nhiệt độ cao như ABS. Lý do chính cho vấn đề này là thực tế là nhựa có xu hướng co lại khi nó nguội đi. Ví dụ, nếu bạn in một phần ABS ở 230C và sau đó cho phép nó để làm mát đến nhiệt độ phòng, nó sẽ thu nhỏ gần 1,5%. Đối với nhiều mẫu lớn, điều này có thể tương đương với độ co ngót vài milimet! Khi tiến trình in, mỗi lớp tiếp theo sẽ biến dạng hơn một chút cho đến khi toàn bộ phần lọn và tách ra khỏi bàn nhiệt. Đây có thể là vấn đề thách thức để giải quyết, nhưng chúng tôi có một số gợi ý hữu ích giúp bạn bắt đầu.
Sử dụng Bàn nhiệt Nóng
Nhiều máy được trang bị một chiếc bàn nhiệt nung nóng có thể giúp giữ cho phần dưới cùng của phần ấm trong suốt bản in. Đối với các vật liệu như ABS, phổ biến là đặt nhiệt độ bàn nhiệt nóng lên 100-120 ° C, làm giảm đáng kể lượng co ngót trong các lớp này. Để điều chỉnh nhiệt độ bàn nhiệt nóng của bạn, hãy nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình", chọn tab Nhiệt độ và sau đó chọn Bàn nhiệt sưởi của bạn từ danh sách ở phía bên trái. Bạn có thể nhấp đôi vào điểm đặt nhiệt độ để chỉnh sửa giá trị.
Vô hiệu hoá quạt làm mát
Bây giờ, bạn có thể nhận ra rằng làm mát có thể là một vấn đề làm cho các mẫu có xu hướng biến dạng. Vì lý do này, nhiều người sử dụng muốn vô hiệu hóa bất kỳ quạt làm mát bên ngoài hoàn toàn khi in bằng vật liệu như ABS. Điều này cho phép tất cả các lớp giữ ấm trong một thời gian dài, tăng cơ hội thành công của bạn. Bạn có thể xác minh cài đặt tốc độ quạt bằng cách nhấp vào tab Làm mát của cài đặt quy trình của bạn trong Simplify3D.
Sử dụng một Enclosure nóng
Trong khi bàn nhiệt có sưởi ấm có thể giữ cho lớp dưới cùng của phần ấm, nó có thể cố gắng để giữ cho lớp trên cùng của một phần khỏi bị co lại một khi bạn bắt đầu in các vật cao hơn và cao hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy rất hữu ích khi đặt máy in của bạn vào trong một bao vây có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ khối lượng xây dựng. Một số máy có thể đã bao gồm một bao vây bên ngoài đặc biệt vì lý do này. Nếu máy của bạn bao gồm một bao vây nước nóng, hãy chắc chắn để giữ cho các cánh cửa đóng lại trong quá trình in, mà sẽ giữ cho nhiệt thoát ra.
Lướt ván
Nếu bạn đã thử tất cả các đề xuất khác, nhưng các mẫu của bạn vẫn còn đang cuộn tròn sau đó trong bản in, sau đó bạn cũng có thể thử bao gồm cả một cái vành với bản in của bạn. Những tính năng này sẽ giúp giữ các cạnh xuống và có thể biến dạng ít hơn, vì chúng thường chỉ cao vài lớp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tùy chọn này, vui lòng đọc hướng dẫn của chúng tôi về Rafts, Skirts and Brims .

________________________________________

Bề mặt bị xấu ngay  trên phần chống đỡ

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Một trong những lợi ích chính của Simplify3D là khả năng tạo ra các cấu trúc hỗ trợ sáng tạo cho phép bạn tạo các mẫu cực kỳ phức tạp mà sẽ rất khó để sản xuất theo cách khác. Ví dụ: nếu bạn có một phần nhô lên hoặc một phần của mô hình của bạn mà không có gì dưới nó, thì một cấu trúc hỗ trợ có thể cung cấp nền tảng cho các lớp này. Các cấu trúc hỗ trợ tạo ra bởi Simplify3D là dùng một lần và có thể dễ dàng tách ra khỏi phần cuối cùng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cài đặt của bạn, bạn có thể thấy rằng một số điều chỉnh cần thiết để hoàn thiện chất lượng bề mặt bên dưới các mẫu của bạn, ngay phía trên nền tảng cấu trúc hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giải thích các cài đặt chính bên dưới và cách chúng có thể ảnh hưởng đến bản in của bạn.
Hạ thấp độ cao của lớp
Hiệu suất lồi của máy in có thể được cải thiện đáng kể bằng cách giảm chiều cao của lớp. Ví dụ: nếu bạn giảm chiều cao của lớp từ 0.2mm xuống 0.1mm, máy in của bạn sẽ tạo ra hai lần nhiều lớp, cho phép máy in của bạn thực hiện các bước nhỏ hơn khi tạo ra một nhô ra. Vì lý do này, bạn có thể thấy rằng bạn cần cấu trúc hỗ trợ cho bất kỳ nhô ra trên 45 độ khi sử dụng chiều cao lớp 0.2mm, nhưng hiệu suất lồi của bạn có thể cải thiện tới 60 độ nếu bạn hạ thấp chiều cao của lớp xuống còn 0.1mm. Điều này có lợi thế rõ ràng là giảm thời gian in của bạn và giảm số lượng cấu trúc hỗ trợ cần thiết cho việc in, nhưng nó cũng sẽ cho phép bạn tạo ra một bề mặt mượt mà hơn ở dưới các mẫu của bạn. Nếu bạn thấy rằng bạn cần tăng chất lượng in trong khu vực này, đây là một trong những cài đặt đầu tiên bạn sẽ muốn điều chỉnh.
Hỗ trợ Tỷ lệ phần trăm
Giống như phần bên trong của phần bạn, bạn cũng có thể điều chỉnh mật độ của các cấu trúc hỗ trợ của bạn bằng cách thay đổi phần trăm hỗ trợ. Thường sử dụng giá trị khoảng 20-40%, nhưng bạn có thể thấy rằng bạn cần phải tăng giá trị này nếu các lớp dưới cùng của một phần của bạn đang rủ rê quá nhiều. Nhiều người dùng cũng thích sử dụng Các cấu trúc Hỗ trợ Dense cho nhiệm vụ này, vì chúng cho phép bạn sử dụng mật độ thấp hơn cho phần lớn các hỗ trợ của bạn và chỉ sử dụng tỷ lệ phần trăm cao hơn ở hầu hết các cấu trúc hỗ trợ.
Các lớp phân tách dọc
Tạo các cấu trúc hỗ trợ rời có liên quan đến sự cân bằng giữa số lượng hỗ trợ được cung cấp cho mô hình, và cách dễ dàng loại bỏ các thiết bị hỗ trợ. Nếu bạn cung cấp quá nhiều hỗ trợ cho mô hình, các cấu trúc hỗ trợ có thể bắt đầu gắn kết với một phần, khiến chúng khó tách rời. Nếu bạn cung cấp hỗ trợ rất ít, các cấu trúc hỗ trợ dùng một lần sẽ dễ dàng tháo bỏ, nhưng phần này có thể không đủ nền để in thành công. Đơn giản hóa3D cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập tách, để bạn có thể chọn sự cân bằng chính xác giữa các yếu tố khác nhau. Cài đặt đầu tiên bạn sẽ muốn kiểm tra là Upper Tách Layers Layers. Thiết lập này xác định có bao nhiêu lớp còn lại trống giữa các cấu trúc hỗ trợ và một phần. Ví dụ, nếu bạn đang in các cấu trúc hỗ trợ của bạn bằng vật liệu giống như phần của bạn, thì thường sử dụng ít nhất 1-2 lớp tách biệt theo chiều dọc. Nếu không, nếu bạn sử dụng 0 lớp tách và bạn đang in tất cả mọi thứ với cùng một tài liệu, các giá đỡ có thể liên kết với một phần và có thể trở nên khó khăn để loại bỏ. Vì vậy, đây là một trong những cài đặt đầu tiên bạn muốn điều chỉnh khi bạn cố gắng hoàn thiện chất lượng in của mình.
Phần bù trừ ngang
Cài đặt tách biệt tiếp theo, bạn nên kiểm tra là Offset ngang từ phần của bạn. Cài đặt này kiểm soát khoảng cách giữa các bên và các cấu trúc hỗ trợ. Vì vậy, trong khi Các lớp Bố trí Tách có thể giúp giữ phần trên của các mẫu hỗ trợ của bạn từ liên kết đến phần dưới của bạn, Horizontal Offset sẽ giữ cho hai mặt của mẫu hỗ trợ của bạn không dính vào mặt mô hình của bạn. Thông thường, sử dụng giá trị từ 0.2-0.4mm cho thiết lập này, nhưng bạn có thể cần thử nghiệm và xem sản phẩm nào phù hợp nhất với máy đùn và dây tóc của bạn.
Sử dụng máy đùn thứ hai
Nếu máy của bạn có 2 hoặc nhiều máy đùn, bạn có thể đạt được sự cải tiến đáng kể bằng cách sử dụng một vật liệu khác cho cấu trúc hỗ trợ của bạn. Ví dụ, rất phổ biến để in các mẫu trong PLA bằng cách sử dụng PVA tan trong nước cho các hỗ trợ. Bởi vì mô hình và các cấu trúc hỗ trợ được in với các vật liệu khác nhau, chúng sẽ không ràng buộc với nhau một cách dễ dàng, cho phép bạn làm tốt hơn công việc hỗ trợ một phần. Nếu bạn đang sử dụng một vật liệu khác cho các cấu trúc hỗ trợ, bạn có thể thường xuyên giảm Upper Layers Layers Layers bằng không, và giảm Offset ngang của bạn từ phần này xuống khoảng 0.1mm. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về kỹ thuật này, bạn có thể xem một video chi tiết hơn về quá trình này .

________________________________________

Độ chính xác kích thước

Chia sẻ kinh nghiệm in 3D và khắc phục các lỗi khi in 3D 
 Độ chính xác chiều của các mẫu in 3D của bạn có thể vô cùng quan trọng nếu bạn đang tạo các mẫu lắp ráp lớn hoặc các mẫu cần phải được khớp chính xác. Có nhiều yếu tố thông thường có thể ảnh hưởng đến độ chính xác như dưới hoặc đùn dư nhựa, giảm nhiệt, chất lượng nhựa, và thậm chí là sự kết hợp đầu vòi phun lớp đầu tiên. Đơn giản3D bao gồm một số công cụ để giúp đối phó với những vấn đề phổ biến này, vì vậy chúng tôi sẽ giải thích từng chi tiết hơn dưới đây.
Tác động lớp đầu tiên
Cài đặt cho lớp đầu tiên có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của chiều. Nếu vòi phun của bạn quá cao hoặc quá thấp cho lớp đầu tiên của bản in của bạn, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến 10-20 lớp tiếp theo của phần. Ví dụ: nếu bạn đang in một lớp dày 0.2mm, nhưng vòi phun của bạn chỉ cách vị trí 0.1mm, thì nhựa dẻo này có thể tạo ra một lớp đầu tiên quá lớn. Các lớp tương lai cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chất dẻo trên lớp này, tạo ra một số lớp quá khổ ở dưới cùng của một phần. Vì vậy, trước khi bạn dành quá nhiều thời gian để hoàn thiện độ chính xác chiều của bản in, bạn cần xác minh rằng các phép đo của bạn không bị ảnh hưởng bởi vị trí lớp đầu tiên. Một cách phổ biến để làm điều này là in một mô hình với 50-100 lớp và sau đó chỉ đo trên 20 lớp hay như vậy. Những lớp trên cùng này nằm cách xa lớp đầu tiên được in trên bàn nhiệt nên nó giảm thiểu tác động của vị trí vòi phun. Trước khi tiến hành các phần dưới đây, đảm bảo rằng các phép đo của bạn thực hiện theo các hướng dẫn này.
Dưới hoặc Quá đùn
Bây giờ bạn biết bạn đang sử dụng các phép đo chính xác mà không bị ảnh hưởng bởi vị trí lớp đầu tiên, cài đặt tiếp theo mà bạn muốn xác minh là hệ số nhân đùn của bạn. Cài đặt này ảnh hưởng đến tốc độ lưu lượng cho toàn bộ bản in. Nếu số nhân đùn quá thấp, bạn có thể bắt đầu thấy khoảng trống giữa các chu vi, các lỗ trên bề mặt trên cùng và các mẫu nhỏ hơn kích thước mong muốn của chúng. Nếu nhân số đùn của bạn quá cao, bạn có thể nhận thấy các lớp trên cùng có xu hướng phồng lên và các phần lớn hơn dự định. Vì vậy, một lần nữa, trước khi tiến hành các phần dưới đây, bạn sẽ muốn xác minh rằng nhân số đùn của bạn được hiệu chuẩn đúng. Để được tư vấn thêm về các chủ đề này, xin vui lòng xem các phần dưới đùn và quá đùn .
Lỗi khối lượng cố định
Nếu bạn đã hoàn thành các bước trên và các bản in vẫn không chính xác, Simplify3D cung cấp khả năng chính xác bù đắp các cạnh của bản in của bạn để giải thích cho những khác biệt này. Cài đặt này được gắn nhãn "Phép bù chiều ngang" và có thể tìm thấy trên tab Khác của Cài đặt Quy trình của bạn. Ví dụ: đặt giá trị này là -0.1mm sẽ co lại mô hình của bạn bằng 0.1mm theo hướng X và Y. Cài đặt này hoạt động tốt nhất khi lỗi kích thước phù hợp, ngay cả khi in với các kích cỡ khác nhau. Ví dụ: nếu mẫu luôn rộng 0.1mm, bất kể mô hình có rộng 20mm hay rộng 100mm thì thiết đặt này có thể dễ dàng giải thích cho sự khác biệt đó.
Lỗi Kích thước Tăng
Nếu bạn nhận thấy rằng lỗi chiều có xu hướng gia tăng khi bạn in các phần lớn hơn, sau đó có một cài đặt khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh. Ví dụ: nếu bạn in quá 0,1mm cho phần rộng 20mm, nhưng tăng lên 0,5mm quá nhỏ cho bản in rộng 100mm, thì có thể vấn đề có thể là do sự co nhiệt. Đây có thể là vấn đề phổ biến đối với các vật liệu có nhiệt độ cao như ABS, vì nhựa có xu hướng co lại khi nó nguội. Đơn giản hóa3D bao gồm một số tùy chọn để trợ giúp cho việc này. Trước tiên, bạn cần phải xác định tỷ lệ phần trăm co ngót. Trong ví dụ trên, phần này co lại 0.1mm so với bản in 20mm, vì vậy tỷ lệ co ngót là 0.1 / 20 = 0.5%. Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là nhấp đúp vào mô hình của bạn trong giao diện Simplify3D và đặt tỷ lệ lên 100,5%. Nếu bạn thấy mình thực hiện những thay đổi này một cách nhất quán, bạn cũng có thể thiết lập một Hành động Nhập khẩu để tự động thực hiện quy mô này mỗi khi bạn nhập một mô hình mới. Xin vui lòng xemvideo này để biết thêm chi tiết về việc tạo Tác vụ Nhập.

________________________________________

Poor Briging (cầu nối)
 Cầu nối là một thuật ngữ dùng để chỉ nhựa cần được đùn giữa hai điểm mà không có sự chống đỡ từ bên dưới. Đối với các cầu nối lớn hơn, bạn có thể cần thêm các cấu trúc chống đỡ, tuy nhiên các cầu nối ngắn thường có thể được in mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào để tiết kiệm thời gian in và vật liệu. Khi bạn di chuyển giữa hai điểm, nhựa sẽ được đùn trên khoảng trống và sau đó làm lạnh nhanh để tạo ra một kết nối vững chắc. Để có kết quả cầu nối tốt nhất, bạn cần đảm bảo rằng máy in của bạn được hiệu chuẩn đúng với cài đặt tốt nhất cho các phân đoạn đặc biệt này. Nếu bạn nhận thấy chùng xuống, rủ hoặc khoảng trống giữa các phân đoạn đùn, bạn có thể cần phải điều chỉnh cài đặt để có kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ đề cập đến từng lĩnh vực mà bạn muốn xác định để đảm bảo rằng bạn có thể in những cầu nối tốt nhất có thể trên máy in 3D của bạn.
Xác minh cài đặt cầu nối đang được sử dụng
Các đoạn nối kết được xác định bằng một màu đặc biệt trong bản xem trước của Simplify3D. Nhấp vào "Chuẩn bị In" để vào Chế độ Xem trước và sau đó thay đổi chế độ tô màu ở bên trái sang "Tính năng Loại". Điều này sẽ sử dụng màu khác cho mỗi loại đối tượng địa lý, với các khu vực bắc cầu được hiển thị bằng màu vàng. Sử dụng các thanh trượt ở dưới cùng của bản xem trước để di chuyển đến lớp mà bạn mong đợi để xem các đùn ép cầu nối và xác minh rằng những đường này được hiển thị bằng màu vàng. Nếu khu vực cầu nối không được hiển thị bằng màu vàng, có hai cài đặt bạn sẽ muốn kiểm tra. Thoát chế độ xem trước, nhấp vào "Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình" và đi tới tab Khác để xem cài đặt Cầu nối của bạn. Tùy chọn đầu tiên trong phần này là "Ngưỡng vùng không được hỗ trợ". Điều này cho phép phần mềm bỏ qua các khu vực cầu nối rất nhỏ và tập trung vào các khu vực bắc cầu lớn hơn có thể cần cài đặt đặc biệt. Nếu bạn nghĩ rằng khu vực cầu nối của bạn không được bao gồm, hãy đảm bảo rằng khu vực của khu vực cầu nối của bạn lớn hơn giá trị ngưỡng này. Cài đặt thứ hai để kiểm tra là về phía dưới cùng của danh sách này. Theo mặc định, Simplify3D sử dụng các thiết lập chu vi đặc biệt cho bất kỳ chu vi được in như là một phần của một khu vực cầu nối, nhưng bạn cũng có thể chọn sử dụng cài đặt cầu nối cho các vùng này nếu muốn. Để thực hiện việc này, hãy bật tùy chọn "Áp dụng cài đặt cầu nối để chu vi", lưu cài đặt của bạn và sau đó quay lại xem trước của Simplify3D để xác minh thay đổi của bạn. Cài đặt thứ hai để kiểm tra là về phía dưới cùng của danh sách này. Theo mặc định, Simplify3D sử dụng các thiết lập chu vi đặc biệt cho bất kỳ chu vi được in như là một phần của một khu vực cầu nối, nhưng bạn cũng có thể chọn sử dụng cài đặt cầu nối cho các vùng này nếu muốn. Để thực hiện việc này, hãy bật tùy chọn "Áp dụng cài đặt cầu nối để chu vi", lưu cài đặt của bạn và sau đó quay lại xem trước của Simplify3D để xác minh thay đổi của bạn. Cài đặt thứ hai để kiểm tra là về phía dưới cùng của danh sách này. Theo mặc định, Simplify3D sử dụng các thiết lập chu vi đặc biệt cho bất kỳ chu vi được in như là một phần của một khu vực cầu nối, nhưng bạn cũng có thể chọn sử dụng cài đặt cầu nối cho các vùng này nếu muốn. Để thực hiện việc này, hãy bật tùy chọn "Áp dụng cài đặt cầu nối để chu vi", lưu cài đặt của bạn và sau đó quay lại xem trước của Simplify3D để xác minh thay đổi của bạn.
Kiểm tra các góc độ được sử dụng cho các infill bắc cầu
Đơn giản hóa 3D sẽ tự động tính toán hướng infill tốt nhất để sử dụng cho vùng bắc cầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang nối giữa hai cột trụ trên trục X, phần mềm sẽ tự động thay đổi hướng infill cho khu vực đó để đảm bảo rằng infill cũng được đùn dọc theo trục X. Điều này cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của bạn, vì vậy nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang nhận được kết quả cầu nối nghèo nàn, bạn muốn kiểm tra lại để đảm bảo infill được định hướng theo đúng hướng. Nếu bạn đã xác minh rằng khu vực cầu nối của bạn được xác định chính xác như là một khu vực cầu nối màu vàng trong Simplify3D thì sự thay đổi này sẽ xảy ra tự động. Nếu bạn muốn thử một góc tiếp xúc khác cho các lớp cầu nối, bạn cũng có thể làm điều này bằng cách bật tùy chọn "Sử dụng góc cố định cố định" trong cài đặt quy trình của mình.
Điều chỉnh cài đặt cho hiệu suất tối ưu
Các khu vực cầu nối trong Simplify3D được in với đặc biệt đùn, tốc độ, và thiết lập làm mát để đạt được hiệu suất tối ưu. Có thể tìm ra các điều chỉnh đùn và điều chỉnh tốc độ cho các vùng này trên tab Khác của cài đặt quy trình của bạn. Thông thường, bạn sẽ muốn đặt "Bridging extrusion multiplier" lên 100% hoặc nhiều hơn, vì các giá trị thấp có thể gặp khó khăn khi niêm phong đúng đáy của các bề mặt này. "Hệ số nhân tốc độ kết nối" có thể cần một số thử nghiệm, vì một số máy in sẽ hoạt động tốt hơn với cầu nối chậm, trong khi những máy khác có kết quả tốt hơn bằng cách di chuyển nhanh chóng. Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy các cài đặt tốc độ quạt cầu trên thẻ Cooling của cài đặt quá trình của bạn. Thông thường, bạn sẽ muốn đặt "Giấu tốc độ quạt tốc độ" thành một giá trị lớn để đảm bảo rằng các cây cầu được làm mát càng nhanh càng tốt. Thí nghiệm với các cài đặt này để tìm sự kết hợp tốt nhất cho máy in 3D và sợi tóc cụ thể của bạn. Có rất nhiều mô hình thử nghiệm cầu nối có sẵn có thể giúp với việc hiệu chuẩn này.
Sử dụng giá đỡ cho cầu dài hơn
Trong trường hợp bạn không thể có được kết quả mong muốn sau khi điều chỉnh cài đặt đã đề cập ở trên, bạn có thể thấy rằng việc thêm cấu trúc hỗ trợ sẽ cho phép bạn đạt được chất lượng tốt nhất. Các cấu trúc hỗ trợ sẽ cung cấp thêm một nền tảng cho các khu vực bắc cầu, giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của họ. Bạn có thể bật tính năng hỗ trợ cho toàn bộ mô hình hoặc sử dụng cấu trúc hỗ trợ tùy chỉnh của Simplify3D để kiểm soát thêm. Vui lòng xem video này để biết thêm chi tiết về sử dụng cấu trúc hỗ trợ tùy chỉnh.

Xin chúc mừng! Bạn đã đến cuối bài viết về các sự cố chất lượng in  mà bạn có thể gặp phải khi in 3D. Nếu bạn đang gặp vấn đề không được đề cập trong hướng dẫn này, vẫn còn rất nhiều cách để bạn có thể nhận trợ giúp và tư vấn. Nếu bạn muốn nói chuyện trực tiếp với nhóm của chúng tôi, bạn cũng có thể Liên hệ với công ty 3D Services Việt Nam và chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Đánh giá khóa học này


Tag(từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi