Cách để chọn một máy cắt laser chất lượng tốt?

1. Nguồn Fiber laser: đây là thành phần cốt lõi của máy cắt laser fiber và là nơi cung cấp tia cho máy cắt fiber thực hiện các hoạt động cắt. Vì vậy, khách hàng phải chú ý đến việc lựa chọn  loại laser fiber phù hợp. Hiện nay các nhãn hiệu Laser Fiber nổi tiếng bao gồm SPI, IPG và rofin.

 

 2. Đầu cắt: đầu cắt của máy cắt laser là một thiết bị đầu ra laser, bao gồm một vòi phun, một ống kính lấy nét và một hệ
thống theo dõi lấy nét. Đầu cắt của máy cắt laser sẽ di chuyển theo quỹ đạo cắt thiết lập, nhưng theo các vật liệu khác nhau, độ dày khác nhau và phương pháp cắt khác nhau, chiều cao của đầu cắt laser cần phải được điều chỉnh và kiểm soát.

 

3.Động cơ servo: động cơ servo đề cập đến một công cụ kiểm soát hoạt động của các thành phần cơ học trong một hệ thống servo. Nó là một thiết bị truyền gián tiếp có bổ sung động cơ. Động cơ servo có thể điều khiển tốc độ, độ chính xác vị trí là rất chính xác, nó có thể chuyển đổi tín hiệu điện áp thành mô-men xoắn và tốc độ cho đối tượng điều khiển. Động cơ servo chất lượng cao có thể đảm bảo hiệu quả độ chính xác cắt, tốc độ định vị và độ chính xác định vị lặp lại của máy cắt laser.

 

4. Phần mềm. Còn được gọi là hệ thống CNC, Máy cắt laser fiber được sản xuất bởi các nhà sản xuất sử dụng chung hệ điều khiển và phần mềm , tương đối ít các nhà sản xuất đang phát triển phần mềm cắt của mình.

 

5. Chiller nước: Các chiller nước là thiết bị làm mát của máy cắt laser. Nó có thể làm mát laser, trục chính và các thiết bị khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các máy làm lạnh hiện tại chứa các chức năng nâng cao như thiết bị chuyển mạch điều khiển đầu vào và đầu ra, lưu lượng nước làm mát, và báo động nhiệt độ cao và thấp, và hiệu suất ổn định hơn.
6. Hệ thống cung cấp không khí: Hệ thống cung cấp khí của máy cắt laser chủ yếu bao gồm nguồn không khí, thiết bị lọc và đường ống. Có hai loại nguồn khí, khí đóng chai và khí nén, người dùng có thể chọn theo nhu cầu của họ.

Theo hitechcnc

 

Đánh giá khóa học này


Tag(từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi