10 điểm mới nổi bật nhất trong solidworks 2021

DS SOLIDWORKS đã thêm vô số cải tiến cho SOLIDWORKS 2021, mở rộng chức năng sẽ đơn giản hóa và tăng tốc quy trình làm việc. Và theo đa số yêu cầu, DS đã tăng cường tập trung vào hiệu suất, độ tin cậy và tối ưu hóa quy trình làm việc có sẵn để hoạt động chính xác như bạn luôn mong muốn.

01. Cải tiến Drawing Detail 
Được giới thiệu trong SOLIDWORKS 2020, chế độ Detail cung cấp một cách để mở các bản vẽ lớn trong vài giây, nhưng không giới hạn ở việc chỉ xem bản vẽ. Hiệu suất xem siêu nhanh, nhờ những cải tiến hiệu suất được thêm vào trong SOLIDWORKS 2021. Chế độ này cho phép thực hiện các tác vụ cần thiết, chẳng hạn như chỉnh sửa và thêm kích thước và chú thích. Mô hình không cần load lại, vì vậy việc chia sẻ tệp vẽ rất dễ dàng, nhưng hãy yên tâm, chế độ xem bản vẽ còn nguyên vẹn và không mất chi tiết.

Các chức năng mới bao gồm:

 • Cải thiện hiệu suất  để tăng tốc độ tạo bản vẽ hơn
 • Cải thiện khả năng chú thích lỗ Hole callout, chỉnh sửa kích thước và chú thích hiện có và thêm Detail, Break và Crop view.

02. Cải tiến mô hình lắp ráp (Assembly)
Để cải thiện làm việc với các chi tiết Lightweight, giờ đây cũng có một cách tiếp cận hợp lý hơn để truy cập thông tin lắp ráp và tính năng của chúng. Chỉ cần mở rộng  từ cây thư mục Feature Manager  Điều này ngăn chặn việc tải các cụm lắp ráp lớn không cần thiết, và cho phép bạn nhanh chóng truy cập và giải quyết các bộ phận bạn đang làm việc.

Điểm mới trong SOLIDWORKS 2021 là một tùy chọn mới để đồng bộ hóa cấu hình của tất cả các phiên bản copy được tạo bởi lệnh pattern. Tùy chọn mới này cũng giúp từ việc thay đổi cấu hình của bất kỳ thành phần nào từ menu thả xuống nhanh và bằng cách khóa tùy chọn này trong hộp thoại Component properties. Điều này đảm bảo rằng khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các thành phần con, những thay đổi đó sẽ được thực hiện đúng cách.

 

Tóm tắt các cải tiến mới là:

 • Tùy chọn để tự động giải quyết các chi tiết Lighweight khi mở rộng từ cây thư mục
 • Pattern theo đường dẫn sử dụng chiều dài đường cong, không phải chiều dài đỉnh cung
 • Lập báo cáo Interference detection với hình ảnh xuất qua excel

03. Cải thiện đơn giản hóa lắp ráp

 • Defeature model  có thể được lưu dưới dạng Cấu hình
 • Dễ dàng chuyển đổi giữa các phiên bản đầy đủ và đơn giản hóa
 • Thao tác tương tự bất kỳ cấu hình nào khác

 

04. Cải thiện hiệu suất

Cải tiến hiệu suất bao gồm tạo bản vẽ nhanh hơn với Chế độ Detail được cải thiện với khả năng chỉnh sửa nhiều hơn . Thao tác tệp nhanh hơn, chuyển đổi cấu hình và chế độ Lightweight tự động giải quyết tất cả trợ giúp với các cụm phức tạp nhất.

Nếu bạn đang sử dụng SOLIDWORKS PDM, bạn biết phần lớn tốc độ của mình đến từ hiệu quả của cơ sở dữ liệu. 2021 cung cấp các cải tiến hiệu suất giúp hầu hết các hoạt động và quy trình làm việc tệp hàng ngày của bạn nhanh hơn đáng kể. Các thao tác nhanh hơn như Kiểm tra, Thêm tệp, Thay đổi Trạng thái, Mở, Lưu, Xóa.

 

Tóm tắt các cải tiến hiệu suất là:

 • Cải thiện hiệu suất để loại bỏ tắc nghẽn, cạnh bóng và bản vẽ; chuyển đổi cấu hình nhanh
 • Cải thiện hiệu suất đáng kể trong mở, lưu và đóng của file lắp ráp
 • Xác định và báo cáo  tham chiếu dạng tròn
 • Thêm tệp vào kho lưu trữ SOLIDWORKS PDM nhanh hơn đáng kể

05. Linh hoạt hơn cho thiết kế chi tiết

 • Tính năng Redo cho hơn 60 tính năng và lệnh trong part.
 • Sheetmetal for Edge Flange thực hiện được trên các cạnh tiếp tuyến không có mặt phẳng.
 •  Trải phẳng một số mô hình phức tạp
 • Khả năng thêm  phương trình trong thuộc tính tệp và cut list
 • Vật liệu có thể chuyển qua khi bạn thêm, chi tiết đối xứng, bộ phận chi tiết có nguồn gốc hoặc được đối xứng.

 

06. Cải thiện trải nghiệm người dùng
SOLIDWORKS từ lâu đã được biết là có giao diện người dùng trực quan và có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên, bằng cách lắng nghe chặt chẽ cơ sở người dùng, SOLIDWORKS 2021 đi kèm với các cải tiến giúp sử dụng dễ dàng hơn và có thể tùy chỉnh hơn.

Bây giờ bạn có một bộ chọn màu được cải thiện có thể tham chiếu đến các ứng dụng khác như trình duyệt web.

 

Với SOLIDWORKS 2021, bạn không còn phải tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa giao diện người dùng và quyền truy cập vào các công cụ bạn cần. Chỉ cần tùy chỉnh không gian làm việc của bạn bằng cách sử dụng những cải tiến mới này để bạn có thể tập trung vào thiết kế của mình:

 • Công cụ chọn màu để chọn màu cho sự xuất hiện từ ứng dụng bên ngoài
 • Hộp thoại Tùy chỉnh để tìm kiếm lệnh trên thanh Lối tắt và tab Lệnh
 • Tùy chọn hệ thống hiển thị tên tính năng đã dịch trong cây thiết kế ® FeatureManager

07. Mô phỏng mạnh mẽ hơn
Solidworks Simulation 2021 giúp bạn dễ dàng thành công hơn bao giờ hết với những nỗ lực thiết kế dựa trên Mô phỏng của mình. Quá trình phân tích được đơn giản hóa và linh hoạt hơn. Và với độ chính xác và cải thiện tốc độ, có một cái gì đó cho tất cả mọi người, người dùng mới và hiện tại:

 • Chẩn đoán lưới xác định, cô lập và nhắc nhở để khắc phục các yếu tố chất lượng kém
 • Chia lưới nhanh hơn và mạnh mẽ hơn do cải thiện độ chính xác liên kết
 • Cải thiện hội tụ thông qua ổn định tiếp xúc

 

Solidworks Flow Simulation 2021 mở rộng các loại vấn đề CFD mà bạn có thể giải quyết và tiếp tục cải thiện cách xử lý kết quả dự án. Vùng quay là một tính năng mạnh mẽ được sử dụng để mô phỏng chuyển động lái xe mượt mà của các thành phần quay. Bây giờ, trong Flow Simulation 2021, Rotating Regions có thể được kết hợp với tính năng Free Surface. Điều này là lý tưởng để trộn các nhiệm vụ và có thể được tận dụng hơn nữa để có được cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất sản phẩm.

08. Electrical Routing được cải thiện
Trong SOLIDWORKS Electrical 2021, DS đã tăng cường chức năng Routes Harness để hiện hỗ trợ sử dụng cả Splines và Lines để tạo Route Paths. Hỗ trợ Splines, cùng với các đường và vòng cung, trong việc tạo ra một Đường dẫn định tuyến cho dây nịt điện cải thiện đáng kể tính linh hoạt của dây nịt điện định tuyến trong các sản phẩm phức tạp về mặt hình học.

Đó là một thông thường để có nhiều cáp bắt đầu từ một đầu nối duy nhất và sau đó có mỗi cáp đi đến các bộ phận khác nhau của hệ thống điện. Định tuyến tất cả các loại cáp khác nhau này như một lắp ráp duy nhất không cung cấp sự linh hoạt mà các nhà thiết kế muốn. Trong SOLIDWORKS Electrical Schematic 2021, DS đã cải thiện Tính chất cáp bằng cách bao gồm một trường mới 'Lắp ráp tuyến đường 3D riêng biệt'. Tham số tương tự cũng có thể được điều khiển trong lệnh Cáp tuyến SOLIDWORKS để cung cấp sự linh hoạt tối đa về cách thức và nơi bắt đầu tham số mới này.

Các chức năng mới và cải tiến sau đây trong Điện cho phép các nhà thiết kế tạo ra chức năng phức tạp hơn và phong phú hơn bằng cách thu hẹp nhu cầu của các ngành Cơ khí, Điện và Điện tử:

 • Nhiều dây / cáp có thể đi qua và được sắp xếp thông qua một clip
 • Dây nối bằng cách sử dụng thành phần nối hoặc nối mà không có thành phần
 • Hỗ trợ chấm dứt kết thúc trong bảng kết nối, kết nối và thư viện phụ kiện

09. Quản lý dữ liệu hợp lý
SOLIDWORKS PDM 2021 cho phép bạn khám phá và ghi lại các tham chiếu với Chế độ xem Treehouse được yêu cầu cao cho chứa và Nơi được sử dụng. Biểu tượng quy trình làm việc được xây dựng trong nhận dạng trực quan và nhận thức về các quy trình của bạn trong nhóm. Hóa đơn vật liệu chiếm nhiều quy trình làm việc CAD hơn và các hoạt động PDM hàng ngày nhanh hơn.

SOLIDWORKS PDM 2021 giới thiệu khả năng cấu hình mở rộng và tăng hiệu suất để giúp bạn quản lý các quy trình dựa trên tệp và sản phẩm phân phối của nhóm tốt hơn bao giờ hết.

Một trong những tính năng tốt nhất của SOLIDWORKS PDM từ lâu đã là tích hợp với Windows Explorer. Vào năm 2021, hỗ trợ cho các yếu tố Windows 10 mới nhất như giao diện Ribbon, thậm chí còn tốt hơn.

Mặc dù các biểu tượng hấp dẫn trực quan, 'Chi tiết' là nơi sức mạnh của PDM tự bộc lộ. Cột xác định các bộ thuộc tính hiển thị cụ thể cho người dùng khi họ làm việc trong chế độ xem 'Chi tiết'. Trong PDM 2021, bạn có thể tùy chỉnh chúng hơn nữa, ở nhiều nơi hơn và cung cấp các lựa chọn với Nhiều bộ cột.

 

Với khả năng cấu hình mở rộng và hiệu suất tăng lên của SOLIDWORKS PDM 2021, bạn có thể đưa đội ngũ kỹ thuật của mình lên một tầm cao mới:

 • Tích hợp Windows® Explorer nhất quán hơn, hỗ trợ hình thu nhỏ tốt hơn
 • Tính linh hoạt tuyệt vời trong việc kiểm soát các bộ cột tùy chỉnh
 • Giảm nguy cơ sai sót và cải thiện hiệu quả với sự hỗ trợ cho cài đặt BOM
 • Lựa chọn biểu tượng sẵn dùng cho trạng thái dòng công việc; chuyển tiếp được cải thiện để giúp xác định trạng thái của tệp một cách nhanh chóng

10. Hệ sinh thái thiết kế đến sản xuất được kết nối trên đám mây
SOLIDWORKS 2021 cung cấp chức năng mới để hỗ trợ quy trình thiết kế sản xuất của bạn, bao gồm:

 • Derived Formats Converter cho phép tạo ra các đầu ra có nguồn gốc để tiêu thụ rộng hơn và hình học chính xác để sử dụng trong các ứng dụng thiết kế, mô phỏng và sản xuất hạ nguồn
 • Hỗ trợ nhiều tờ và đánh dấu trên bản vẽ, cải thiện chất lượng bản vẽ
 • Quản lý chế độ mở cung cấp các tùy chọn tương tự như SOLIDWORKS khi mở dữ liệu từ nền tảng 3DEXPERIENCE®
 • Khả năng kiểm soát cấu hình để lưu trong nền tảng 3DEXPERIENCE

   

Tag (từ khóa):

Bình luận

*
Nhắn tin cho chúng tôi