Cách mở file Solidworks phiên bản mới hơn phiên bản hiện có

Mỗi năm SOLIDWORKS phát hành một phiên bản mới của phần mềm với những cải tiến tuyệt vời. Điều này là rất tốt cho việc cải tiến tốc độ, tính năng làm việc. Tuy nhiên, cho đến khi bạn  gặp phải một vấn đề tương thích tập tin giữa các phiên bản hàng năm. Trong bài chia sẻ lần này, trung tâm 3D Services sẽ cho bạn thấy làm thế nào để mở một tập tin Solidworks từ phiên bản mới nhất bằng phiên bản cũ hơn trong SOLIDWORKS.

 

Nếu bạn đã sử dụng SOLIDWORKS, bạn có thể thấy thông báo lỗi khi mở file phiên bản mới hơn. 

 

Điều này là do phiên bản SOLIDWORKS của bạn đang mở một tệp tin đã được lưu trong phiên bản SOLIDWORKS mới hơn. Rất tiếc, nhưng điều này là phổ biến. Những thứ cũ hơn không thể làm việc với những thứ mới hơn. Tuy nhiên, vẫn có một vài giải pháp cho bạn để xử lý vấn đề này.

1. Nâng cấp gói Services Pack lên phiên bản gần nhất với phiên bản mới.

Gói dịch vụ cuối cùng của bản phát hành trước đó có thể mở tệp từ SOLIDWORKS của năm kế tiếp. Ví dụ: bạn có thể sử dụng SOLIDWORKS 2019 SP5 để mở và làm việc với các tệp SOLIDWORKS 2020. Thường gọi đây là tập tin Future version. Bạn vẫn có thể tạo các part, assembly và bản vẽ với một phiên bản mới nhưng sẽ bị hạn chế. Bạn có thể đo, lấy thuộc tính khối lượng và xem tệp tin, nhưng bạn không thể thêm các tính năng mới. 

2. Lưu về các định dạng trung gian

Đây là cách phổ biến hơn và dễ dàng hơn. Bạn hãy nhờ ai đó có phiên bản mới và lưu tập tin về các đuôi trung gian. Ví dụ: đuôi step, đuôi x_t... Tuy nhiên, bạn không thể chỉnh sửa cây lệnh được nữa vì chúng đã hoàn toàn mất đi. Lúc này, bạn có duy nhất một body trên cây lệnh. Việc chỉnh sửa hay thực hiện các lệnh là bình thường, chỉ duy nhất là cây lệnh thực hiện mẫu không còn mà thôi.

Nếu bạn quan tâm các khoá học Solidworks hoặc cập nhật thông tin và giải đáp thắc mắc về phần mềm Solidworks, hãy chia sẻ bài viết và like Fanpage của 3D nhé!

✅Nhóm Zalo học tập Solidworks: https://zalo.me/g/kxvexn362

✅Nhóm Facebook học tập Solidworks: SOLIDWORKS VIỆT NAM

✅Nhóm Zalo Lập trình CNC - MASTERCAM: https://zalo.me/g/videfw882

✅Nhóm Zalo Nội Thất - CNC gỗ: https://zalo.me/g/jkcbhi664

✅Nhóm Facebook Công nghệ Scan 3D - In 3D: SCAN 3D - IN 3D VIỆT NAM

Đánh giá khóa học này


Tag(từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi